Nhu cầu sử dụng sofa ngày càng gia tăng là tiền đề cho sự phát triển ngày càng mạnh của những mẫu vải may sofa. Thị trường hiện nay đang có rất nhiều chất liệu vải bọc sofa được làm từ những loại sợi khác nhau. Đó có thể là sợi cotton, sợi rayon, sợi polyester,… Nên chọn loại vải may sofa nào? Làm thế nào để chọn đúng loại vải ưng ý? Nội thất Phú Cường xin gửi đến bạn những kinh nghiệm tốt nhất về những mẫu vải thường được may vỏ bọc sofa dưới đây cho bạn những đánh giá chính xác nhất nhé!

Xem 200 mẫu sofa Hóc Môn sản xuất tại xưởng freeship

  1. Phân biệt các loại vải may sofa:

 

 

Trên nền tảng đặc tính mềm mại, êm ái dịu dàng của các loại vải dùng để may sofa, các xưởng sản xuất ngày càng đưa ra thị trường nhiều hơn những mẫu vải may sofa nhiều hơn những tính năng tốt hơn. Đó là dễ dàng vệ sinh, là sử dụng bền lâu hơn và chi phí sản xuất thấp hơn. Bởi sự đa dạng ngày càng cao này, làm thế nào để phân biệt được các loại vải sofa để lựa chọn được mẫu phù hợp nhất với nhu cầu và không gian căn phòng.

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về những chất liệu sợi vải may sofa cơ bản như sau:

  • Chất liệu Cotton: Vải cotton may sofa được ưa chuộng hàng đầu của người tiêu dùng với tính chất mềm, thoát mồ hôi, thoáng khí, sử dụng rất tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ. Cotton cũng là nguyên liệu bền, dễ làm sạch và lâu bị phai màu trong quá trình sử dụng.
  • Chất liệu Linen: đây là chất liệu có khả năng hấp thụ độ ẩm tốt, phù hợp khi bài trí ở những không gian sang trọng. Linen dễ bị mòn mài chất vải nhưng khả năng chống xù và bạc màu rất tốt.
  • Chất liệu tự nhiên: đặc tính được yêu thích của chất liệu tự nhiên đó là mịn màng, mềm mại, thân thiện và phù hợp với da của trẻ nhỏ.
  • Vải may sofa từ len có khả năng chống thấm nước tố, tính bền cao. Chất len cũng chống được bẩn và thời gian giữ màu lâu dài, không bị nhầu khi sử dụng thường xuyên. Ngày nay, chết liệu len được pha cùng chất liệu nhân tạo nên hạn chế tối đa những vết bẩn. Vải len may sofa ấm vào mùa động và mát vào mùa hè.
  • Chất liệu vải gai được đưa vào các thiết kế sofa độc đáo, phong cách vintage bởi đây là vải sofa chống bẩn tốt và tính hấp thụ độ ẩm tốt, tính bền lâu dài, tốt hơn cotton đến 8 lần.

Ngoài ra, vải may sofa thông dụng còn có thể kể đến là sợi tơ tằm, sợi gai dầu, vải da,… với những đặc điểm nổi bật riêng phù hợp với những kiểu không gian và phòng khách khác nhau mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

  1. Lưu ý lựa chọn vải may sofa:

Đầu tiên, gia chủ cần cân nhắc về vị trí bài trí để lựa chọn chất liệu sofa. Nếu bạn đặt sofa ở những vị trí nhiều người sử dụng, đi qua đi lại hay những chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cao,… nên chọn kiểu vải may sofa từ vải dệt đanh, vải sợi thô,… Đây là những chất liệu có tính chịu nhiệt tốt, độ bền cao, khả năng chịu va đập tốt. Các chất liệu vải sofa khác khi chọn mua cũng cần xem xét đến nhu cầu sử dụng tương tự.

Tiếp theo, hãy chú ý chọn mẫu vải có sự tương thích về phong cách nội thất căn phòng.  Độ hài hòa về kích thước, màu sắc, hoa văn trên vải may sofa,… làm thế nào để khi bài trí sofa vào  không gian này tạo nên được điểm nhấn, làm đột phá hơn phong cách nội thất mà gia đình hướng đến.

Vải may sofa ngày càng nhiều hơn, đa dạng hơn, thể hiện được những màu sắc phong cách đặc biệt hơn cho nội thất của gia đình. Tuy nhiên, không phải mẫu vải nào, thiết kế nào cũng có thể dùng chung cho tất cả các kiểu không gian. Hãy cân nhắc về nhu cầu, mục đích, môi trường sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.