Sofa ngày nay được xem là xu thế dẫn đầu trong việc trang trí phòng khách sao cho hiện đại và thu hút. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn còn nan giải vì diện tích phòng khách quá nhỏ. Tại sao phải lo lắng khi ngày nay đã có quá nhiều mẫu mã sofa cho phòng khách hẹp? Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với những mẫu mã này để mang lại căn phòng “nhỏ nhưng có võ” cho chính mình. Hãy cùng Phú Cường khám phá những bí quyết tuyệt vời ấy là gì nhé!

Trọn bộ bàn ghế sofa Phú Nhuận đẹp đang khuyến mãi 50%

Vị trí đặt sofa cho phòng khách hẹp

Tùy vào cách thiết kế của căn phòng mà bạn nên lựa chọn một vị trí để đặt sofa cho phòng khách hẹp vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được diện tích đáng kể để đặt bộ sofa vào.

Một số cẩm nang giúp bạn làm nổi bật bộ sofa:

– Lót tấm thảm ở vị trí phía trước sofa

– Nên đặt theo hình chữ L

– Đặt sát theo bờ tường

– Nên chọn sofa có chân

Trường hợp phòng khách của bạn nằm ở dưới cầu thang, bạn có thể tận dụng ngay vị trí dưới cầu thang là sáng kiến vô cùng hợp lý và thông minh.

Màu sắc sofa cho phòng khách hẹp

Đối với những phòng có diện tích nhỏ, bạn nên chọn những bộ sofa cho phòng khách hẹp tone màu sáng hoặc tone màu pastel để tăng cảm giác thoải mái và rộng rãi. Tuy nhiên, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, nên sử dụng thêm một lớp vải bọc có màu sắc phù hợp để tránh gây vấy bẩn và mất tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, tránh chọn những màu sắc phân vùng rõ rệt. Vì như vậy sẽ gây tính tương phản và làm bạn cảm giác phòng khách trở nên hẹp hơn.

Kích thước sofa cho phòng khách hẹp

Dĩ nhiên với khung diện tích không thể cho phép thêm, bạn không nên chọn một sofa quá to hoặc cồng kềnh. Nói như vậy cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải chọn một bộ sofa quá nhỏ, điều đó chỉ làm cho phòng khách của bạn đơn điệu và càng hẹp hơn mà thôi. Vậy bạn phải làm gì? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

– Chọn 2 chiếc sofa nhỏ sau đó ghép lại với nhau: có thể ghép dọc hoặc ghép theo hình chữ L

– Chọn duy nhất một chiếc sofa dài chiếm khoàng ½ chiều dài bạn cần đặt sofa

Những vật dụng đi kèm sofa cho phòng khách hẹp

Để giảm tính đơn điệu, bạn nên chọn một số vật dụng đi kèm sofa cho phòng khách hẹp để tăng tính thu hút và thú vị. Những vật dụng đi kèm cũng cần được lựa chọn một cách tỉ mỉ và phù hợp. Trước tiên, hãy cùng Phú Cường tham khảo qua một số vật dụng có thể đi kèm với sofa:

– Ghế đôn: nên chọn ghế đôn cùng màu, cùng tone những hình dạng đơn giản như hình tròn, hình vuông

– Bàn trà/bàn cà phê: nên chọn một chiếc bàn đi kèm với kích thước nhỏ nhưng độc đáo. Chính chiếc bàn này có thể là vật thu hút và thể hiện được sự đặc biệt trong tính cách bạn.

– Gối ôm: bạn có thể chọn những chiếc gối ôm có hình dạng đặc biệt, dễ thương hoặc đơn giản, tất cả đều phù hợp. Nhưng về màu sắc và họa tiết cũng phải liên quan đến sofa để tăng sự hòa hợp.

Phú Cường cũng khuyến khích các bạn nên trang trí những vật dụng đi kèm sofa cho phòng khách hẹp này theo các chủ đề như mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông. Chúng sẽ làm tăng hứng thú và cảm giác dễ chịu gấp một ngàn lần khi bạn ngồi lên chúng.

Hãy ngắm nhìn bộ sofa hiện tại của mình, hoặc nếu vẫn chưa có ý tưởng nào cho bộ sofa cho phòng khách hẹp xin hãy chia sẻ ngay cùng chúng tôi. Nội Thất Phú Cường là nơi trao mọi niềm tin và không gian sống hạnh phúc cho bạn, hãy đến và trải nghiệm!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.