Thời tiết ngày càng khó chịu khiến sofa mùa mưa, nồm ẩm thường hay bị nấm, mốc và bẩn. Vậy làm cách nào để giải quyết tốt tình trạng này, không ảnh hưởng tới các đồ dùng nội thất khác và ảnh hưởng tới khả năng sử dụng của các thành viên trong gia đình?

Xem thêm: Cách vệ sinh sofa nỉ quận Gò Vấp hợp lý nhất

Vì sao phải chống ẩm cho sofa mùa mưa?

Thời tiết Việt Nam nóng ẩm và mưa nhiều cho nên không tránh khỏi tình trạng nồm ẩm trong gia đình vào vào thời khắc giao mùa. Những bộ sofa mùa mưa nên chăm sóc thế nào cho đúng cách? Khi mà vào quãng thời gian này sự ẩm ướt của không khí,thiếu ánh sáng mặt trời, nấm mốc phát triển mạnh không chỉ gây ra sự khó chịu cho bạn khi sử dụng sofa mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn gây ra một số bệnh về đường hô hấp, dị ứng…

Nguyên tắc chống ẩm cho sofa mùa mưa, nồm khó chịu 1

Đây chính là lý do mà khách hàng nên chống ẩm cho sofa mùa mưa. Nhiều khách hàng không biết cách vệ sinh và chăm sóc sofa dẫn tới tình trạng sofa không thể dùng được nước và phải bỏ đi thật lãng phí.

Nguyên tắc chống ẩm cho sofa mùa mưa

Vậy muốn chống ẩm cho sofa mùa mưa thì khách hàng nên dựa trên nguyên tắc như thế nào?

Hút ẩm không khí

Đầu tiên khách hàng cần hút ẩm không khí cho phòng khách. Tốt nhất khách hàng nên dùng điều hòa, bật ở chế độ Dry – khô sẽ giúp phòng khô thoáng dễ chịu hơn. Điều này sẽ giảm sự phát sinh vi khuẩn, nấm mốc bảo vệ rất tốt cho sức khoẻ và các vật dụng bảo gồm cả bộ sofa trong gia đình bạn. Hút ẩm không khí rất quan trọng để có được sofa sạch sẽ nhất.

Nguyên tắc chống ẩm cho sofa mùa mưa, nồm khó chịu 2

Nên dùng gói hút ẩm một cách thông minh

Quý khách cũng có thể dùng gói hút ẩm một cách thông minh. Bởi gói hút ẩm có chứa thành phần hoá học sẽ làm cho không khí trở nên khô thoáng tránh được nấm mốc phá hỏng bộ sofa của bạn. Đồng thời những gói hút ẩm sofa rất nhỏ gọn để vào những khe kẽ góc khuất có sofa rất tốt.

Nguyên tắc chống ẩm cho sofa mùa mưa, nồm khó chịu 3

Kê sofa mùa mưa cách tường tối thiểu 5cm

Một cách chống ẩm cho sofa mùa mưa nữa mà nhiều khách hàng đang áp dụng chính là kê sofa cách tường tối thiểu 5cm. Việc kê sofa như vậy giúp cho mặt sau của sofa không cọ xát trực tiếp vào tường nhà. Chính điều này còn có thể tạo ra độ thông thoáng hạn chế việc nhiễm ẩm tiệc vách tường vào mùa mưa nồm.

Nguyên tắc chống ẩm cho sofa mùa mưa, nồm khó chịu 4

Kê sofa cách mặt đất tối thiểu 5cm

Quý khách hàng cũng có thể kê sofa hạn chế tiếp xúc với nền nhà khoảng 5cm. Đây là những lưu ý cho khách hàng dùng sofa chân thấp để có thể hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp từ nền nhà với mặt dưới của sofa để tránh ẩm mốc và hơi nước từ dưới nền nhà bốc lên.

Nguyên tắc chống ẩm cho sofa mùa mưa, nồm khó chịu 5

Giữ gìn độ lưu thông không khí cho phòng khách

Ngoài ra khách hàng cũng nên chú ý giữ gìn độ lưu thông không khí cho phòng khách của gia đình bạn. Phải đảm bảo làm sao cho sự trao đổi không khí giữa trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được và gió ra ngoài, duy trì sự lưu thông không khí trong nhà, ngoài ra còn khử những mùi khó chịu và hơi ẩm quá mức. 

Nếu bạn còn phân vân nguyên tắc giữ gìn và chăm sóc sofa mùa mưa như thế nào hợp lý thì hãy liên hệ sớm với nội thất Phú Cường. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách có được bộ sofa ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.