Ghế sofa da là sản phẩm được đánh giá có chất lượng cao nhất trong tất cả các sản phẩm sofa. Vậy nên chúng rất được ưa chuộng để sử dụng trong không gian sống. Đặc biệt là những không gian sang trọng, hiện đại. Tuy nhiên, số lượng da ghế sofa TPHCM là hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường cũng không phải ít. Vậy làm sao để phân biệt đâu là da ghế sofa thật, đâu là giả? Hôm nay, hãy cùng Phú Cường tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Mua sofa quận 11 chuẩn đẹp được hưởng siêu ưu đãi

Mẹo nhỏ phân biệt da ghế sofa TPHCM chuẩn không cần chỉnh

1. Phân biệt bằng cách quan sát bề ngoài lớp da sử dụng

Bằng cách nhìn, bạn có thể đánh giá sơ bộ được chất lượng của da ghế sofa TPHCM. Với chất liệu da bò, da trâu thật nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy có những lỗ chân lông nhỏ. Còn đối chất liệu giả da thì điều này hoàn toàn không thể có được. Hoặc bạn có thể nhận thấy, nếu là da thật trên bề mặt sẽ để lại những vết lồi lõm. Tuy nhiên tùy vào trình độ công nghệ da công của nơi sản sản xuất da công sẽ có độ phẳng và độ mềm của da khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể thấy rằng, nếu là da thật thì màu sắc ở các vị trí sẽ có chút lệch tone nhẹ, kiểu tự nhiên. Còn đối với sản phẩm giả da thì không thể có được.

2. Kiểm tra da ghế sofa TPHCM bằng cách sờ bằng tay

Cảm nhận trực tiếp cũng là một trong những cách kiểm tra xem chất liệu da sofa là thật hay giả. Bạn có thể dùng tay sờ vào lớp da trên sản phẩm để cảm nhận chất lượng của lớp da. Nếu bạn cảm nhận được độ mềm và mịn của lớp da, đặc biệt là không có cảm giác lạnh buốt khi sờ vào ngay cả trong điều kiện thời tiết mùa đông thì chắc chắn đó là da thật. Còn nếu là da giả thì khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy có độ trơn láng, nổi cộm như lớp nhựa được da công từ các chất liệu tổng hợp để tạo độ bóng cho da.

3. Kiểm tra bằng cách ngửi mùi lớp da

Để kiểm tra xem ghế sofa được bọc da thật hay giả da, bạn có thể ngửi mùi để đoán được chất liệu của sản phẩm. Nếu khi ngửi bạn vẫn cảm nhận được có mùi chất béo của động vật, mùi hơi thum thủm thì là da thật. Còn nếu là da giả bạn sẽ ngửi thấy ngay mùi của các chất liệu tổng hợp.

Văn phòng phải chọn sofa chất liệu da mới tăng thêm nét sang trọng
Mẹo nhỏ phân biệt da ghế sofa TPHCM chuẩn không cần chỉnh

4. Kiểm tra bằng cách quan sát mặt cắt của lớp da ghế sofa TPHCM

Với cách này, bạn có thể để ý kỹ mặt cắt của lớp da. Nếu là da thật sẽ có các sợi không đồng đều đan vào nhau. Khi bạn dùng vật liệu cọ xát vào sẽ không để lại vết trầy xước, nếu là da giả sẽ để lại vết trầy xước.

5. Kiểm tra khả năng thấm nước

Đối với sản phẩm là da thật, nếu bạn cho một ít nước lên bề mặt da thì sau một thời gian ngắn nước sẽ được thấm vào da qua các lỗ chân lông. Còn đối với chất liệu giả da thì không.

6. Kiểm tra bằng cách đốt cháy

Đối với phương pháp này, khi sử dụng một ngọn lửa nhỏ để kiểm chứng mẫu da. Khi da thật bạn sẽ ngửi thấy mùi khét như mùi tóc bị đốt, nếu hơ nóng sẽ không bị cháy, co nhăn… Nhưng với chất liệu giả da thì khi đốt sẽ có mùi như mùi nhựa cháy, còn nếu hơ nóng nhẹ sản phẩm sẽ thấy lớp da bị co lại khi tiếp xúc với lửa.

7. Kiểm tra bằng cách tác động lực

Dùng tay ấn mạnh vào lớp da trên sản phẩm, nếu là da thật khi dùng ngón tay ấn xuống sẽ để lại các vết lõm xung quanh ngón tay tuy nhiên khi nhấc tay lên lớp da sẽ đàn hồi lại như cũ. Còn nếu là da nhân tạo được chế tạo từ vật liệu tổng hợp sẽ không có sự đàn hồi này.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Phú Cường giúp bạn phân biệt được da ghế sofa TPHCM là thật hay giả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn lựa chọn gia đình sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất.

Chúc bạn sớm chọn mua được sản phẩm như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.