Ghế sofa da thật từ xưa đến nay luôn khẳng định được vị thế đầu tiên của mình trước người dùng. Chúng là sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền ca, dễ dàng vệ sinh và làm sạch. Bên cạnh đó còn mang đến đẳng cấp sang trọng và tinh tế cho không gian. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của đa dạng chất liệu giả da trên thị trường, để chọn lựa da ghế sofa chất lượng khiến nhiều gia chủ gặp khó khăn. Vậy cách phân biệt da như thế nào? Hôm nay, hãy cùng Phú Cường tìm hiểu rõ hơn nhé!

sofa quận 10 giá rẻ tại xưởng, chất lượng cao

Cách phân biệt da ghế sofa thật hay giả chính xác 100%

1. Phân biệt da ghế sofa bằng mắt thường

Da thật là sản phẩm rất đẹp và tinh tế. Có thể nói bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết đâu là da ghế sofa thật, đâu là giả da. Thường da thật sẽ rất sáng bóng, đẹp. Nhìn rất chắc chắn và dặn dặn. Màu sắc cực kỳ bóng bẩy và bắt mắt.

Tuy nhiên, với công nghệ làm giả rất tinh vi như hiện nay. Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao để sản xuất ra ghế sofa. Vậy nên, với một số sản phẩm, nếu nhìn bằng mắt thường, khó lòng có thể phân biệt được đâu là da ghế sofa thật, đâu là giả da. Nhất là với những người không am hiểu thì càng khó vì bề ngoài của hàng giả giống thật cho đến 90%.

Chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một mẹo nhỏ. Đó là nếu chú ý kĩ, bạn có thể quan sát và phát hiện ra da của trâu, bò được sử dụng làm sofa sẽ có các lỗ chân lông khá to còn giả da thì không thể có được. Và cho dù có làm giả tinh vi đến mấy, thì những đường vân trên da tự nhiên là điều không thể nhái theo được.

2. Phân biệt da ghế sofa bằng lửa

Ngoài cách kiểm tra mắt trên, bạn có thể sử dụng lựa để test thử chất liệu da ghế sofa có được đảm bảo hay không. Đây là cách truyền thống được sử dụng để thử xem đó là da thật hay giả da từ ngày xưa đến nay. Tuy nhiên, bạn không thể thực hành ngay trên chiếc ghế sofa còn mới được. Mà thường những sản phẩm sofa chất lượng sẽ có một mảnh da mẫu để người tiêu dùng có thể thử. Và bạn có thể kiểm tra bằng cách đốt thử mảnh da đó. Nếu chúng bị khét, vón cục với nhau thì đó là da giả, còn chúng có mùi khét nhẹ, tan thành bột nhanh chóng thì đó là da thật.

Cách phân biệt da ghế sofa thật hay giả chính xác 100%

3. Phân biệt da ghế sofa bằng nước

Như các bạn biết đấy, da thật của động vật được sử dụng làm ghế sofa thường có lỗ chân lông khá to và có khả năng thấm nước tốt. Trong khi đó, chất liệu giả da lại không thể thấm hút được nước. Với đặc điểm này, bạn có thể thử bằng cách nhỏ một giọt nước lên ghế, nếu chúng được thấm hút nhanh chóng thì đó là da thật. Và nếu ngược lại, những hạt nước vỡ ra và lăn khắp nơi do không tìm được cách để thoát thì đó là da giả.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà Nội Thất Phú Cường chia sẻ với bạn để giúp bạn có thể phân biệt da ghế sofa thật hoặc giả một cách đơn giản, chính xác nhất. Hy vọng, chúng có thể giúp các bạn phân biệt để chọn lựa cho gia đình mình một chiếc ghế sofa da thật chất lượng, xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.