Thay da ghế sofa là một trong những dịch vụ hot nhất hiện nay. Chúng giúp những gia chủ F5 bộ sofa da cũ của mình trở nên bóng bẩy, thu hút và sang trọng hơn. Vậy để hiểu hơn về sản phẩm này. Hôm nay, hãy cùng Phú Cường tìm hiểu quy trình dịch vụ thay da bộ ghế sofa trong bài viết sau đây nhé!

sofa quận 10 giá rẻ tại xưởng, chất lượng cao

Dịch vụ thay da ghế sofa chất lượng bạn cần biết

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để bọc lại sofa

Để thay da ghế sofa không thể thiếu đi sự hỗ trợ của các dụng cụ cần thiết. Vậy nên, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị tổ vít, kìm, kéo,… là những dụng cụ tháo lắp ghế. Và cần dùng keo, kim, chỉ, miếng gai dán dính… để phục vụ cho việc dán và cố định da trên khung.

Bước 2: Tiến hành tháo rời các bộ phận ghế để chuẩn bị thay da ghế sofa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, cũng như vỏ bọc da mới cho ghế sofa. Bắt đầu tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế. Cần lưu ý phải tháo toàn bộ những phần nào có bọc đệm và da ra khỏi khung ghế. Thận trọng và tỉ mỉ, không làm ảnh ảnh đến khung ghế.

Dịch vụ thay da ghế sofa chất lượng bạn cần biết

Bước 3: Tách bỏ lớp vỏ da cũ ra khỏi các bộ phận

Hầu hết chiếc chế sofa nào cũng có tựa tay, tựa lưng và một số sản phẩm còn bổ sung phần tựa đầu. Vậy nên, bạn cần tháo và thay da ghế sofa ở những bộ phận này đầu tiên. Bọc vải vòng quanh tựa, sau đó dán lại bằng băng keo, cắt bỏ phần thừa, làm thật kỹ và cẩn thận sẽ tạo được tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, khiến sản phẩm đẹp hơn.

Còn lại phần đệm ghế, bạn có thể tháo hết phần vỏ bọc để học võ mới, hoặc có thể để nguyên đó rồi bọc lớp da mới lên. cách bọc thì cũng như trên và thực hiện tương tự như gói quà.

Bước 4: Lưu ý khi bọc phần lưng ghế sofa

Phần lưng ghế là phần chính diện của ghế  sofa. Vậy nên để tạo được sản phẩm sofa đẹp, bạn cần thay da ghế sofa sao cho bề mặt phẳng  phiu. Nếu bạn để nguyên vỏ cũ thì đòi hỏi vỏ cũ cũng phải phẳng. Còn nếu nó lồi lõm thì cần xử lý khi bọc lại.

Để xử lý phần lồi lõm này bạn cần: Dùng keo dán một hoặc dính gai vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần sợi xù để dính vào phần gai.

Sau khi đã xử lý được các vấn đề của sofa cũ, bạn áp miếng da vào dựa ghế vừa dán gai dính. Có thể thực hiện và dán từng phần một sao cho phủ đều lên các chỗ lồi lõm của dựa ghế, dán những miếng gai tương ứng với miếng xù để chúng bám dính với nhau. Những chỗ cần vặn vít thì bạn khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.

Bước 5: Lắp ráp lại ghế sofa

Sau khi đã hoàn tật việc bọc ghế. Khâu cuối cùng là lắp ráp lại ghế sofa. Bạn cần lắp từng phần của ghế lại, phần nào tháo sau thì lắp trước, tháo trước thì lắp sau. Lưu ý phần tay tựa của ghế sẽ lắp sau cùng.

Để có thể khắc phục hiện tượng sofa bị bùng nhùng hoặc nhăn nhúm sau khi bạn thay da ghế sofa. Chúng ta có thể dồn phần bùng, thừa sang một góc khuất hoặc ngoài viền phần bọc gắn lại hoặc dán lại sao cho phẳng. Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau. Cuối cùng là lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc bọc lại ghế sofa rồi

Qua những thông tin mà Nội Thất Phú Cường chia sẻ trong bài này. Bạn sẽ tích lũy cho mình những thông tin hưu ích để kiểm tra, đánh giá được quá trình thay da ghế sofa ở xưởng. Hoặc có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc thay da cho sofa này đòi hỏi người thay phải chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Cho nên tốt nhất bạn hãy đến với Phú Cường đễ được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.