Sofa vải bao gồm nhiều loại có cấu tạo từ các thành phần sợi vải khác nhau như sofa vải cotton, sofa vải nhung, sofa vải thô, sofa vải bố…Bởi vậy, mỗi loại vải cũng có những đặc tính khác nhau, cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Sofa vải cotton là một trong những loại sofa bền nhất nên được nhiều người ưa chuộng. Vậy đặc điểm của loại sofa vải này là gì?

Xem 100 Mẫu ghế sofa tại đường Phan Huy Ích, Gò Vấp TP.HCM

Đặc điểm sofa vải cotton

Sợi Cotton hay còn được gọi là sợi bông, là loại sợi thiên nhiên phổ biến nhất trong số các loại vải sợi. Chúng rất bền, lâu bạc màu hay mài mòn nhưng lại dễ bị nhăn và bẩn. Cotton sợi có khả năng hút, thấm nước rất cao; đến 65% so với trọng lượng. Sợi Cotton cũng dễ dính bẩn và dầu mỡ nhưng có thể giặt sạch được.

Do những đặc điểm trên mà sợi cotton được sử dụng rất nhiều để làm vải bọc, trong đó có sử dụng để làm vải bọc sofa. Ghế sofa vải cotton có những đặc điểm như sau:

  • Có độ mềm, mịn và dễ bị nhăn khi vò
  • Dễ hút ẩm, thấm mồ hôi, nhanh khô, bền hơn khi ướt.
  • Sofa vải cotton có độ bền cao, giặt nhanh khô. Có khả năng giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái cho người dùng.
  • Giá thành sofa vải cotton pha khá rẻ so với những sản phẩm sofa vải pha khác. Với những sản phẩm có tỉ lệ cotton cao thì giá thành khá là cao
  • Nhược điểm : Nhìn bề ngoài vải cotton cứng, tạo cho người sử dụng có cảm giác khô, nên dành được sự ưu ái nhiều hơn của khách hàng nam.

Tóm lại: ghế sofa vải cotton là một loại ghế phổ biến vì nó có những tính năng vượt trội như: chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, giặt rất nhanh khô và khá bền nếu biết cách sử dụng, màu sắc đa dạng, đa phần giá thành rẻ.

Đặc điểm một số loại sofa vải khác

Sofa vải thô

Vải thô có lớp sợi bông mềm, nhẹ, nhưng độ dày vừa đủ, được chia làm 2 loại đó là thô mộc và thô lụa.

Ưu điểm lớn nhất của vải thô đó chính là mát, mặt vải thấm mồ hôi nhanh và cực tốt. vì vậy, vào mùa hè người ta thường chọn mua sofa vải thô. Giống như sofa nhung và nỉ thì sofa vải thô cũng có màu sắc và kiểu dáng đa dạng không kém.

Nhược điểm lớn nhất của sofa vải thô là chúng rất dày, khó vệ sinh, dễ bám bẩn. Được dệt chủ yếu từ bông và gai nên giá thành vải thô sẽ đắt hơn so với các loại vải thông thường.

Sofa vải thô sẽ rất bền nếu bạn giữ gìn và vệ sinh cẩn thận. Nên thiết kế đệm rời và vỏ ghế có khóa kéo cho ghế sofa để có thể tháo vỏ ra vệ sinh thường xuyên.

Sofa vải nhung

Sofa vải nhung cho cảm giác mềm mại đàn hồi tốt nên tạo ra được nhiều ưu điểm cho những mẫu sofa cao cấp. Độ mềm mịn của vải nhung chủ yếu do kỹ thuật dệt mà ra.

Sofa vải bố

Vải bố là loại vải thô trước đây, dệt từ sợi tổng hợp. Sofa vải bố có độ đàn hồi hơi thấp, thô và cứng nhưng hiện nay, sofa vải bố đã trở thành một trong những loại sofa được yêu thích bởi tính năng và sự vượt trội của nó. Với công nghệ dệt tiên tiến như hiện này thì các nhà sản xuất khắc phục nhược điểm của vải bố. Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta chọn tỉ lệ sợi cho phù hợp.

Trên đây là đặc điểm của sofa vải cotton và một số loại sofa vải thông dụng. Tại Nội Thất Phú Cường đang trưng bày tất cả những loại sofa này. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về sofa vải, xin mời đến showroom của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.