Bạn đang muốn làm sạch sofa gỗ góc L cho gia đình mình? Nội thất Phú Cường sẽ chia sẻ cho quý khách 5 bước đơn giản nhất giúp làm sạch sofa tại nhà, hiệu quả và an toàn nhất thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tự làm sạch sofa L nhỏ bằng những thiết bị có sẵn tại nhà

Bước 1: Xác định nỉ, vải bọc ghế sofa gỗ góc L

Nội thất Phú Cường tin chắc với khách hàng rằng trước khi vệ sinh bất cứ sản phẩm nội thất nào khách hàng cũng cần phải xác định rõ ràng xem thử chất liệu làm nên sofa gỗ góc L đó là gì? Hiện nay, dạng sofa này đa dạng về hình dáng, chất liệu lẫn vỏ bên ngoài. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể tháo ra phần vỏ đó và cho vào máy giặt để có thể làm sạch sofa.

5 bước đơn giản để làm sạch sofa gỗ góc L tại nhà hiệu quả 1

Hoặc với sofa da khách hàng có thể dùng khăn bông hoặc vải, là có thể dễ dàng làm sạch ghế sofa bằng các thành phần tự nhiên, hoặc nước giặt thông thường. Xác định rõ ràng xem thử sofa của gia đình bạn thuộc dạng kiểu dáng nào để có thể bắt đầu vệ sinh tốt nhất. Mỗi một loại chất liệu có cách làm sạch khác nhau, khách hàng nhìn ký hiệu trên sofa để có thể làm sạch hợp lý với dung dịch nào đó. Cụ thể:

  • W: OK để sử dụng nước để làm sạch.
  • S: Chỉ sử dụng chất làm sạch dựa trên dung môi trên vải.
  • SW: Nước hoặc dung môi sạch sẽ an toàn để sử dụng.
  • X: Chỉ sử dụng chân không để làm sạch.

Bước 2: Chuẩn bị ghế sofa gỗ góc L của bạn

Sau khi xác định chất liệu sofa, khách hàng nên chuẩn bị sẵn sàng công tác làm sạch cho sofa gia đình bạn. Quý khách hàng nên chú ý chuẩn bị ghế sofa bằng cách dùng khăn tay sạch và khô hoặc bàn chải đánh bóng toàn bộ ghế sofa hoặc đồ nội thất, loại bỏ bất kỳ chỗ khô cứng nào hoặc các mảnh bụi bẩn bám vào.

5 bước đơn giản để làm sạch sofa gỗ góc L tại nhà hiệu quả 2

Sử dụng bàn chải cho bước làm sạch này vô cùng cần thiết. Không dùng khăn màu hay bọt biển có màu bởi có thể lem màu, thay đổi màu sắc của sofa gia đình bạn. Đây là một trong những chú ý vô cùng quan trọng giúp khách hàng có được bộ sofa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Làm sạch kỹ sâu cho sofa gỗ góc L

Với bước thứ ba, khách hàng cần chú ý làm sạch kỹ sâu những góc cạnh của sofa gỗ góc L. Bạn có thể dùng baking soda để có thể giải phóng mùi hôi và phá vỡ vết bẩn trên vải, nỉ sofa.

5 bước đơn giản để làm sạch sofa gỗ góc L tại nhà hiệu quả 3

Tuy nhiên nếu baking soda khó có thể làm sạch sofa gia đình thì khách hàng có thể hãy trộn baking soda với chanh hoặc rượu trắng lại với nhau tạo thành một lớp mỏng và sau đó phủ lên vải nỉ sofa. Để vậy chờ khoảng ít nhất 20 phút đến một tiếng cho hỗn hợp tẩy rửa này đủ để phá vỡ liên kết trước khi dùng biện pháp hút bụi hoặc dùng chổi để cọ rửa.

Bước 4: Làm sạch vết bẩn còn sót lại trên sofa gỗ góc L

Sau khi thực hiện bước 3 thì khách hàng tiến hành làm sạch vết bẩn còn lại trên sofa này. Với sofa gỗ góc L bị bẩn chưa được làm sạch hoàn toàn thì khách hàng hãy trộn lẫn dung dịch rửa trên, và check thử vài vết vải nỉ nhỏ ở vị trí không nhìn thấy để kiểm tra xem có sự đổi màu nào không. Tiếp đó khách hàng tiến hành nhúng khăn rửa vào dung dịch làm sạch, và nhẹ nhàng thoa và chà vết bẩn – hoặc chỉ đơn giản là dùng để lau lại toàn bộ chiếc ghế.

5 bước đơn giản để làm sạch sofa gỗ góc L tại nhà hiệu quả 4

Bước 5: Làm chiếc ghế sofa gỗ góc L lại như mới

sau khi làm sạch sofa rồi thì khách hàng có thể để nguyên cho sofa sạch khô hoặc sấy khô bằng máy sấy. Tuy nhiên lời khuyên của Phú Cường là khách hàng nên để khô tự nhiên để tránh hỏng hóc hay tác động không cần thiết của yếu tố máy móc, gây nóng hỏng hóc sofa.

Liên hệ sớm nội thất Phú Cường để mua sofa gỗ góc L ưng ý với túi tiền của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.