Không có món đồ nào là vĩnh cửu và sofa cũng vậy, kể cả chiếc sofa da bền bỉ. Vậy làm sao để xử lý các vấn đề liên quan đến vỏ bọc ghế sofa? Hôm nay, hãy cùng Phú Cường tìm hiểu về cách bọc da ghế sofa chuẩn đẹp nhất trong bài viết sau đây nhé!

Mua sofa quận 11 chuẩn đẹp được hưởng siêu ưu đãi

Tìm hiểu về cách bọc da ghế sofa chính xác và đẹp nhất

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để thực hiện các bước thi bọc da ghế sofa, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Bao gồm: tô vít, kìm, kéo, dụng cụ tháo lắp ghế… và chắc chắn không thể thiếu loại da bọc ghế chất lượng mà bạn yêu thích rồi. Ngoài ra để F5 hoàn hảo chiếc ghế sofa xinh đẹp của mình, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít sơn để làm mới lại phần khung xương hoặc chân ghế nếu cần.

Và một số sản phẩm dùng để cố định da bọc ghế gồm: kim, chỉ, keo, miếng gai dán dính. Phải chuẩn bị đủ trước khi bắt tay vào bọc lại da ghế sofa nhé.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận của ghế

Sau khi đã chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết, bạn cần bắt tay vào thực hiện cách bọc da ghế sofa. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là tháo rời các bộ phận của ghế cần bọc. Trong quá trình tháo ghế, bạn cần phải chú ý không làm ảnh hưởng đến phần đệm mút và khung ghế. Đồng thời chú ý đến cách bọc để đảm bảo rằng việc bọc ghế sofa sẽ được diễn ra trong tầm kiểm soát của bản thân.

Bước 3: Cách bọc da ghế sofa ở tay vịn đẹp như mới

Chúng ta sẽ bắt đầu bọc lại ghế sofa với phần tay vịn trước tiên. Khi bọc tay vịn bạn chỉ cần thao phần bọc cũ ở tay vịn ra. Sau đó là dán da vào tay vịn bằng băng keo và cắt bỏ các phần thừa. Để ghế sofa được đẹp nhất sau khi hoàn thành, ở công đoạn này, bạn cần lưu ý phải siết thật chặt để tránh không bị chùng và nhăn nhé!

Khi bọc lại da ghế sofa, bạn có thể bọc chồng lớp da mới lên lớp da cũ hoặc tháo ra rồi bọc da mới lên đều được. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo lớp da cũ không bị nhăn nhúm và chúng, bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sự căng bóng của lớp da mới.

Tìm hiểu về cách bọc da ghế sofa chính xác và đẹp nhất

Bước 4: Cách bọc da ghế sofa ở mặt trước của ghế

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ của sofa, bạn cần đảm bảo mặt trước của sofa phải phải phẳng, đẹp. Nếu chúng bị lồi lõm bạn phải xử lý ngay phần tựa lưng ở mặt trước khi bọc lại phần chính của ghế. Bạn có thể dùng dao kéo dán hoặc gai dính nhỏ để đính tại những nơi lồi lõm của ghế. Khi bọc lại sofa bạn cũng dùng băng keo tiến hành tương tự như việc bọc tay vịn. Và các bạn còn cần phải đảm bảo được phần tựa lưng bọc một cách cẩn thận không xuất hiện các vết nhăn nhúm, đảm bảo tính thẩm mỹ. Đây mới là cách bọc da ghế sofa đẹp.

Bước 5: Lắp ráp lại bộ ghế sofa da

Sau khi đã hoàn thành trọn vẹn 4 bước trên, đến lúc bạn cần lắp ráp lại bộ ghế sofa da. Việc lắp ráp phải đúng quy trình và được đảm bảo về độ thẩm mỹ. Những bộ phận được tháo ra trước thì lắp sau, tháo sau thì lắp trước và theo quy luật từ chân ghế lên trên, đến phần cần có nệm đính vào bọc sofa bạn đính rồi dán lại thế là hoàn tất.

Bước 6: Hoàn tất quy trình cách bọc ghế sofa

Vậy là hoàn thành cách bọc da ghế sofa, tuy nhiên các bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận kỹ càng một lần nữa để xem có những chi tiết sai sót hoặc không vừa ý của bản thân để còn kịp thời sửa chữa, khắc phục.

Đặc biệt hãy xem xét những vật nhọn, nhỏ xem có còn dính vào ghế hay không để tránh trường hợp nguy hiểm khi sử dụng. Với những chia sẻ của Nội Thất Phú Cường trong bài viết này. Hy vọng, chúng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn làm đẹp bộ sofa phòng khác của mình. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí thay mới.

Chúc bạn thành công!

Mục nhập này đã được đăng trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *