Sofa đẹp Đà Lạt được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó, đệm mút là một thành phần không thể thiếu. Chúng được đặt ở dưới lớp bọc nên các bạn không thể nhìn thấy mà chỉ có thể cảm nhận được. Vậy đệm mút sofa có tác dụng gì, có những loại nào? Và làm sao để có thể phân biệt được những loại đệm mút sofa? Cùng Nội thất Phú Cường tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

1. Tác dụng của lớp đệm mút đối với bộ sofa đẹp

Tìm hiểu về các loại đệm mút được sử dụng làm sofa đẹp Đà Lạt 1

Lớp đệm mút của sofa đẹp Đà Lạt tuy không nằm lộ ra bên ngoài để mọi người nhìn thấy trực tiếp. Thế nhưng, chúng lại có một vai trò vô cùng quan trọng trong bộ sofa. Cụ thể như sau:

– Quyết định cảm giác của người ngồi: Khi bạn ngồi hay nằm lên ghế mà có cảm giác đau, ê ẩm hay mỏi người thì thủ phạm chính là do lớp đệm mút.

– Ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của bộ sofa: Lớp đệm mút lún xẹp không đều, bên thấp bên cao; chắc chắn sẽ khiến ghế sofa trông có vẻ nhăn nhúm, xấu xí.

2. Những loại đệm mút được dùng làm sofa đẹp Đà Lạt

Hiện nay, những loại đệm được sử dụng làm sofa đẹp Đà Lạt phổ biến gồm có D40, D25, T25, T50, mút ép,… Tuỳ thuộc vào giá trị của từng sản phẩm mà nhà sản xuất có thể dùng những loại đệm khác nhau. Tuy nhiên, loại đệm được sử dụng nhiều nhất là nệm D40; bởi chúng có độ bền cao và sở hữu những đặc tính kỹ thuật tốt.

Tìm hiểu về các loại đệm mút được sử dụng làm sofa đẹp Đà Lạt 2

3. Cách phân biệt các loại đệm mút làm sofa đẹp phổ biến

Để phân biệt các loại đệm mút sofa không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn, nếu bạn nắm rõ đặc trưng của từng loại. Cụ thể như sau:

– D40: Đây là loại đệm mút cao cấp nhất hiện nay. Chúng có màu trắng, độ bền cao, khả năng chống xẹp lún tốt và không bị biến dạng kể cả sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, D40 có đặc điểm là chịu được sức ép lớn.

– D25: Loại đệm mút sofa đẹp Đà Lạt này có màu vàng ố, xốp, mềm không có độ dẻo dai. Khi bạn sờ vào, sẽ cảm thấy tơi xốp rất dễ vỡ. Chúng thường được những cơ sở nội thất không uy tín sử dụng trong sản xuất sofa. Vì việc dùng D25A sẽ giúp giảm bớt chi phí và phần đệm sofa sẽ nằm bên trong, rất khó để khách hàng có thể kiểm tra. Cho nên, khi đi mua sofa, bạn cần quan tâm tới vấn đề này, yêu cầu nơi bán hàng cam kết loại đệm họ đã sử dụng như ghi trên thông tin sản phẩm.

Tìm hiểu về các loại đệm mút được sử dụng làm sofa đẹp Đà Lạt 3

– T25: Loại đệm sofa này có màu xanh trắng hoặc xanh rêu, tạo được đô êm áo nhất định cho người sử dụng. Thường thì T25 được sử dụng làm ở những bộ phận ít chịu lực tác động như phần lưng ghế.

– T50: Hay còn có tên gọi khác là mút ép. Bề mặt T50 khá cứng và có độ đàn hồi thấp. Chúng hường được sử dụng để làm những loại sofa cafe hay sofa karaoke,… và rất ít được chọn làm ghế sofa phòng khách. Nếu bạn mua phải những bộ sofa dùng đệm T50 thì chỉ sau một thời gian sử dụng; chỗ ngồi sẽ bị lún xuống, chiếc sofa nhà bạn sẽ chỗ lồi, chỗ lõm.

Tạm kết: Trên đây là một số vấn đề quan trọng liên quan tới đệm mút sofa đẹp Đà Nẵng. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào cần được giải đáp về ghế sofa thì đừng ngần ngại gọi đến Nội thất Phú Cường. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi, sẽ giúp các bạn lựa chọn được bộ sofa ưng ý và phù hợp với không gian nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.