Xu hướng nội thất hiện đại là cơ hội cho những bộ sofa vải góc ngày càng du nhập mạnh mẽ vào cuộc sống của gia đình Việt. Ban đầu người dùng bị loại sofa này thu hút bởi kiểu dáng, thiết kế độc đáo, dễ sử dụng  cho đến chất liệu ghế làm tôn lên không gian sang trọng, đẳng cấp trong nhà. Cho đến nay, sofa vải góc còn trở thành món đồ hài hòa phong thủy, mang vượng khí đến cho mọi nhà. Vậy làm thế nào có thể bài trí sofa tương xứng, thuận với thuật phong thủy, mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của Nội thất Phú Cường kể dưới đây:

 

 

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

  1. Tại sao phải bài trí sofa vải góc hợp phong thủy?

 

Căn phòng khách cực kỳ quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà và để biến những điểm khó phong thủy sinh tài lộc, một số gia đình đã sử dụng ngay bộ ghế sofa để khắc phục điều này. Một trong số đó chính là sử dụng sofa vải góc đẹp là giải pháp tốt nhất để che đi những “góc chết” trong căn phòng quan trọng của gia đình.

Trong các tiêu chuẩn phong thủy, với những phòng ốc không vuông vức cần phải dùng những đồ nội thất hoặc các vật phẩm phong thủy để hóa giải vị trí đó. Thay vào đó, các bạn có thể sắp đặt ghế sofa vải góc ở những góc “khó” này vừa để đảm bảo thẩm mỹ lại đáp ứng được yêu cầu thuận phong thủy của Đông Á.

Ngoài ra, những căn phòng có diện tích nhỏ cũng nên sử dụng loại sofa này để có thể tiết kiệm được diện tích cũng như tích hợp nhiều công năng và mở ra không gian rộng rãi, thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

 

  1. Vị trí đặt ghế sofa góc vải theo quan niệm phong thủy

     

    Với những mẫu ghế sofa góc đẹp không lý nào lại không lựa chọn một vị trí hoàn hảo cho món đồ nội thất sang trọng này đúng không. Vừa có tác dụng làm không gian sống đẹp hơn vừa có nhiệm vụ đảm bảo phong thủy, bạn cần chú ý nên để hướng cửa chính của căn nhà. Cần lưu ý không nên đặt sofa theo chiều người ngồi quay lưng đối với phía cửa. Như vậy ngầm thể hiện rằng phong thủy bị che khuất tầm nhìn, tượng trưng cho tài lộc cũng quay lưng đồng thời tạo cảm giác bât an khi ngồi. Mặt khác, đặt ở vị trí này cũng khiến làm giảm khả năng phòng tầm nhìn của chủ nhà không quan sát được khách đến chơi nhà và tạo cảm giác bí bách, cản trở sự luân chuyển của các luồng khí tốt gây nên sự cản trở trong con đường công danh sự nghiệp.

  2. 3. Sử dụng các món nội thất đi kèm

    Món đồ nội thất đi kèm phù hợp nhất với sofa vải góc chính là bàn trà. Gia chủ cần chú ý phải tạo nên sự hài hòa của yếu tố phong thủy giữa hai đồ dùng nội thất của phòng khách này. \

Với bàn trà sofa vải góc, bạn nên chọn những kiểu bàn trà hình vuông hoặc bàn trà hình chữ nhật vì những thiết kế này có góc phù hợp với góc chữ L.

Cùng với đó, bàn trà không được cao hơn ghế sofa vì thuận theo phong thủy bàn trà tượng trưng cho khách, sofa là người chủ nên khách không được cao hơn chủ để tránh gây cản trở trong con đường sự nghiệp.

Bên cạnh những lưu ý kể trên, nhiều gia chủ còn đặt những bức tranh ngay phía trên bộ sofa vải góc hiện đại để trang hoàng; hay tránh các vật sắc nhọn ở cạnh sofa,… sẽ tạo ra vận khí thuận hơi, nhẹ nhàng và chắc chắn theo quan niệm phong thủy. Ngoài ra hãy chú ý đến màu sắc và ánh sáng chiếu vào căn phòng cũng như bộ sofa góc để có được không gian ấn tượng cũng như phù hợp với yếu tố phong thủy. Hy vọng với những cách sắp đặt sofa vải góc kể trên sẽ giúp phòng khách gia đình trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.