Để thay đổi hoặc sửa chữa những bộ ghế sofa đã cũ trong gia đình, bạn có thể tìm kiếm dịch vụ tại xưởng sofa giá rẻ để sở hữu trở lại bộ ghế phù hợp với không gian sống của gia đình. Vậy làm thế nào để biến đổi được diện mạo nội thất sofa? Hãy cùng Nội thất Phú Cường khám phá quy trình hoàn thiện ghế tại xưởng sofa giá rẻ trong bài viết dưới đây!

Trung tâm sofa quận Thủ Đức nhiều mẫu mã, giao hàng ngay 1 giờ

1. Chuẩn bị cho quá trình sửa sofa tại xưởng

 

 

Đầu tiên, bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển để có thể đưa được bộ ghế sofa đã cũ đến với xưởng sofa giá rẻ mà mình tin tưởng, lựa chọn.

Tiếp theo, đội thợ chuyên nghiệp sẽ chuẩn bị các dụng cụ sửa chữa cần thiết cho việc tháo lắp ghế sofa cũng như quá trình thay đổi bộ ghế vốn có.

Thợ sửa giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích trong việc gia cố lại khung ghế cũng như lựa chọn màu vỏ bọc phù hợp khi thay đổi tại xưởng sofa giá rẻ.

 

  1. Thực hiện tháo rời các bộ phận của bộ ghế

Sau khi quyết định được các vấn đề cần sửa chữa, người thợ sẽ tiến hành tháo rời các bộ phận của bộ ghế sofa và phải tháo toàn bộ những phần có đệm bọc ra khỏi khung ghế. Điều này sẽ dễ dàng cho quá trình gia cố khung sườn ghế, xử lý những vị trí bị mối mọt hay gặp các vấn đề bị gãy và cong vênh.

  1. Thay đổi phần bọc vải phần tay cầm và đệm ghế

Đa phần, các mẫu ghế sofa đều có thiết kế tay cầm bằng nhựa, vải thô và gồm cả bọc vải tay cầm. Để thay đổi phần vỏ bọc này, tại các xưởng sofa giá rẻ, bạn có thể yêu cầu đội thợ thực hiện tháo rời phần bọc vải ra để hóa sang chất liệu vải bọc mới. Sau đó bọc vải vòng quanh tay cầm rồi dán vải bằng băng keo, cắt bỏ phần vải thừa, miết thật chặt các nếp vải lại để chống nhăn và sẽ làm cho ghế trở nên đẹp hơn.

  1. Bọc lại phần tựa lung ghế

– Quét hồ lên vài miếng gai dính nhỏ vào nơi không bằng phẳng của tựa lưng và mặt trái của vải bọc.

– Phủ vải lên lưng tựa mới được dán gai dính, dán từng mảnh vải để chúng bọc hết lên những khu vực không bằng phẳng trên lưng tựa, nơi tiếp xúc giữa những mảnh vải nên được xếp nếp thật ngay ngắn. Các khu vực giao với gai dính, phần xù sợi phải được dán chặt với nhau. Những chỗ cần vặn vít thì khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.

  1.  Lắp lại ghế tại xưởng sofa giá rẻ

Để ghế đẹp hơn thì theo yêu cầu của khách hàng có thể sơn lại các bộ phận khung ghế. Khi sơn khô, thì lắp lại theo thứ tự từ dưới lên, lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì bạn ghép và dán luôn.

Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau, lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại. Có một số ghế sofa chỉ cần bọc một phần đệm và một nửa phần dựa, khi bọc xong bạn có thể dán thêm một nẹp viền nhựa hoặc dải vải như ruy băng sau cùng ,tao thành viền bao quanh vải bọc, như thế vừa che được phần vải tiếp giáp, vừa tạo đường nét đẹp, độc đáo cho phần vải bọc.

Quy trình hoàn thiện đầy đủ kể trên nhằm hoàn thiện việc thay đổi diện mạo ghế sofa tại  kể trên là lựa chọn hoàn hảo cho những hộ gia đình muốn biến đổi sofa cũ vừa tiết kiệm được chi phí vừa góp phần tạo nên gương mặt của không gian gia đình. Chúc bạn và gia đình sớm đạt được mong muốn của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.