Cùng với sự phổ biến của các loại sofa bọc da cao cấp thời thượng, việc tìm hiểu và phân biệt được chất liệu da làm sofa cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn. Tương tự như các món đồ đạc nội thất bằng da, chất liệu da làm ghế sofa cũng được phân loại dựa trên các thuộc tính của chất liệu. Nhờ đó, chúng ta có thể nhận biết và phân biệt được sofa bọc da cao cấp qua một vài tiêu chí tiêu biểu. Cùng Nội thất Phú Cường – thế giới sofa của mọi nhà tìm hiểu để xác định được chính xác loại da cho sofa của gia đình nhé.

 

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

Về cơ bản, dựa vào các vết cắt thể hiện trên bề mặt da ghế, có thể phân loại sofa sa cao cấp thành hai loại chính gồm da top- grain và da split. Trong đó, Top-grain là kiểu da giữ nguyên bề mặt trên của da, được chà cát và đánh bóng, cuối cùng là thêm một lớp phủ bề mặt. Split lại là kiểu da làm sofa từ phần xơ của phần da cuối sau khi phần da đã được sử dụng làm top-grain. Ngoài ra, 2 loại chất liệu làm sofa bọc da cao cấp cũng có thể phân biệt dựa trên thuốc nhuộm hoặc chất màu sơ chế da.

 

  1. Sofa bọc da cao cấp split (sofa lớp tách da)

Vì là loại da được làm từ phần xơ của thuộc da còn lại sau khi xử lý phần da dùng làm top-grain đã được tách ra trước đó. Trong suốt giai đoạn xử lý phân tách phần top-grain và split, phần dùng làm da split vẫn có thể chia mỏng hơn thành phần middle split và flesh split.

Da split sau đó sẽ được phủ một lớp nhân tạo lên bề mặt và được dập nổi bằng hạt da (da bycast). Loại da này còn được sử dụng để làm da lộn. Tuy nhiên, đối với việc làm sofa bọc da cao cấp hiện nay, nhà sản xuất sẽ dùng cao loại kỹ thuật khác nữa để làm da lộn từ full-grain nhằm có thể tăng được chất lượng sản phẩm, cho sofa sử dụng dài lâu hơn. Tùy vào mục đích sử dụng, người làm sofa còn có thể lật ngược tấm da để làm các sản phẩm khác nữa.

  1. Sofa bọc da cao cấp Top-grain

Top-grain là kiểu da được tạo ra từ phần trên của da nên được xem là loại da có chất lượng tốt nhất trong các loại. Bởi vì, đây là loại da động vật nên thường bền nhất ở phần bề mặt trên. Quá trình xử lý da top-grain sẽ được đánh bóng và chà nhám nhằm loại bỏ các vết kém hoàn hoàn trên bề mặt. Khi đưa vào làm sofa bọc da cao cấp, loại da này mang lại bề mặt trơn, mềm mịn, đồng nhất và chất lượng vô cùng tốt.

3. Sofa da Nubuck và Suede

Ít ai biết da Nubuck là loại da gì, hay còn nhầm lẫn Nubuck với da lộn. CHo đến khi, Nubuck đi vào nền công nghiệp sofa bọc da cao cấp thì đã chiếm trọn sự yêu thích của người tiêu dùng. Đặt sofa da Nubuck trong phòng khách, chắc chắn các bạn sẽ nghiện, ngắm mãi không thôi. Mang vẻ đẹp phong trần, hoang dại và bí ẩn, loại da này được xử lý từ lớp trên cùng của tấm da được mang đi chà xát nhẹ bằng bàn chải để có được một lớp lông ngắn, mịn và êm. Phần trên cùng của tấm da mang cấu trúc bền vững đã tạo nên chất lượng cực tốt cho sofa bọc da cao cấp trong quá trình sử dụng.

Ngoài 3 loại da kể trên, còn có các chất liệu da khác có thể làm sofa bọc da cao cấp như da Suede, da Aniline, Pigmented hay da Semi Aniline,… mà bạn có thể lựa chọn cho các mẫu sofa cho gia đình của mình. Hy vọng với những phân tích kể trên về sự khác biệt của các loại da mà Phú Cường chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn đọc trong quá trình lựa chọn nội thất sofa 2019!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.