Rất nhiều khách hàng gặp phải những sai lầm khi lựa chọn phương án giặt ghế sofa ở trong phòng khách Hà Nội tại nhà. Những sai lầm đó là gì và có thể khắc phục hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Xem thêm: Trả lời câu hỏi: Vải bố bọc ghế sofa Hà Nội giá ra sao?

1. Những sai lầm khi giặt ghế sofa ở trong phòng khách Hà Nội

Có rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng giặt ghế sofa ở trong phòng khách Hà Nội nhưng sẽ bị hỏng ngay sau khi giặt xong. Dưới đây là những lưu ý mà khách hàng nên quan tâm để tránh mắc sai lầm khi vệ sinh sofa tại nhà, để sofa bền đẹp theo thời gian hơn.

 • Không đọc kỹ nhãn khi vệ sinh sofa riêng biệt bởi mỗi loại sofa là một chất liệu riêng cần có phương án vệ sinh đúng cách để tránh gây hư hại đến chất liệu.
 • Quý khách nên dùng chất tẩy rửa cho phù hợp với chất liệu của sofa và không gây ảnh hưởng đến vải là cần thiết.
 • Không phải giặt nhiều sẽ giúp cho sofa sạch mà giặt nhiều có thể khiến cho tuổi thọ của sofa bị giảm, chất liệu bị hư hại. Chính vì vậy định kỳ 6 tháng/lần, quý khách nên vệ sinh sofa cho sạch sẽ là được.
 • Sai lầm trong việc dùng nước quá nhiều để sofa sạch hơn. Sử dụng quá nhiều nước trong quá trình giặt có thể làm cho ghế sofa bị ẩm ướt quá lâu, khiến cho nó khó khô và dễ gây mốc.
 • Sofa sau khi giặt giũ sạch sẽ lại không lau khô sofa. Trước khi dùng bạn vẫn để sofa bị ướt như vậy là điều không nên, dễ dàng dẫn tới hiện tượng nấm mốc và sinh vật gây bệnh.
 • Đặc biệt bạn dùng máy sấy công nghiệp, sấy khô ở nhiệt độ mặt trời thì chắc chắn sẽ khiến cho sofa nhanh bị bong tróc và hỏng sofa hơn.

Nếu quý khách hàng không cẩn thận trong việc giặt và bảo quản sofa thì chắc chắn sẽ nhanh làm hỏng ghế sofa và giảm tuổi thọ sản phẩm hơn hẳn. Chính vì vậy bạn cần lưu ý và tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc đúng cách để bảo vệ ghế sofa của gia đình.

2. Bao lâu nên vệ sinh sofa một lần?

Vậy quý khách hàng sẽ vệ sinh sofa bao lâu một lần? KHó có thể xác định thời gian vệ sinh sofa định kỳ là bao lâu bởi lẽ điều này còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Loại ghế sofa bạn dùng là ghế da, ghế nỉ, ghế bọc vải,… bởi mỗi loại chất liệu sẽ có mỗi thời gian vệ sinh khác nhau.
 • Cách sử dụng ghế sofa hằng ngày như thế nào, thông thường nhà đông người hoặc có trẻ con thì ghế sẽ mau bẩn hơn.
 • Vị trí đặt ghế, là nơi nhiều bụi hay nơi góc khuất ít bụi.
 • Tuy nhiên với những không gian phòng khách có quá nhiều bụi bặm thì khách hàng nên vệ sinh sofa sạch sẽ hơn, nhiều lần hơn để đảm bảo sofa sạch sẽ.
 • Bên cạnh đó đối với ghế sofa da, bạn nên giặt ghế định kỳ 6 tháng/lần. Để giữ màu được lâu bền nhất, thường xuyên hút bụi và vệ sinh sớm nếu thấy vết bẩn.

Quý khách hàng có thể mua sắm ghế sofa ở trong phòng khách Hà Nội phù hợp với nhu cầu của chính gia đình bạn. Đến với nội thất Phú Cường bạn sẽ có thể mua được sofa ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.