Mua sofa góc cũ rẻ nên hay không là điều mà rất nhiều gia đình mong muốn sở hữu sản phẩm sofa song điều kiện kinh tế lại khó khăn thắc mắc. Để chắc chắn rằng sản phẩm sofa bạn chọn đảm bảo là quyết định đúng đắn. Hôm nay hãy cùng Nội Thất Phú Cường tìm hiểu về những lưu ý cần cân nhắc nhé!

Những điều cần cân nhắc trước khi mua sofa góc cũ rẻ

1. Chênh lệch  mức giá của sản phẩm

Chênh lệch mức giá giữa sản phẩm cũ và sản phẩm mới là điều thực sự rất cần thiết trước khi bạn quyết định mua sofa góc cũ rẻ. Theo kinh nghiệm nếu mức chênh lệch giá dưới 35% thì bạn không nên mua. Bởi khấu hao sản phẩm và những hư hỏng hoặc các chi phí khác sẽ đội giá sản phẩm lên rất nhiều.

2. Những chi phí phát sinh

Ngoài so sánh mức giá của sofa góc cũ rẻ, bạn còn phải xem xét đến các chi phí khác có thể phát sinh khi mua để đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

– Đầu tiên là chi phí vận chuyển có miễn phí hay không? Bởi đây là sản phẩm khá cồng kềnh vậy nên, chi phí vận chuyển cũng không nhỏ đâu nhé. Thường nếu mua sofa mới bạn sẽ được hỗ trợ chi phí vận chuyển. Song nếu là sofa cũ thì còn tùy thuộc vào đơn vị mà bạn chọn mua nữa nhé!

– Tiếp đến là chi phí tút tát sản phẩm, lau chùi vệ sinh. Phần lớn công việc này người bán sofa thanh lý thường đã làm. Song cũng không ngoại lệ, sản phẩm bạn chọn mua không được thực hiện các điều này nhé. Vậy nếu, bạn cũng  nên lưu ý điều này. Bởi nếu bạn tự làm sạch sofa thì cũng mất chi phí mua dụng cụ, và mất thời gian quý báu của và đó đều là chi phí.

Ghế sofa đơn vintage và những điều cần biết

3. Kiểm tra các chi tiết ở phần khung

Để chọn đưa sản phẩm sofa chất lượng bạn còn cần đặc biệt chú ý đến các chi tiết gồm: khung xương, nệm mút, vỏ bọc sofa… Bởi nếu có bất cứ lỗi nào đối với những chi tiết này, chi phí sửa chữa, thay mới sẽ rất cao, thậm chí là sofa còn không thể sử dụng được nữa . Vậy nếu có vấn đề hư hỏng đặc biệt nào đó xảy ra, thì lúc này việc mua sofa cũ thanh lý coi như thất bại.

4. Một số lưu ý khác khi chọn góc cũ rẻ

– Nên mua mua sofa cũ ở người bạn quen biết hoặc bạn có thể nắm được tiểu sử sản phẩm.

– Nên mua sofa thanh lý tại các hàng chất lượng tầm trung và cao cấp. Không nên mua khi đó chỉ là hàng cũ loại giá rẻ. Bởi vì những sản phẩm này sẽ có thời gian sử dụng từ 7-10 năm hoặc hơn. Còn với hàng giá rẻ, siêu rẻ thì “hạn dùng chỉ 3-5 năm”. Song lại không mang lại cảm giác thoải mái và hiệu quả sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình.

– Cần chọn sofa góc cũ rẻ có giá thanh lý tầm 35% trở nên (trừ trường hợp bạn biết là hàng gần như mới) thì hãy cân nhắc mua. Nếu chỉ chênh lệch không nhiều thì nên mua sofa mới để được trải nghiệm sản phẩm trọn vẹn

– Nên chọn mua sofa góc cũ rẻ có chất liệu vỏ bọc bằng da. Không nên mua sofa nỉ thanh lý. Bởi chất liệu vải nỉ dễ thấm nước; bám bụi bẩn, thức ăn, mồ hôi… khiến sản phẩm của bạn mất đi tính thẩm mỹ. Và còn có thể là mầm bệnh cho bạn mà mọi thành viên khác trong gia đình.

 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sofa góc cũ rẻ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp, chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.