Để môi trường làm việc tại các doanh nghiệp lớn trở nên sang trọng, lịch thiệp, sofa văng cao cấp là món đồ không thể thiếu trong nội thất văn phòng lớn. Làm thế nào để lựa chọn mẫu sofa có thiết kế hài hòa, độc đáo và bài trí phù hợp nhất với văn phòng để làm tăng thêm mức độ đẳng cấp của nơi bạn làm việc? Hãy cùng tham khảo những cách lựa chọn sofa văn cao cấp được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Xem 200 mẫu sofa Hóc Môn sản xuất tại xưởng freeship

1. Lựa chọn sofa dựa trên diện tích văn phòng làm việc

 

 

Để chọn được bộ sofa văng cao cấp cho văn phòng không phải là việc làm dễ dàng. Bạn cần xác định trước kích thước của toàn bộ căn phòng để chọn đúng bộ sofa có thể hòa hợp với tổng quan nội thất cũng như tạo nên không gian thuận tiện trong quá trình sử dụng. Xác định vị trí đặt để sofa văng cao cấp nhằm hiểu được mức độ chiếu sáng, độ ẩm và nhiệt độ trong môi trường ở nơi bố trí sofa là như thế nào mới có thể lựa chọn được chất liệu sofa phù hợp. Do đó, trước khi đến showroom nội thất, hãy xác định các số liệu kích thước cũng như vị trí bạn muốn đặt sofa nhé.

Đối với những văn phòng lớn, sofa văng rộng, đặt áp sát tường sẽ phù hợp hơn cả. Tiện nghi cho những cuộc họp đông người, những cuộc tiếp đãi khách hàng đồng thời làm tăng thêm đẳng cấp của văn phòng doanh nghiệp. Các mẫu sofa văng cũng phù hợp với các vị trí khác trong công ty như tiền sảnh, hành lang rộng, phòng nghỉ,… Tuy nhiên, các vị trí này không cần đến các mẫu sofa văng cao cấp quá lớn, chỉ cần mẫu có kích thước phổ thông, vừa phải là đủ. Thay vào đó, sofa nên chú trọng về màu sắc để tạo nên thương hiệu doanh nghiệp.

  1. Lựa chọn vị trí bài trí sofa trong văn phòng

Vị trí đặt sofa văng cao cấp cho bạn những tiêu chuẩn để chọn được chất liệu sofa bởi chất nào có thể bên lâu, không bạc màu dưới tác động của ánh sáng, độ ẩm. Ngoài ra, vị trí đặt còn giúp bạn bố trí được một không gian tốt nhất cho quá trình di chuyển. Ví dụ, văn phòng của bạn có tivi thì nên chọn chỗ đặt sofa có thể giúp cho người ngôi quan sát được tivi tốt nhất, tầm nhìn rộng nhất. Còn nếu văn phòng thường xuyên diễn ra những cuộc họp, gặp gỡ, hãy chọn những mẫu sofa văng cao cấp có thêm ghế đơn, bài trí theo dạng quây vòng tròn,… sẽ tiện lợi cho các cuộc họp .

  1. Lựa chọn chất liệu làm sofa cho văn phòng làm việc

Chất liệu làm nên bộ sofa văng cao cấp là yếu tố cần lựa chọn kỹ càng không hề kém. Một bộ sofa cao cấp không thể không sở hữu chất vải tốt, bền đẹp và toát lên vẻ sang trọng. Các mẫu sofa từ chất liệu nhung, nỉ thường có đặc điểm dễ bám bụi và khó tẩy rửa khi dính vết bẩn. Vì vậy, các văn phòng không nên chọn kiểu chất liệu này trong tone màu sáng. Đổi lại, các tone màu tối như đen, xám, họa tiết lớn,… sẽ hạn chế việc dính bẩn, làm tăng mức độ sang trọng và chuyên nghiệp tốt hơn. Những mẫu sofa văng cao cấp từ chất liệu da được các văn phòng ưa chuộng hơn nhờ thiết kế đa dạng, màu sắc lên vân độc đáo, sang trọng lại dễ dàng trong quá trình làm sach.

Ngoài những lưu ý kể trên, khi lựa chọn sofa văng cao cấp cho văn phòng, bạn cũng nên chú ý đến việc tìm kiếm màu sắc và họa tiết sofa phù hợp nhất. Màu sắc cần tương xứng với tổng thể nội thất văn phòng như màu sơn, màu sắc các món đồ nội thất khác cũng như phù hợp với phong cách thương hiệu doanh nghiệp,…

Hy vọng, với những bí quyết mà Nội thất Phú Cường vừa kể ở trên, bạn sẽ sớm tìm được những mẫu sofa văng cao cấp dành riêng cho văn phòng công ty của mình. Chcus doanh nghiệp của bạn phát triển thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.