Lựa chọn vải sofa da phù hợp với bộ ghế và phong cách nội thất căn hộ cũng tương tự như việc bạn chọn trang phục phù hợp hàng ngày. Loại da sofa sẽ quyết định đến cá tính nội thất, phần nào thể hiện được cái nhìn mà gia chủ mong muốn. Tùy theo mục đích và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn cho gia đình một trong hai loại vải sofa da bọc ghế phổ biến nhất hiện nay là: da thật và da giả.

Da thật làm sofa là loại da từ thiên nhiên còn loại giả da là chất da công nghiệp. Đặc trưng của hai chất da này đều là độ mềm, cảm giác dùng rất êm ái và dễ vệ sinh bộ sofa. Tuy nhiên, tính khác biệt của chất liệu vải sofa da tự nhiên và sofa giả da rất khác biệt ở một số đặc điểm cấu trúc, tính chất, tính bền, thiết kế và giá cả. Bài viết này sẽ làm rõ điều đó giúp bạn nhé!

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

1. Vải sofa da từ da thật

Chất liệu da thật có 2 loại mà gia đình bạn có thể chọn lựa là da bò và trâu. Chất da bò sẽ mềm và mịn hơn so với da trâu. Nhưng cả hai đều trải qua một quy trình gia công trước khi đưa vào gia đoạn thiết kế gọi là thuộc da. Quá trình này có tác dụng giúp da không bị mục, nát và tăng độ bền tốt hơn. Ngoài ra, các loại vải sofa da từ da thật sẽ được phủ lớp sơn tạo độ bóng và màu sắc khá đa dạng. Với các đặc điểm kể trên, các mẫu thiết kế sofa da có giá thành cao nhất trong các dòng sản phẩm sofa.

Đặc điểm mà vải sofa da thật được ưa chuộng nhất chính là màu da tự nhiên, cấu trúc da không đều nhau đầy cá tính và không bị xước. Trải nghiệm của những mẫu sofa này thường siêu êm mại và tính bền được đánh giá rất cao.

Với kinh nghiệm sử dụng các mẫu bàn ghế từ vải sofa da thật thì khi dùng sẽ thấy mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông rất dễ chịu. Bề mặt của lớp vải da dai, độ đàn hồi cao, màu sắc đa dạng.


2. Vải sofa da từ da công nghiệp

Với mức chi tiêu không được rộng rãi cho lắm, bạn có thể lựa chọn những thiết kế từ vải sofa da công nghiệp. Chất liệu này được sử dụng công nghệ sản xuất khác hẳn chất liệu da có nguồn gốc tự nhiên. Da công nghiệp thường sản xuất từ công nghệ nhuộm nhựa, phủ nhựa vải dệt tạo thành sản phẩm. Các mẫu vải sofa da từ PVC và PU chính là hai loại phổ biến nhất, tên gọi của da cũng được gắn liền với chất liệu sử dụng này.

Da PVC có tính mềm, xốp nên bề mặt không bị thấm nước đồng thời nhìn bóng sáng, dễ dàng làm sạch trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, độ thẩm thấu không được cao, và dĩ nhiên khi dùng cũng không được mềm mại bằng chất vải sofa da từ tự nhiên. Cảm giác khá bí và nóng khi sử dụng vào mùa hè sẽ dễ nhận ra hơn và độ bền cũng có phần kém hơn.

Da PU thì chất lượng hơn, mềm hơn và đặc điểm là bóng nhẹ. Mặc dù độ thẩm thấu chưa cao nhưng vẫn được ưa chuộng vì chất vải sofa da này mang đến  cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ưu điểm hơn so với da PVC là PU không bị cứng, bền hơn nhưng giá thành cũng cao hơn. 

Với những phân tích kể trên, Nội thất Phú Cường hy vọng rằng sẽ cung cấp nhiều kiến thức hơn đến bạn cũng như giúp bạn chọn được mẫu vải sofa da phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.