Bạn sở hữu căn hộ nhỏ nhắn, diện tích khiêm tốn và không thể đặt được nhiều đồ đạc. Lựa chọn sofa phòng khách nhỏ đẹp chính là ý tưởng hoàn hảo cho không gian căn hộ này. Bạn đang băn khoăn nên chọn mẫu sofa nào cho phòng khách căn hộ của mình, đừng bỏ qua những bí kíp cực kỳ đáng giá mà Nội thất Phú Cường sắp kể dưới đây nhé!

 

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

 

  1. Chọn sofa phòng khách có diện tích khiêm tốn với luồng giao thông cắt ngang

Bởi diện tích căn phòng hạn chế cùng với không gian có sự phân cắt bởi luồng giao thông tạo đường đi cắt ngang luôn khiến bạn vô cùng đau đầu làm thế nào để sắp xếp một cách hoàn hảo nhất. Nhắc đến sofa cho phòng khách thông thường là những bộ bàn ghế đồ sộ, nên việc chọn sofa phòng khách nhỏ đẹp cần nhiều hơn đến sự chú trọng khi lựa chọn và bài trí. Bố trí lại nội thất, chọn sofa hợp với màu sơn tường để tạo cảm rộng rãi,… sẽ là những cách làm phù hợp nhất để gia chủ đạt được mục đích trang hoàng không gian.

Bạn nên chọn những thiết kế sofa phòng khách nhỏ đẹp dáng thẳng, vuông vức như sofa băng để dễ dàng tạo luồng không gian đi lại hoặc mẫu sofa đơn nhỏ gọn sẽ tiết kiệm được không gian và kết hợp hài hòa cùng các đồ nội thất khác. Gia chủ cũng chú ý nên chọn các tone màu sơn tường tươi sáng, màu nude hay giấy dán tường với họa tiết liti,… sẽ tạo được cảm giác thoáng đãng, thoải mái nhất.

 

  1. Phòng khách nhỏ nhưng vuông vắn

Xu hướng căn hộ hiện tại tại Việt Nam là những căn hộ chung cư vuông vức diện tích nhỏ chiếm tỉ lệ khá lớn. Đó cũng là điều kiện để nhiều gia đình thực hiện ý tưởng dỡ bỏ các vách tường phòng cạnh phòng khách nhằm tăng diện tích,… có được một không gian rộng rãi hơn, vuông vắn dễ bài trí sofa phòng khách nhỏ đẹp.


Để chọn mẫu sofa cho những căn phòng khách kiểu này, gia chủ nên cân nhắc đến màu sắc ghế sofa cũng như họa tiết trên gối ôm đi kèm để tránh cảm giác bí bách và ko bị rối mắt khi vào phòng. Những họa tiết đơn giản, màu sắc tươi sáng luôn được ưa chuộng hơn những chi tiết rườm rà, lòe loẹt.

Sự kết hợp của những thiết kế sofa văng, sofa đơn hay sofa giường thẳng… cùng họa tiết sofa tươi sáng, nhỏ nhắn,… chính là giái pháp mở rộng không gian căn phòng khách.

Ngoài ra, những phòng khách có hình dáng vuông sẽ không khó để tìm được một bộ sofa phòng khách nhỏ đẹp một cách hoàn hảo. Bạn có thể chọn những bộ sofa góc có kích thước nhỏ gọn, vừa vặn với phòng khách và chú ý những bí kíp chọn màu sắc kể trên sẽ cực kỳ ổn.

Đặc biệt, nếu là các gia đình có con nhỏ, Bạn cũng có thể chọn kiểu sofa dành cho phòng khách nhỏ áp lưng vào 1-2 bức tường để tạo khoảng trống trên nền nhà cho trẻ đùa nghịch.


Chọn sofa phòng khách nhỏ đẹp không phải là việc làm khó khăn nhưng hãy lưu ý những chú ý kể trên nhé. Chọn chất liệu đa dạng và phù hợp với mực đích sử dụng cũng như hài hòa với thời tiết. Gia chủ cần chú trọng thiết kế nhỏ gọn, dáng đơn giản để dễ dàng bài trí vào không gian căn phòng đồng thời bài trí đồng điệu với tone màu sơn tường để mở ra một không gian sống rộng rãi, thoải mái. Bạn cũng có thể tìm đến showroom của Phú Cường để tìm được những mẫu sofa phòng khách nhỏ đẹp hoàn hảo nhất, thoải mái nhất cho tất cả thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.