Sofa vải và sofa da là 2 loại sofa phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Bởi vậy, không thể tránh khỏi băn khoăn nên dùng sofa vải hay da của nhiều người. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cùng chỉ ra những ưu điểm để so sánh giữa hai loại sofa này dưới đây.

Trọn bộ bàn ghế sofa Phú Nhuận đẹp đang khuyến mãi 50%

Ưu điểm của sofa da

Để quyết định được nên dùng sofa vải hay da thì trước tiên ta cùng xem đặc điểm của mỗi loại.  Sofa da thường được nhiều người yêu thích bởi yếu tố đầu tiên mọi người nhìn thấy ở sofa da chính là sự sang trọng. Chất liệu sofa bọc da luôn đẹp và sang hơn cho phòng khách khi kê bộ sofa da hơn là kê bộ sofa vải. Bên cạnh đó, sofa da dễ dàng vệ sinh, lau chùi, không mất thời gian như vải. Sofa được chia thành 3 loại da cơ bản là sofa da thật, sofa giả da, sofa da công nghiệp. Bởi vậy, tuy có đắt hơn sofa vải nhưng sofa da cũng có nhiều loại cho bạn lựa chọn. Do đó, nếu còn băn khoăn vấn đề nên dung sofa vải hay da vì vấn đề tài chính thì bạn cũng không cần quá lo lắng nhé.

sofa cao cấp mang đến không gian sang trọng

Ưu điểm của sofa vải

Ưu điểm dễ thấy nhất ở các dòng sofa vải chính là giá thành phải chăng. Một bộ bàn ghế sofa vải phòng khách chỉ tầm 6.000.000đ đến 10.000.000đ/bộ. Vì vậy, đa số khách hang khi băn khoăn nên dùng sofa vải hay da thì cũng phần lớn là do tài chính. Còn để so sánh về chất lượng và vẻ đẹp thì chắc chắn sofa vải không phải là đối thủ của sofa da.

Tuy nhiên, sofa vải bên cạnh đó cũng có một số ưu điểm khác tác động vào tâm lí người mua, đó là sự đa dạng về màu sắc và kiểu vải. Sofa vải có nhiều loại vải như: vải nhung, vải nỉ, vải bố…Mỗi loại đều rất đa dạng về màu sắc hơn sofa da như: xanh, đỏ, tím, vàng, cam, xanh coban,… Khả năng hấp thụ nhiệt của sofa vải cũng tốt hơn, tạo cảm giác thoáng mát không bí rít như sofa da. Đặc biệt, về mùa đông, sofa vải thường tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu. Nằm thư giãn trên ghế sofa vải cũng thật là thích và sảng khoái.

Nên dung sofa vải hay da?

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể rút ra được câu trả lời cho nên dung sofa vải hay da như sau:

Nếu bạn có điều kiện thì nên sử dụng sofa da và tốt nhất là sofa da thật. Tuy nhiên, cũng cần đầu tư thời gian vệ sinh lau chùi thường xuyên. Người sử dụng sofa da cũng cần có kiến thức về chất liệu da, tránh để da ở nơi nóng hay lạnh quá làm ảnh hưởng đến độ bền của ghế. Hiện nay trên thị trường có các dòng sofa da nhập khẩu, sofa da thật nhập khẩu của Italia, Hàn Quốc, Malaysia…rất đẹp và sang cho phòng khách. Nội Thất Phú Cường là một địa chỉ điển hình.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, sofa vải cho phòng khách được khá nhiều người lựa chọn mặc dù tồn tại nhiều nhược điểm lớn. Xu hướng nội thất phòng khách tại nước ngoài và Việt Nam đang dần chọn sofa vải nhiều hơn sofa da. Bởi sofa vải vừa rẻ đẹp lại phù hợp với không gian phòng khách. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi chọn bộ sofa vải, chọn bộ sofa  có các bộ phận tách rời nhau.

Trên đây là những phân tích về câu hỏi “nên dùng sofa vải hay da”, hẳn bạn đã biết sự lựa chọn cho mình. Việc bây giờ bạn cần làm là tham khảo các địa chỉ bán sofa và đến xem mẫu thực tế. Hỏi kỹ nhân viên bán hàng về kích thước, chất liệu và đệm ghế và không quên ngồi thử cảm nhận chất lượng trước khi mua nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.