Sofa chữ L đẹp chính là điểm nhấn đáng chú ý trong không gian phòng khách nhà bạn. Vậy làm sao để kê sofa chữ L này cho hợp với không gian này nhất? Dưới đây là cách kê sofa chữ L cho phòng khách mà nhiều gia đình đã áp dụng thành công bạn nên thử.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

  1. Cách kê sofa góc chữ L hợp lý trong không gian phòng khách

Dưới đây là 2 cách kê sofa chữ L đẹp bạn nên biết cho không gian sống thêm tuyệt vời nhất:

+ Kê áp sát vào góc nhà: Phương pháp kê áp sát vào góc nhà nên dành cho những không gian sống có diện tích khá chật hẹp. Hầu hết các căn nhà phố, nhà chung cư hiện đại hiện nay chọn lựa phương pháp kê sofa sát góc nhà. Với các kê này sẽ giúp cho không gian căn phòng trông rộng rãi hơn. Giảm thiểu những góc chết và điểm khuyết của căn hộ bạn đã chọn. Khách hàng khi chọn lựa căn hộ này chắc chắn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích căn hộ. Không những vậy khi tới chơi nhà rất nhiều khách sẽ cảm thấy không gian phòng khách nhà bạn đẹp hơn. Tùy vào không gian và cách bố trí nội thất gia đình bạn để chọn kê sofa chữ L vào bên phải hay bên trái phòng khách.

Mách bạn cách kê sofa chữ L đẹp phù hợp trong phòng khách 1

+ Kê giữa phòng khách: Với cách kê này sẽ hợp với những phòng khách có diện tích rộng rãi. Một khi không gian phòng khách rộng thì việc kê sofa giữa nhà là điều có thể. Hãy chọn một bộ ghế sofa chữ L đẹp, kèm theo đôn ghế to sẽ giúp cho phòng khách có nhiều chỗ ngồi hơn hẳn.

Với việc kê sofa ở giữa nhà cho phòng khách lớn bạn phải xác định rõ kích thước cảu sofa và diện tích phòng. Sofa phải có diện tích đủ lớn, không gian không bị vướng víu các vật dụng khác thì mới mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

  1. Một số lưu ý về phong thủy khi kê sofa góc phòng khách

Mách bạn cách kê sofa chữ L đẹp phù hợp trong phòng khách 2

Khi chọn lựa sofa chữ L đẹp bạn nên chọn theo đúng phong thủy của chủ nhà. Dưới đây là một số lưu ý khi mua sofa L bạn nên chú ý:

  • Không kê sofa ở chỗ đằng sau có hồ nước, bể cá… Thay vào đó, người dùng nên chọn một bức tranh phong thủy đẹp hoặc một số vật dụng hấp dẫn như chậu cây cảnh nhỏ xinh hợp với vận mệnh gia chủ để hút vượng khí vào nhà.
  • Không chỉ việc không nên đặt hồ cá, bể nước đằng sau sofa mà bạn cũng không nên treo gương phía sau sản phẩm nội thất này. Điều này khá cấm kỵ vì không hề tốt cho vận mệnh gia chủ, gây cảm giác khó chịu, ức chế cho các thành viên trong gia đình bạn.
  • Không nên để ánh đèn chiếu trực tiếp vào bức tường phía sau bộ sofa góc gây cảm giác nóng và khó chịu.
  • Nên lắp thêm một số đèn hiệu ứng, tăng độ sáng cho căn phòng của bạn để có được không gian sống bố trí thật tuyệt vời. Không nên lắp đèn có ánh sáng mạnh, ánh sáng chiếu rọi vào mặt sofa nơi vị trí ngồi. Điều này sẽ khiến cho người ngồi trên sofa có cảm giác ức chế, khó chịu, chói sáng quá mức.
  • Không kê sofa chữ L đẹp ở những nơi ẩm thấp, không kê sản phẩm sofa này gần phía ban công nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
  • Không được kê đối diện với cửa ra vào sẽ bị thất thoát về đường tiền bạc, công danh, vận may (dựa theo phong thủy). Bạn có thể treo bức rèm hoặc cây cảnh có những tán lá rộng đặt chính cửa với sofa hiện đại hiện nay.

Mách bạn cách kê sofa chữ L đẹp phù hợp trong phòng khách 3

Hy vọng rằng với 2 cách kê sofa chữ L đẹp mà Nội thất Phú Cường vừa giới thiệu như trên, quý khách sẽ biết nên chọn lựa đúng loại sofa cho phòng khách nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.