Trong thuật phong thủy, màu sắc sofa ở phòng khách có mối liên hệ cực quan trọng trong việc thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài tác dụng làm đẹp hơn cho không gian sống của mỗi gia đình, sự hài hòa của tone màu của sofa ở phòng khách luôn có tác động đến cảm xúc, truyền cảm hứng đến những thành viên sống và sinh hoạt trong ngôi nhà. Vì thế, khi lựa chọn sofa dùng trong phòng khách, hãy cân nhắc kỹ càng đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho mẫu bàn ghế này nhé.

Xem 200 mẫu sofa Hóc Môn sản xuất tại xưởng freeship

Bởi màu sắc là yếu tố không thể nào bỏ qua được cũng như tác động tươn sinh, tương khắc tác động đến căn mệnh của gia chủ nên hãy lưu ý những cách chọn màu sofa ở phòng khách kể dưới đây. Tương ứng với mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là cách chọn màu sofa kể dưới.


1. Màu sofa nào dành cho người mệnh Kim?

 

 

Gia chủ có bản mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những tone màu tối giản là tốt nhất. Điển hình như màu trắng, ánh kim, màu sữa hay nude,… Phong cách màu sắc nhẹ nhàng này vừa hợp với xu thế thị trường lại thể hiện tính hiện đại, tinh tế,… Tuy nhiên, vì hành Kim khắc Hỏa nên các gia chủ mệnh Kim cần tránh sử dụng màu hồng, màu tím và màu đỏ khi chọn màu sofa ở phòng khách.

  1. Màu sofa nào dành cho người mệnh Mộc?

Trong phong thủy, sofa quan trọng và chọn màu sofa cũng cực kỳ quan trọng khi tác động rất nhiều tới sức khỏe cũng như hòa khí trong gia đình. Vì thế việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ giữ được hòa khí thuận lợi trong gia đình cùng sức khỏe tốt hơn, công việc suôn sẻ hơn.

Với những gia chủ mệnh Mộc, hãy chọn màu sofa ở phòng khách tương sinh với mệnh như, xanh lá cây. Đây sẽ là những màu sắc tương sinh, có tác dụng nhấn nhá cũng như làm cho gian phòng thêm phần nổi bật.
Trái với mệnh Kim, màu trắng sẽ không phù hợp với gia chủ mệnh Mộc chút nào nên hãy lưu ý tránh tone màu tương khắc này nhé!

  1. Màu sofa nào dành cho người mệnh Thủy?

Nhắc đến màu xanh biển cho sofa ở phòng khách chắc hẳn chúng ta dễ dàng hiểu được rằng đây là tone màu dành cho những người mệnh Thủy. Đây là màu sắc sinh lợi, sinh khí vận tốt cho những gia đình thuộc hành Thủy.

Ngoài ra, các màu như trắng, vàng, ánh kim cũng có tác dụng tương sinh với cung mệnh này, giúp cho tài lộc gia đình bền vững, sinh dòng khí bảo vệ sức khỏe, mang thuận lợi cho gia đình.

  1. Màu sofa nào dành cho người mệnh Hỏa?

Trong ngũ hành, màu sắc sofa ở phòng khách tác dụng tốt cho người mệnh Hỏa là đỏ, hồng và màu tím. Cũng tương tự như màu sắc nội thất khi gia chủ xây dựng tổ ấm cho mình. Tuy nhiên, với nhiều mức độ và cách kết hợp khác nhau, bạn hoàn toàn biến đổi linh hoạt để có được không gian phòng khách hài hòa nhất. Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây và tránh các màu xanh biển, đen khi chọn màu sofa phòng khách.

  1. Màu sofa nào dành cho người mệnh Thổ

Màu sắc phong thủy điển hình cho những người mệnh Thổ là nâu đất, vàng, cam,… khi lựa chọn cho sofa phòng khách sẽ có tác dụng sinh khí, sinh tài vận tốt. Hoặc cũng có thể lựa chọn màu hồng, tím, đỏ để tương thích với tone màu chủ đạo của phòng.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Thổ tuyệt đối không sử dụng màu xanh là cây để tránh tương khắc, rước xui xẻo vào nhà.

Mỗi bản mệnh đều có một màu sắc phong thủy trượng trưng để lựa chọn cho sofa ở phòng khách. Để được tư vấn chuyên sâu cũng như có lựa chọn màu sofa phòng khách phù hợp nhất, mời bạn cùng đến showroom Nội thất Phú Cường tìm hiểu và trải nghiệm thực tế những mẫu sofa đang dạng màu sắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.