Sofa da cho phòng khách nhỏ luôn được coi là điểm nhấn đặc biệt của toàn bộ không gian phòng khách. Vì vậy, khi lựa chọn sofa da cho gia đình, đặc biệt là đối với những căn hộ có diện tích khiêm tốn, hãy đặc biệt lưu ý 3 điều dưới đây để bộ sofa da trở nên hoàn hảo khi sử dụng. Trong bài viết này, Nội thất Phú Cường – Thế giới nội thất cho gia đình Việt sẽ mách nhỏ các bạn cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ vừa tiết kiệm được diện tích vừa mang làm nổi bật không gian sống của bạn.

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu 

  1. Đầu tư thời gian chọn kiểu dáng cho bộ sofa da cho phòng khách nhỏ

Với những gian phòng có diện tích nhỏ việc chọn kiểu dáng sofa cực kỳ quan trọng. Làm thế nào để sofa da cho phòng khách nhỏ vừa đẹp vừa tạo được cảm giác rộng rãi cho căn phòng?

– Sử dụng sofa góc (chữ L): Đây là kiểu thiết được kê liền kề sát với tường nhằm tiết kiệm tối đa diện tích cho phòng khách có diện tích khiêm tốn. Thị trường tiêu dùng đang rất ưa chuộng kiểu sofa này với sự đa dạng về kích thước và dễ dàng phù hợp với nhiều căn phòng. Gia chủ có thể bài trí thêm đôn ghế nếu gia đình bạn có nhiều thành viên.

– Dùng sofa văng hình chữ I: Đây là kiểu sofa thường chỉ gồm 1 ghế sofa dài đi kèm bộ với 2 ghế sofa đơn. Gia đình bạn có thể đặt sofa văng chữ I tựa lưng vào tường hoặc bố trí ngay ở trung tâm căn phòng khách có diện tích nhỏ mà vẫn đảm bảo được tính thông thoáng, rộng rãi.

– Chọn sofa da cho phòng khách nhỏ là sofa đơn: Bộ sofa này thường đi cùng với sofa văng hoặc sofa góc nhằm tạo thành bộ sofa bài trí trong phòng khách. Ưu điểm của kiểu sofa này chính là linh hoạt trở thành nơi đặc thù cho giải trí như là nơi đọc sách, một chỗ ngủ ngon, hay thư giãn cực thoải mái,…

  1. Tại sao nên chọn sofa da cho phòng khách nhỏ?

Chất liệu da dùng làm sofa được đánh giá là kiểu chất liệu dùng để bọc ghế sofa với ưu điểm toàn diện hơn so với các chất vải nỉ hay vải nhung,…Thiết kế từ chất liệu da thường có chất lượng và độ bền tốt hơn. Đồng thời, sofa da cũng mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp hơn hẳn cho phòng khách.

Một ưu điểm nữa của sofa da cho phòng khách nhỏ mà người sử dụng hoàn toàn ưng ý chính là cực thuận lợi khi vệ sinh, lau chùi để đảm bảo sofa luôn sạch sẽ.
Tuy nhiên, một hạn chế mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn sofa này cho gia đình là màu sắc sofa da thường khá đơn điệu, kém phong phú về màu sắc và mẫu mã.

 

  1. Chọn sofa da cho phòng khách nhỏ có xuất xứ rõ ràng:

Các loại sofa da trong nước hiện nay có độ bền và chất lượng được đánh giá chưa được cao nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản cần nhất của một bộ sofa. Ưu điểm tốt nhất đó là sofa da sản xuất trong nước luôn có tính phù hợp tốt nhất với đại đa số khách hàng.

Nếu chọn sofa da cho phòng khách nhỏ nhập khẩu từ nước ngoài, những mẫu này chắc chắn được người dùng đánh giá cao hơn về mọi mặt từ chất lượng, độ  bền cho đến tính sang trọng. Bởi vì, đây là các mẫu thiết kế được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại.

Hy vọng rằng, với những lưu ý dành riêng cho sofa da cho phòng khách nhỏ kể trên sẽ phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm mua sofa cho phòng khách khá khiêm tốn về diện tích cho gia đình mình.