Sofa bộ đẹp có vỏ bọc bằng da bò và da trâu đang được bày bán khá phổ biến trên thị trường nội thất Việt Nam và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách phân biệt 2 loại chất liệu này với nhau. Bài viết dưới đây, Nội thất Phú Cường sẽ chia sẻ đến quý vị cách phân biệt giữa da bò và da trâu được dùng để làm vỏ bọc cho các mẫu sofa cao cấp.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

1. Cách phân biệt giữa da bò và da trâu được dùng để bọc sofa bộ đẹp

Có không ít đơn vị khi sản xuất sofa bộ đẹp đã sử dụng da trâu thay cho da bò, nhằm giảm giá thành của sản phẩm và đưa ra giá bán thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh, đánh vào tâm lý thích mua hàng rẻ của khách hàng. Thường thì một bộ sofa da trâu sẽ có giá rẻ hơn các mẫu sofa da bò khoảng 20% – 30%.

Cách phân biệt sofa bộ đẹp được bọc bằng chất liệu da bò và da trâu 1

Tuy nhiên, chất lượng và bề mặt của da trâu chắc chắn không thể bằng sofa da bò thật. Nhưng khách hàng lại ít khi quan tâm đến vấn đề này hoặc có khi quan tâm nhưng lại không biết phân biệt giữa chất liệu da bò với da trâu. Khi đi mua sofa da, để đảm bảo mua được bộ ghế da bò thật, tương xứng với số tiền bỏ ra thì bạn cần chú ý một số đặc điểm như sau:

+ Sofa bộ đẹp bọc da bò có bề mặt da mịn và mát; còn da trâu bề mặt da sần và thô ráp. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da, nếu thấy mềm mại, mịn màng, không khô ráp đó là da bò thật, ngược lại là da trâu.

+ Quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của sofa da: Nếu là da bò thì khi quan sát kĩ sẽ thấy được độ mịn của bề mặt da và phải nhìn gần mới phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Còn da trâu sẽ có phần lông thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò, do đó quá trình thuộc da không thể làm biến mất các lỗ chân lông này.

Cách phân biệt sofa bộ đẹp được bọc bằng chất liệu da bò và da trâu 2

2. Nên lựa chọn mua sofa bộ đẹp bọc da bò của nước nào sản xuất?

Nếu bạn có điều kiện tài chính và thực sự quan tâm về chất lượng thì nên chọn mua sofa bộ đẹp được làm từ chất liệu da bò thật của Ý. Ý được coi là cường quốc của các mẫu sofa cao cấp, với sự đa dạng về kiểu dáng, phong cách, chất liệu sofa cũng luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nói đến ngành công nghiệp sản xuất da thì không có một nước nào có thể qua được công nghệ sản xuất của đất nước này.

Với bề dày kinh nghiệm, các sản phẩm sofa bằng da bò của Ý luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng. Bởi Ý có khí hậu ôn đới, đồng cỏ phì nhiêu, ít sản sinh ra các loài côn trùng hút máu động vật như ở các vùng khí hậu nhiệt đới. Chính vì vậy, mà da bò ở đây luôn đẹp và mịn hơn da bò của các nước khác. Bên cạnh đó, các mẫu da bò đã được kiểm nghiệm kĩ lưỡng trong các môi trường khác nhau để phù hợp với điều kiện của các nước nhập khẩu.

Cách phân biệt sofa bộ đẹp được bọc bằng chất liệu da bò và da trâu 3

Hiện nay, tại Nội thất Phú Cường có phân phối các sản phẩm sofa bộ đẹp làm từ chất liệu da bò cao cấp của Ý với đủ kiểu dáng, kích thước khác nhau; đem đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng. Hơn thế, nhờ đã hoạt động lâu năm nên giá bán sofa của Phú Cường luôn nằm trong top rẻ nhất trên thị trường. Mua sofa tại đây, quý vị hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá thành sản phẩm cũng như cách phục vụ của cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.