Mỗi gia đình đều mong muốn có một không gian sống sạch sẽ và thơm mát. Tuy nhiên, việc sử dụng sofa vải giá rẻ phòng khách trong phòng khách có thể gây ra mùi khó chịu nếu không được bảo quản và vệ sinh đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các cách khử mùi sofa vải giá rẻ cho phòng khách một cách đơn giản nhất.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn sofa vải cho phòng khách ngày nồm, ẩm

  1. Sử dụng bóng bay hương thơm

Bóng bay hương thơm là một phương pháp khá hiệu quả để loại bỏ mùi khó chịu trên sofa vải. Bạn chỉ cần đặt một số bóng bay hương thơm lên sofa và để trong một thời gian ngắn, mùi hương dễ chịu sẽ lan tỏa khắp phòng.

2. Sử dụng bột baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu tự nhiên có khả năng hấp thụ mùi rất tốt. Đơn giản chỉ cần rải một lớp bột baking soda lên bề mặt sofa. Để trong khoảng 1-2 giờ rồi sau đó hút bỏ bằng máy hút bụi. Mùi khó chịu sẽ biến mất và sofa sẽ trở nên thơm mát hơn.

3. Sử dụng nước hoa tự nhiên

Nước hoa tự nhiên là một lựa chọn không thể thiếu trong việc làm sạch và khử mùi cho sofa vải. Bạn có thể tự pha nước hoa từ các loại tinh dầu tự nhiên. Như tinh dầu bạch đàn, tinh dầu cam bergamot, tinh dầu oải hương… Sau đó, xịt nhẹ lên bề mặt sofa và để khô tự nhiên.

4. Sử dụng hỗn hợp giấm và nước

Hỗn hợp giấm và nước cũng là một phương pháp rất hiệu quả để khử mùi cho sofa vải. Bạn chỉ cần pha một ít giấm táo hoặc giấm trắng với nước trong tỉ lệ 1:1, sau đó dùng bông hoặc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt sofa. Chất khử mùi tự nhiên trong giấm sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu một cách nhanh chóng.


5. Sử dụng máy hút bụi

Để sofa vải luôn sạch sẽ và không bị mùi khó chịu, việc sử dụng máy hút bụi hàng ngày là vô cùng quan trọng. Hãy chú ý hút sạch bụi, lông thú cưng và các loại bám bẩn khác trên bề mặt sofa để duy trì không gian sống sạch sẽ và thoáng mát.

Trên đây là một số cách khử mùi sofa vải giá rẻ cho phòng khách một cách đơn giản nhất mà bạn có thể thử. Hãy chăm sóc và bảo quản sofa của mình một cách chu đáo để không gian sống luôn thơm mát và ấm cúng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.