Sử dụng bàn ở ghế sofa tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tính tiện nghi và giúp hoàn thiện cho không gian phòng khách. Để chọn được chiếc bàn sofa phù hợp, yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm là kích thước. Hiện nay, các mẫu bàn trà có nhiều các kích thước khác nhau để quý vị lựa chọn. Cùng tham khảo các bí quyết mà Nội thất Phú Cường chia sẻ dưới đây, để có được đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách gia đình mình.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

1. Chọn kích thước bàn phù hợp với kích thước ghế sofa

Bàn ở ghế sofa và ghế sofa là bộ đôi nội thất không thể tách rời nhau và là điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Để mang tới sự hài hòa cho không gian phòng, bạn cần chọn kích thước bàn sao cho phù hợp với kích thước ghế. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích rộng, bộ ghế sofa lớn thì nên mua bàn trà có kích thước lớn. Ngược lại, nếu phòng khách có diện tích hạn chế, bộ sofa nhỏ thì nên lựa chọn bàn trà có kích thước nhỏ.

Bật mí cách chọn kích thước bàn ở ghế sofa 1

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bàn trà được làm với các hình dáng khác nhau như bàn trà nhật thấp hình vuông, bàn trà hình chữ nhật. Trong đó, kích thước bàn trà phổ biến nhất là chiều dài từ 1m cho đến1m2, chiều rộng từ 0.5m đến 0.6m, chiều cao từ 0.38m đến 0.4m. Với kích thước này, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc bày trí trong phòng khách gia đình.

2. Kích thước bàn sofa cho phòng khách nhỏ

Đối với những căn phòng nhỏ, khi bày trí nội thất thì ưu tiên số 1 là tiết kiệm không gian. Do không có nhiều diện tích trưng bày, các vật trang trí cũng bị hạn chế về số lượng. Bạn nên chọn mẫu bàn ở ghế sofa có kích thước nhỏ nhắn. Như vậy sẽ vừa giúp tăng diện tích sinh hoạt cho gia các thành viên trong gia đình, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Bật mí cách chọn kích thước bàn ở ghế sofa 2

Cụ thể, những căn hộ chung cư hoặc ngôi nhà ống, kích thước chiều ngang nhỏ, bạn nên chọn mẫu bàn trà kích thước nhỏ hơn 1 mét; để đảm bảo dễ kê đặt trong phòng khách và để đi lại dễ dàng. Cần ưu tiên và tạo sự thông thoáng cho phòng khách vì đây còn là nơi tiếp khách, thể hiện phong cách gia đình. Ví dụ, nếu chiếc sofa nhà bạn có độ dài là 1810 x 850 x 820 thì bạn có thể lựa chọn một bàn trà với kích thước là 1000 x 600 x 450.

3. Kích thước bàn sofa cho phòng khách lớn

Đối với những căn phòng rộng rãi, đòi hỏi phải chọn bàn ở ghế sofa khổ lớn để bày trí. Kích thước bàn trà ở căn phòng rộng thường được bày trí là 1300 x 700 x 420 hoặc 1300 x 700 x 390,… Ví dụ, nếu chiều dài sofa nhà bạn là từ 2m đến 3m thì bàn trà sẽ là 1m đến 1,.5m. Về chiều rộng, bạn nên chọn loại bàn từ 0.4m đến 0.6m để gọn gàng và tiện lợi khi di chuyển, sử dụng.

Tuy nhiên, nếu phòng khách rộng, sofa kích thước lớn thì chiều dài bàn trà cũng tăng lên và chiều rộng cũng phải tăng lên. Bạn nên chọn kích thước mẫu bàn trà vuông vắn, với chiều rộng bằng tầm ½ chiều dài là hợp lý nhất.

Bật mí cách chọn kích thước bàn ở ghế sofa 3

Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn kích thước bàn ở ghế sofa của Nội thất Phú Cường trên đây, sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm được bộ bàn trà phù hợp với gia đình mình. Bởi đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để quyết định sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian phòng khách. Do đó, bạn không nên chủ quan bỏ qua việc tìm hiểu kích thước bàn trà trước khi mua nhé.

Mời quý vị đến với các showroom của Nội thất Phú Cường, để được tư vấn miễn phí và lựa chọn bộ bàn ghế sofa phù hợp với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.