Với mỗi người, khi tìm kiếm sofa cho gia đình hay văn phòng của mình đều mong muốn tìm được bộ sofa văng da thật. Tuy vậy, việc phân biệt da thật và giả da đối với người tiêu dùng thật không hề dễ dàng. Cùng với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại hiện nay, rất nhiều mẫu da công nghiệp khác nhau lần lượt ra đời. Hình thức bề ngoài có thể giống da thật gần như hoàn hảo chính là nguyên nhân khiến cho người mua khó khăn khi phân biệt sofa văng da thật hay giả. Chính vì thế, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sofa, bạn hãy đọc kỹ và làm theo những bí quyết nhận biết dưới đây nhé.

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu


1. Xem xét kỹ sofa văng


Khi bạn tìm kiếm sofa văng da thật, các showroom sẽ mang miếng da đến cho bạn lựa chọn. Lúc này hãy nhìn thật kỹ bề mặt miếng da mà showroom cung cấp.

Bề mặt da thật sẽ có những vết lồi lõm không đồng nhất, tùy theo trình độ thuộc và gia công da… Tuy nhiên, những bộ sofa văng da thật vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Ngược lại, các mảnh da gải da sờ thấy bằng phẳng, có thể có vân nhưng bề mặt bóng láng, mịn.

 

  1. Dùng tay sờ, chạm vào sản phẩm


Khi người mua đặt bàn tay lên bề mặt miếng da mẫu mà showroom đưa cho bạn, nếu là giả da, sẽ rất dễ cảm nhận được độ láng mịn nổi trội của lớp nhựa (plastic) ngay cả khi được tạo bởi các chất liệu tổng hợp, hình thức luôn bóng loáng.  

Cách nhận biết sofa văng da thật thể hiện cực kỳ rõ khi chạm vào bề mặt này vào mùa đông, khi đó, bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Còn đối với da thật, bạn dễ dàng cảm nhận tính mềm và mịn màng thể hiện bất cứ lúc nào bạn chạm tay vào miếng da đó.

 

 

  1. Ngửi mùi chất liệu da làm sản phẩm

Ngửi mùi da cũng là một cách để nhận biết được sofa văng da thật hay không. Đặc trưng của loại da thật trên sofa chính là mùi từ chất béo động vật còn lại trên da thật dù đã trải qua nhiều giai đoạn chế tác khác nhau để làm sofa. Còn da giả lại không có mùi như vậy.

 

  1. Dùng tay ấn thử vào chất liệu da sản phẩm


Bạn có biết khi ấn mạnh lên bề mặt da sản phẩm sẽ để lại vết lõm quanh vết ấn mà tay bạn vừa tạo ra. Ngay sau đó, khi bỏ tay ra, vết lõm này sẽ dần biến mất hết nhờ vào độ đàn hồi cực tốt của bề mặt sofa văng da thật.

Khác hẳn với loại da giả hoặc chất liệu tổng hợp khi làm sofa sẽ không thể nào có được độ đàn hồi tốt như vậy. Vết lõm khi ấn cũng sẽ còn hằn bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo khá dễ bị tách rời ra.

 

  1. Làm ướt da để xác định sofa văng thật hay không


Cũng tương tự như áo da, ví da, khi sử dụng sofa nếu là sofa văng da thật sẽ không bị động nước thành những giọt nước tròn trịa. Khi thử nước lên da thật, nước nhanh chóng lan da  các vùng lân cận và dần biến mất. Tiếp theo, nước sẽ thấm dần vào bên trong sản phẩm qua các lỗ chân lông của da thật.  Với các mẫu da tổng hợp, da công nghiệp nước


Dĩ nhiên, sự khác biệt của da giả và sofa văng da thật cũng được bộc lộ sau một thời gian sử dụng. Các loại da tổng hợp sẽ bị nổ da và bong gần hết trong khi da thật vẫn còn nguyên như mới, dùng càng lâu càng bóng và có giá trị.

Với những cách nhận biết trên hy vọng các bạn có thể dễ dàng nhận biết được sofa văng da thật để có được mẫu đồ nội thất hoàn hảo nhất cho gia đình. Ngoài ra, để chắc chắn về chất lượng sofa, các bạn có thể đến với Nội thất Phú Cường – showroom nội thất lớn hàng đầu Việt Nam, luôn cung cấp những món đồ nội thất chất lượng tuyệt đối, nhập khẩu chính hãng hoặc sản xuất chính hiệu từ địa phương.