Trong nghệ thuật phong thủy Việt, phòng khách là căn phòng vô cùng quan trọng. Vì vậy, một bộ sofa cho phòng khách đẹp – hợp vị thế sinh tài lộc là việc làm cực kỳ cần thiết. Sofa không chỉ là hình ảnh trung tâm phòng khách mà còn đòi hỏi bạn phải trau chuốt, cẩn thận trong quá trình sắp xếp và bài trí. 4 bí quyết nhỏ dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho gia đình bạn có thể chuẩn bị được bộ sofa cho phòng khách đẹp sinh tài lộc ngay từ Tết năm nay nhé!

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

1. Xác định kích thước và màu sắc của sofa trước khi bài trí

Để có thể theo đúng chuẩn chỉ của phong thủy Việt, bộ sofa bạn mua không nên quá lớn, làm được chiếm phần lớn không gian phòng khách. Yếu tố này nhằm đi theo tiêu chuẩn phong thủy phòng khách cần được hanh thông, tránh bí bách ảnh hưởng đến tinh thần, hòa khí và cả đường công thành danh toại của gia đình.
Bộ sofa hoàn chỉnh là sofa có sự cân đối về kích thước và cùng tông với màu sơn tường, nội thất được lựa chọn bài trí trong phòng.

Lưu ý một chút là gia chủ không nên treo đèn chùm phía trước sofa. Phía sau ghế chính không được đặt gương hay như chỗ ngồi sofa cần tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào bởi ánh sáng chói lóa sẽ dễ gây nên cảm giác ức chế cho tinh thần khi sử dụng.

  1. Chọn vị trí ghế đặt sofa cho phòng khách đẹp

Vị trí sofa mà gia chủ đặt nên đặt ở nơi mà khi ngồi xuống, ai cũng có thể hướng ánh nhìn ra cửa phòng khác (cửa chính). Hướng nhìn này cho phép mở ra tầm nhìn bao quát hay chính là ánh nhìn thân thiện, mở rộng thể hiện được chính sự cởi mở của ngôi nhà. Đó chính là thuật phong thủy đón nhận cái mới, niềm vui và tài lộc đến với đình.

Đối với những mẫu sofa cho phòng khách đẹp theo hình chữ U hay L thì khi đặt phần đáy chữ U đối với ghế chữ U và phần dài chính của ghễ chữ L tựa lưng vào tường, phóng tầm nhìn ra hướng cửa chính. Phần 2 bên ghế chữ U đối diện nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy vận khí. Tài lộc chảy vào nhà. Thuật phong thủy đơn giản này không phải ai cũng biết và nhất định bạn phải ghi nhớ thật kĩ nhé!

Gia chủ còn có thể sử dụng những chậu hoa, cây cảnh bài trí ở gần sofa cho phòng khách đẹp để nhằm tạo nên không gian tự nhiên, thoáng đãng và đầy tính thẩm mỹ. Những màu sắc và phong phú của tự nhiên này cũng góp phần đem lại vượng khí cho gia đình, góp phần gia tăng may mắn, thuận lợi về mọi mặt.

  1. Chọn hướng đặt sofa cho phòng khách đẹp

Trong nghệ thuật phong thủy phương Đông, khi đặt bộ bàn ghế hay sofa chính ở các hướng: Đông Bắc, hướng chính Đông, chính Tây và hướng Nam sẽ sinh được phú quý, tài lộc tốt nhất. Vì thế, gia chủ nênđặt ghế sofa dựa lưng vào tường vững chắc theo một trong các hướng kể trên để mang lại nhiều may mắn và vận khí tốt cho gia đình.

  1. Cách đặt ghế sofa

Đặt sofa cho phòng khách đẹp tựa lưng vào tường nhằm mục đích tạo ra chỗ ngồi vững chắc, ẩn ý răng giúp bạn tạo được nền móng vững vàng dễ dàng phát triển sự nghiệp, công danh. Trái lại, nếu ở sau lưng sofa không dựa vào bất kỳ cái gì hay trống thì gia chủ dễ gặp hao hụt về tài chính.

Ngoài ra, không nên đặt sofa dựa vào sau bức tường nhà bếp, nhà vệ sinh. Phong thủy ví như đây là việc làm tạo hung khí đối với công danh và sự nghiệp của bạn.

Với lối sống hiện đại ngày nay, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để thấu hiểu phong thủy để có thể bài trí được bộ sofa cho phòng khách đẹp lại có thể sinh nên tài vận an lành cho gia đình. Vì vậy, Nội thất Phú Cường hy vọng rằng với những kim chỉ nam về nghệ thuật bài trí sofa kể trên sẽ giúp được bạn phần nào trong việc sắp xếp, chuẩn bị cho phòng khách gia đình những gì thuận lợi nhất để đón chào năm mới nhé!