Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đa phần các hộ gia đình mong muốn bài trí sofa nhưng còn nhiều lo lắng về các điều kiêng kị khi đặt sofa phòng khách là gì? Nội thất Phú Cường với kinh nghiệm lâu năm trong việc phân phối sofa phòng khách xin gửi đến bạn bộ lưu ý về những vấn đề cần tránh trong quá trình bài trí sofa hòa hợp với nội thất căn hộ.

 

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

 

  1. Ghế sofa không hoàn chỉnh không thuận phong thủy

 

Sự hoàn chỉnh thuận phong thủy của sofa phòng khách là gì? Trong phong thủy, tính cân đối đặc biệt quan trọng để có thể phát triển vượng khí của gia chủ. Vì vậy, cần đặc biệt lưu ý sự hài hòa trong việc lựa chọn hình dáng sofa hoặc sự tương xứng của bộ sofa trong nội thất để bài trí giữa phòng khách gia đình.

Lý do gia chủ không nên bài trí 1 nửa bộ ghế sofa hay kết hợp 2 loại sofa với hình dáng khác nhau như tròn và vuông là gì? Đó là vì cách bố trí này sẽ làm cho không gian phòng khách không được thuận, vướng mắc cũng như rối mắt khi nhìn vào. Ngoài ra, bạn cũng phải chọn sofa có kích thước tương xứng với diện tích phòng. Màu sắc nên chọn của sofa phòng khách  là gì? Hãy cân nhắc giữa phong cách nội thất với màu sơn tường, các món đồ được trưng bày trong nhà là gì để quyết định chính xác tone màu và họa tiết của bộ sofa.

 

  1. Lý do tránh cửa chính khi bố trí sofa phòng khách là gì?

Từ xưa, các gia chủ đã luôn được nhắc nhở không được đặt sofa trực diện với cửa chính hay chính là việc tạo nên đường thẳng của 2 yếu tố này. Vậy cách hóa giải khi bài trí cửa chính và sofa phòng khách là gì? Khi gặp tình trạng này, tốt nhất gia chủ hãy chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa hoặc sử dụng bình phong để loại bỏ. Cách làm này giúp cho khí từ ngoài hanh thông qua cửa chính vào nhà với tác dụng tốt.

 

  1. Lý do đặt chỗ dựa phía sau sofa phòng khách là gì?

Khi bài trí ghế sofa trong căn hộ, bạn nên đặt lưng ghế tựa vào tường hoặc nơi có điểm dựa vững chãi. Nếu bạn thắc mắc lý do không đặt khoảng trống sau lưng sofa phòng khách là gì? Theo thuật phong thủy cho hay, khi ở sau sofa có khoảng trống sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác không an toàn, bất an. Bức tường phía sau còn cực tốt cho phong thủy, có tác dụng tốt trong việc phát triển công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào đặt sofa ở vị trí sau lưng tường đều là tốt cả. Vậy các điểm không nên tựa sofa phòng khách là gì? Đó là tường nhà bếp, nhà vệ sinh thì không nên chút nào đâu nhé!

  1. Phía sau sofa không nên để gương nhé

Lý do không đặt gương sau sofa phòng khách là gì? Đặt gương vị trí này là điều cấm kỵ bởivới  người ngồi trên sofa, phần gáy của những người ngồi trên ghế này họ sẽ bất an khi người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy được. Tuy nhiên, nếu đặt gương bên cạnh thay vì đằng sau sẽ giải hóa được phần nào trong phong thủy của toàn bộ căn phòng khách.

Những điều kiêng kị khi bài trí sofa phòng khách là gì? Đó là không đặt gương sau lưng bộ ghế, cần hoàn chỉnh toàn bộ bộ sofa để thuận phong thủy, tránh đặt trực diện với cửa chính ngôi nhà và tránh tựa vào khoảng trống. Tránh được những điều kể trên sẽ giúp gia chủ hanh thông phong thủy, vượng khí ngôi nhà, mang tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.