Sofa phòng khách bọc vải ngày càng trở nên thịnh  hành và được yêu thích vì sự phong phú, đa dạng mẫu mã, màu sắc và tính tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, trong thời gian bạn sử dụng sẽ không thể nào tránh được việc ghế bám bụi và cần được vệ sinh thường xuyên. Vậy thì lớp vải, thiết kế cầu kỳ của những những bộ sofa phòng khách bọc vải có đang khiến bạn băn khoăn làm thế nào để vệ sinh sạch sẽ sofa cũng như làm món đồ nội thất này luôn mới không? Hãy cùng tham khảo bài viết này để có được cách giữ gìn sofa nhé.

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

 

  1. Lưu ý về thời gian cần vệ sinh cho sofa


Như các bạn đã biết, sofa phòng khách bọc vải là nơi được sử dụng với tần suất cao nhất trong ngôi nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc vệ sinh định kỳ cũng cần diễn ra thường xuyên tương xưng. Các chuyên gia thiết kế nội thất căn hộ cho hay, thời gian để vệ sinh sofa vải cần được thực hiện như sau:


– Cần lau chùi sofa phòng khách bọc vải thường xuyên ít nhất mỗi tuần 1 lần để làm sạch bụi bẩn bám trên sofa.

– 6 tháng/lần bạn cần vệ sinh kỹ càng cho bộ ghế sofa phòng khách bọc vải. Nếu nhà bạn ở vị trí sát mặt đường lớn hoặc có trẻ em thường xuyên sử dụng sofa thì thời gian định kỳ có thể rút ngắn lại. Với những căn hộ ít người hoặc người nhà không thường sử dụng, có không khí thoáng sạch thì có thể 9 tháng – 12 tháng mới vệ sinh kỹ.

  1. Lựa chọn cách vệ sinh sofa phòng khách bọc vải


Với kiểu sofa bọc vải, cùng với sự đa dạng về mẫu mã vải bọc, các cách vệ sinh sofa cũng đa dạng hơn. Có 2 cách vệ sinh sofa phòng khách bọc vải phổ biến nhất hiện nay là phương pháp giặt khô và giặt ướt. Trong đó:

 

 

– Giặt ướt bằng cách sử dụng hóa chất lên các vết ố bẩn, tạo bọt trên toàn bộ bề mặt sofa phòng khách bọc vải. Tiếp theo, sử dụng bàn chải mềm đánh sạch vết bẩn cũng như bề mặt vải. Cuối cùng làm khô ghế.


– Giặt khô cũng tương tự như giặt ướt, chỉ khác ở bước sử dụng hóa chất phun trực tiếp vào ghế để thẩm thấu làm sạch những vết ố, bẩn hoặc làm sạch tổng thể sofa. Sử dụng máy hút bụi công suất cao làm sạch bụi bẩn trên sofa phòng khách bọc vải.

 

  1. Thực hiện vệ sinh sofa:

 

Để giảm tải công sức và thời gian ít ỏi của bản thân, nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ giặt sofa vải ở các cửa hàng giặt là. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ quy trình vệ sinh này để đảm bảo sofa phòng khách bọc vải của bạn sẽ giữ nguyên được chất lượng ban đầu mà vẫn đảm bảo sạch, đẹp nhé.
– Bước đầu tiên trong quá trình vệ sinh sofa chính là hút sạch toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt ghế.

– Sau khi hoàn tất việc hút bụi bẩn trên bề ghế, sofa sẽ được phun nước có pha lẫn hóa chất và dung dịch diệt vi khuẩn lên mặt vải ghế và để trong một vài phút cho dung dịch làm sạch này ngấm vào vết bẩn.

– Chà sát, đánh sạchvết bẩn bám lâu ngày mà mặt vải sofa dính phải bằng cách sử dụng máy đánh tay chuyên dụng. Tiếp theo, phun đều dung dịch hóa chất thêm 1 lần nữa để xử lý các vết bẩn cứng đầu và tiếp tục dùng máy đánh tay lần 2 lại cho sofa thật sạch.

– Sử dụng máy hút công suất cao rút nước và chất bẩn ra khỏi sofa phòng khách bọc vải.

– Cuối cùng, sử dụng quạt nhằm làm khô sofa được nhanh hơn. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ là bạn có thể sử dụng lại được.

Với kinh nghiệm phân phối các dòng sản phẩm sofa phòng khách bọc vải lâu năm, Nội thất Phú Cường xin chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết vệ sinh sofa kể trên. Hy vọng, các mẫu sofa vải mà gia đình bạn sở hữu từ Phú Cường – chuyên cung cấp sofa cao cấp – hay từ bất kỳ cửa hàng nào cũng luôn bền đẹp dưới cách bảo quản và vệ sinh kỹ càng kể trên.