Khi muốn làm sạch ghế sofa vải nhung, nhiều người chọn cách tự giặt tại nhà, theo cảm tính và không tuân theo nguyên tắc nào. Điều này có thể khiến bộ sofa bị rách hoặc bị hỏng, không thể sử dụng được nữa. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi giặt sofa bọc vải nhung mà bạn nên tham khảo, để đảm bảo vệ sinh chiếc ghế nhà mình được sạch đẹp nhất.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

1. Không giặt ghế sofa vải nhung thường xuyên

Không giặt ghế sofa vải nhung thường xuyên là sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta hay mắc phải. Nhiều người cho rằng, những chiếc ghế luôn đặt trong phòng khách sạch sẽ lại ít được sử dụng nên không bám bụi bẩn nhiều. Và đương nhiên, cũng chẳng cần vệ sinh chúng thường xuyên làm gì cho mất thời gian và công sức.

Sai lầm thường gặp khi tự giặt ghế sofa vải nhung tại nhà 1

Thế nhưng, thực tế lại không phải như vậy. Nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa; cùng bụi bẩn, da chết mà chúng ta tiết ra khi ngồi hoặc nằm lên ghế, sẽ hòa lẫn với nhau. Từ đó, tạo nên môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở. Chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ của bộ ghế sofa mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Nếu không giặt sofa thường xuyên thì những vấn đề trên chắc chắn sẽ xảy đến.

2. Sử dụng các vật sắc nhọn để chà xát mạnh ghế sofa vải nhung

Mỗi chất liệu bọc sofa sẽ có cách xử lý vết bẩn riêng, ghế sofa vải nhung cũng vậy. Tuy nhiên, vì không am hiểu rõ điều này nên nhiều người đã sử dụng những vật sắc nhọn như dao lam, dao rọc giấy, bàn chải lông cứng để tăng lực ma sát lên vết bẩn trên ghế; với hy vọng loại bỏ sạch chúng trong thời gian nhanh chóng. Sự thực là vết bẩn chưa được lấy hết thì bề mặt vải nhung của chiếc sofa đã bị bông xù hoặc bị rách, do tác động của những vật trên.

Sai lầm thường gặp khi tự giặt ghế sofa vải nhung tại nhà 2

3. Chọn sai hóa chất làm sạch ghế sofa vải nhung

Những hóa chất càng có khả năng tẩy mạnh thì khả năng làm sạch càng tốt? Đây là những lầm tưởng tai hại của chúng ta, khi lựa chọn các loại hóa chất phục vụ cho quá trình giặt ghế sofa bọc vải nhung tại nhà. Bởi việc dùng chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm rách bề mặt vải bọc ghế; hoặc khiến cho chất liệu vải bọc dễ bị mủn, họa tiết trang trí bị mất màu loang lổ. Hãy chắc chắn rằng, bạn hiểu rõ đặc tính của từng loại chất tẩy trước khi chọn và dùng chúng để giặt chiếc ghế sofa nhà mình.

4. Phơi khô ghế sofa vải nhung sai cách

Không ít gia đình thường làm khô ghế sofa vải nhung sau khi giặt, bằng cách sử dụng máy sấy ở mức nhiệt cao. Việc này giúp làm khô nhanh chóng nhưng lại tiềm ẩn không ít rủi ro. Đó là vải bọc ghế sofa sẽ bị co hoặc bị nhăn do nhiệt nóng, gây mất thẩm mỹ cho bộ sofa của gia đình bạn. Một số trường hợp khác lại phơi ghế dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Cách làm này cũng không hề thân thiện với độ bền và vẻ đẹp vốn có của bộ sofa.

Sai lầm thường gặp khi tự giặt ghế sofa vải nhung tại nhà 3

Các bạn nên phơi vỏ bọc vải nhung của sofa ở những khu vực thoáng gió, mát mẻ. Chú ý, chọn giặt ghế vào những ngày nắng nhẹ hoặc trời khô ráo, không mưa nồm, độ ẩm vừa phải; để ghế nhanh khô và không bị mùi hôi tích tụ.

Việc giặt ghế sofa vải nhung tại nhà sẽ trở thành “thảm họa” nếu như bạn không biết và tránh những sai lầm kể trên. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về việc giặt sofa thì có thể liên hệ tới Nội thất Phú Cường. Các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết cho quý vị.