Sofa nỉ cổ điển là một trong những sản phẩm ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu mua mà không biết bảo quản và sử dụng đúng cách thì sản phẩm này dễ dàng bị hư hại. Bài viết dưới đây, Phú Cường sẽ chỉ ra những sai lầm vô tình khiến sofa nỉ dễ bị hư hỏng nhất bạn nên quan tâm.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

Thường xuyên giặt sofa vải nỉ

Vệ sinh sofa là tốt nhưng thường xuyên giặt sofa nỉ cổ điển lại không hề tốt một chút nào. Một số khách hàng chỉ cần thấy bụi xuất hiện trên sofa nỉ loại này là ngay lập tức đưa đi giặt, vệ sinh ngay, nhưng kỳ thực là không cần tới mức như vậy. Về bản chất, lớp vỏ bọc của sofa vải nỉ cũng giống như quần áo của chúng ta, nhưng dày hơn và kết cấu vải chặt khít hơn.

Những sai lầm vô tình khiến sofa nỉ cổ điển bị hư hại 1

Nếu thường xuyên giặt sofa sẽ khiến lớp bọc này ít nhiều bị sờn đi và dần dần mất đi độ phẳng mượt ban đầu. Lớp vải nỉ sofa sẽ mềm dần và trở nên dễ mục hoặc rách do tiếp xúc với nước quá nhiều và lâu khô. Khi đó người dùng sẽ nhận thấy tuổi thọ của bộ ghế sẽ giảm đi nhanh chóng. Vì vậy lời khuyên mà các chuyên gia nội thất dành cho bạn là hãy hạn chế việc giặt sofa. Thời gian giặt sofa vải phù hợp nhất là từ 3 –  6 tháng. Đối với những vết bẩn nhỏ hãy thử dùng máy hút bụi để vệ sinh hàng ngày, hoặc sử dụng khăn ẩm để chỉ lau vị trí vết bẩn nhanh chóng nhất.

Khi giặt sofa nỉ sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Việc sofa vải nỉ quá thường xuyên khiến sofa bị hư hại, nhưng nếu dùng các chất tẩy rửa quá mạnh để làm sạch sofa thì lại là điều vô cùng không đáng có. Việc sử dụng chất tẩy rửa mạnh đối với những bộ sofa như vậy những tưởng có thể giúp loại bỏ chất bẩn hữu hiệu hơn nhưng lại đồng thời ảnh hưởng tới màu sắc và hoa văn của chúng. Nhất là với những sản phẩm có màu tối, gặp hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ nhanh chóng bị phai màu và tạo độ bạc màu rất khó chịu, mất thẩm mỹ.

Chất tẩy rửa mạnh còn có ảnh hưởng xấu tới kết cấu bề mặt vải, làm giảm tuổi thọ của bộ. Các chuyên gia khuyên rằng để đảm bảo an toàn cũng như khả năng vệ sinh tốt nhất, người hãy sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho sofa vải nỉ.

Sau khi giặt sử dụng nhiệt độ cao để làm khô

Một sai lầm nữa mà khá nhiều người dùng mắc phải khi sử dụng sofa nỉ chính là giặt ở nhiệt độ cao để làm khô. Như chúng ta đã biết, lớp vải bọc của sofa vải khá lâu khô nên nhiều người có thói quen dùng máy sấy có công suất lớn hay đem phơi ở nơi có nhiệt độ cao để nhanh chóng làm khô.

Những sai lầm vô tình khiến sofa nỉ cổ điển bị hư hại 2

Thói quen giặt tẩy sofa này của nhiều người sẽ khiến bộ sofa vải nhà bạn nhanh chóng bị bạc, phai màu. Cách làm khô mà các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện là đem phơi tại nơi thoáng đãng, ánh sáng và nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn có nhu cầu muốn lớp vải nỉ bọc bên ngoài sofa khô nhanh chóng thì có thể nhờ đến máy làm khô chuyên nghiệp tại các cửa hàng giặt là.

Nếu quý khách hàng thắc mắc nên mua sofa nỉ cổ điển ở địa chỉ nào thì quý khách hãy liên hệ ngay tại Nội thất Phú Cường. Hãy tự loại bỏ những sai lầm được đề cập phía trên để bảo vệ tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của bộ ghế sofa nỉ nhà bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng liên hệ 0909356234 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *