Chọn sofa cho chung cư nhỏ có tone màu gì để mở rộng không gian gấp 2, gấp 3? Màu sắc và hoạ tiết của bộ sofa trong phòng khách nhỏ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tính hài hòa của các món đồ nội thất trong căn phòng cũng như màu sắc sơn tường. Đặc biệt, với những phòng ốc có diện tích khá hạn hẹp, gia chủ nên lựa chọn những màu sắc sáng, có khả năng mở rộng không gian nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo được tính phong thủy cho toàn bộ căn hộ. Hãy cùng Nội thất Phú Cường khám phá những màu sắc góp phần làm cho sofa cho chung cư nhỏ nổi bật hơn.

Trung tâm sofa quận Thủ Đức nhiều mẫu mã, giao hàng ngay 1 giờ

  1. Chọn màu sắc sofa hiện đại cho phòng khách nhỏ

Trong các căn hộ nhỏ hay chung cư có diện tích không lớn lắm, các gia chủ rất ưa chuộng những màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế dành cho sofa cho chung cư nhỏ. Điển hình như là màu kem sữa, màu xanh bạc hà, vàng pastel, xanh non hay màu hồng phấn,… đều là những tone màu dễ dàng phối hợp với các đồ đạc nội thất khác. Đối với việc lựa chọn sofa cho chung cư nhỏ có 2 xu hướng tìm kiếm màu sắc cho bộ sofa như sau:

  • Gia chủ có thể chọn màu sắc bộ sofa cho chung cư nhỏ điệp tone với màu sơn tường của căn phòng tái tạo nên không gian hài hòa, đồng nhất và hoàn hảo với tổng quan không gian nhỏ nhắn của căn hộ. Các màu sofa ưa chuộng như màu kem, trắng, sữa,… sẽ luôn là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn.
  • Hoặc gia chủ có thể chọn cách phối màu đối lập khiến cho sofa cho chung cư nhỏ nổi bật giữa toàn bộ màu sơn tường, tạo nên điểm nhấn tuyệt vời cho không gian. Các bộ màu sắc có thể kể đến như: kem sữa – đỏ, trắng – xanh, trắng – cam,….

Ngoài ra, hoa văn họa tiết của sofa cho chung cư nhỏ cũng là một yếu tố chi phối khá nhiều đến thẩm mỹ căn phòng. Trong căn phòng có diện tích nhỏ, bạn loại bỏ các phương án sofa có hoa văn lớn để tránh gây rối mắt hay cảm thấy căn phòng ngột ngạt, khó chịu hơn….

  1. Chọn màu sắc sofa chung cư theo phong thủy

Bên cạnh yếu tố cân bằng giữa màu sắc với toàn bộ không gian, bạn cũng cần lưu tâm đến việc hài hòa tone màu sofa cho chung cư nhỏ với cung mệnh của gia chủ như sau:

– Người mệnh Kim: nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim, tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả khắc Kim).

– Người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc), tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc).

– Người mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ), tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thủy).

– Người mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Mộc sinh Hoả), tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả)

– Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ), kiêng kỵ màu xanh lá (Mộc khắc Thổ).

Cùng Nội thất Phú Cường trải nghiệm thực tế những cảm nhận chân thực cùng với tư vấn tận tâm đối với sofa cho chung cư nhỏ. Hy vọng những bí quyết kể trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được mẫu sofa tối ưu dành cho không gian căn hộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.