Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa relax để xem tivi. Sau những giờ làm việc căng thẳng, nhiều người có thói quen xem tivi để giải tỏa stress. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu thì việc ngồi hoặc nằm xem tivi lâu trên ghế thông thường sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Bởi khi đó, người xem cần phải ngẩng đầu, nghiêng mình để nhìn theo hướng tivi; về lâu dài sẽ gây hại tới mắt và xương cột sống. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc sofa relax để xem tivi sao cho phù hợp là điều khá quan trọng.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

1. Khoảng cách xem tivi an toàn

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa relax xem tivi 1

Trước khi tìm hiểu chi tiết về mẫu ghế sofa relax xem tivi, chúng ta hãy cùng xem khoảng cách xem tivi bao nhiêu là an toàn nhất; đảm bảo tốt cho mắt cũng như cột sống của con người. Theo kết quả của một số nghiên cứu khoa học, khoảng cách an toàn tối thiểu nhất khi xem tivi sẽ là kích thước màn hình nhân 2. Và khoảng cách tối đa cho việc xem tivi là gấp 3. Kích thước màn hình ở đây chúng ta tính theo đơn vị inch và 1 inch = 2,54cm. Cụ thể như sau:

+ Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.

+ Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

2. Lựa chọn sofa relax xem tivi cần chú ý điều gì?

Thực tế, nhiều người vẫn biết việc nằm hoặc ngồi lâu trên ghế xem tivi gây ra những tác động xấu đến cơ thể. Tuy nhiên, họ lại không thể cưỡng lại được sở thích cũng như nhu cầu của mình. Cho nên, điều duy nhất mà chúng ta có thể và nên làm lúc này chính là mua mẫu ghế sofa relax, để ngồi xem tivi một cách thoải mái và phù hợp hơn. Khi lựa chọn sofa relax, bạn cần chú ý các điều sau:

2.1. Chú ý phần tựa lưng, tựa đầu cổ

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa relax xem tivi 2

Phần xương cột sống đầu và cổ là 2 khu vực dễ bị tổn thương nhất khi nằm xem tivi trên ghế sofa. Chính vì thế, chúng ta cần lựa chọn bộ ghế có thể khắc phục vấn đề này. Bạn nên chọn mẫu ghế relax có phần tựa lưng và đầu cổ, giúp bạn thoải mái gật gù. Như vậy, sẽ hạn chế tính trạng căng cứng trong một thời gian dài, ít ảnh hưởng tới các khớp xương, tránh đau thần kinh toạ.

2.2. Chú ý phần đệm ghế

Đệm ghế sofa relax cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng, nhất là phần xương sống. Nhiều người nghĩ rằng, những mẫu sofa có phần đệm êm cao cấp là tốt. Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm.

Bởi các loại đệm ghế êm khi sử dụng sẽ làm mất đi đường cong tự nhiên của cột sống. Nếu sử dụng trong thời gian ngắn và không thường xuyên thì cũng không có nhiều tác hại. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài và thường xuyên thì có thể gây ra những cơn đau lưng, đau cột sống. Cho nên, những người bị đau lưng được khuyến cáo là không nên sử dụng đệm sofa cao cấp quá êm khi nằm hoặc ngồi.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa relax xem tivi 3

2.3. Chú ý phần tay vịn của ghế

Đối với tư thế ngồi xem tivi, chúng ta cũng cần đảm bảo sự thoải mái nhất định. Khi đó, phần tay vịn của ghế sofa relax sẽ là điều cần quan tâm đầu tiên. Phần tay vịn ghế cần đảm bảo có độ cao vừa phải, giúp người sử dụng thấy thoải mái nhất.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa relax mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Khách hàng có nhu cầu mua sofa đẹp, chất lượng tốt, giá thành phải căng thì có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị Nội thất Phú Cường. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức chọn lựa cho mình mẫu sofa phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.