Sofa phòng khách nhà phố là món đồ nội thất thực sự cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ đem đến tính tiện lợi sử dụng, sang trọng, ấm cúng cho không gian mà vị trí, cách bài trí sofa còn có tác dụng phong thủy cho người dùng. Khi có nhu cầu sử dụng sofa phòng khách nhà phố hãy cân nhắc những nguyên tắc bài trí sau để đảm bảo được tính phong thủy cho căn phòng của bạn.

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

  1. Nguyên tắc chọn kích thước

Trong phòng khách, bộ sofa là nội thất quan trọng nhất. Vì vậy, khi chọn kích thước của sofa hãy chọn kiểu sofa phù hợp với diện tích và toàn bộ không gian căn phòng để đáp ứng các tiêu chí: thẩm mỹ, thoải mái và thuận phong thủy.

Không nên chọn sofa phòng khách nhà phố quá lớn sẽ lẫn át mất không gian của căn phòng. Nhưng ngược lại, gia chủ cũng không nên chọn bộ bàn ghế sofa kích thước quá nhỏ sẽ tạo ra cảm giác chênh vênh giữa nội thất ngôi nhà.

 

  1. Nguyên tắc chọn màu sắc sofa

Bạn cần hiểu rằng, khi chọn màu sofa phòng khách nhà phố tương sinh với tuổi, căn mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và với người làm ăn thì dễ đạt được thành công, tài lộc. Trái lại, sofa kỵ mày sắc sẽ gây cản trở công danh và tiền tài của gia đình. Ví dụ như bạn là người mệnh Kim bạn có thể chọn màu sáng trắng, màu ánh kim, màu xanh nước biển, hay vàng đất,… vừa hợp phong thủy lại chiều được sở thích của bản thân.

Tuy nhiên, khi chọn màu sofa phòng khách nhà phố, ngoài việc có tác dụng tốt với phong thủy còn cần đến sự hài hòa với bối cảnh, phong cách nội thất ngôi nhà. Với trường hợp này, gia chủ cần chú ý tới màu sơn tường, màu sắc của những món đồ nội thất sẵn có để lựa chọn hoạt tiết và màu sắc tương xứng cho bộ sofa phòng khách.

Thuật phong thủy có khái niệm hài hòa âm dương, trong dương có âm mà trong âm ắt có dương. Nếu tường nhà bạn sơn màu trắng, sofa cũng chọn màu này đều có tính dương sẽ dẫn đến sự thiếu hài hòa, khó sinh sôi hút tài vận. Hoặc màu tường trắng, sofa lại màu đỏ rực rỡ sẽ tạo sự đối chọi trong âm dương, sự đối chọi này làm mất đi sự hài hòa, cũng không tốt cho công việc làm ăn của gia đình bạn.

  1. Nghệ thuật bài trí sofa phòng khách nhà phố

Thuật phong thủy cho hay, sofa phòng khách là món đồ lớn nhất trong phòng, chẳng may bố trí sai cách sẽ gây ra cản trở tài lộc vào với gia đình. Vì vậy hãy chú ý hướng sofa và nghệ thuật bài trí sofa kể dưới:

– Tránh đặt sofa phòng khách nhà phố đối diện hướng cửa chính ra vào. Phong thủy gọi vị trí cấm kỵ này là vị trí “lộ thiên”, không phù hợp cho tài vận. Trên thực tế, nếu gia chủ đặt sofa theo cách này tạo cảm giác không thoải mái cho gia đình và cả khách khứa đến nhà cũng như khiến cho mức độ tập trung của câu chuyện giảm đi rõ rệt.

– Không đặt sofa phòng khách nhà phố trơ trọi giữa phòng khách. Có thể nhiều căn hộ, biệt thự với kích thước rộng lớn và gia chủ có xu hướng đặt sofa ở giữa gian phòng tạo phong cách độc đáo nhưng lại là chính là vị trí không tốt, sofa không có chỗ dựa vững vàng.

– Cần đặt sofa phòng khách đặt sát tường để tạo tính vững vàng, bền chắc đồng thời tạo được cảm giác thoải mái, an tâm cho người sử dụng sofa. Đây cũng là cách bố trí mang đến sự gọn gàng cho không gian nhà bạn.

Nội thất Phú Cường hy vọng với những nghệ thuật bài trí sofa phòng khách nhà phố kể trên sẽ giúp bạn và gia đình có được không gian sống thoải mái nhất.