Ghế sofa da thật đang trở thành món đồ nội thất rất hot, được nhiều người yêu thích và lựa chọn để bố trí trong phòng khách của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều nguồn hàng khác nhau. Khiến khách hàng lúng đúng và không biết đâu là sản phẩm sofa da thật, không phải là hàng giả, hàng kém chất lượng. Để giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm sofa phù hợp và chất lượng. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm dắt túi giúp bạn chọn mua sofa da chất lượng nhé!

sofa quận 10 giá rẻ tại xưởng, chất lượng cao

Một số kinh nghiệm chọn mua ghế sofa da thật chất lượng

1. Lưu ý phần khung da của sofa

Trong cấu trúc của sofa thì phần khung ghế là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến độ bền, cũng như độ chắc chắn của sản phẩm nhằm giúp mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Để chọn lựa được ghế sofa da thật có phần khung đảm bảo chất lượng bạn cần:

– Kiểm tra thông tin về chất liệu khung. Nếu khung gỗ thì được làm từ loại gỗ nào, tuổi đời của gỗ là bao nhiêu, có phải là gỗ thịt hay không. Ngoài việc kiểm tra các thông số của ghế, bạn còn cần phải hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng. Việc nắm các thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá tính trung thực của người bán thông qua việc trả lời các câu hỏi bạn đặt ra.

– Kiểm tra xem ghế sofa có nặng không. Bởi phần lớn các khung được làm bởi chất liệu tốt đều nặng. Ví dụ, nếu phần khung ghế sofa da thật được làm từ các loại gỗ như: Long Não, sồi Nga, dẻ với độ tuổi trên 20 năm thì có khối lượng khá nặng trung bình là từ 50-90 kg/m dài.

– Kiểm tra xem việc đóng bộ khung sofa có chắc chắn không. Bằng cách nâng góc chân phía trước của sofa lên, nếu 2 chân sau sofa không đủ chắc chắn tức là khung không đủ chắc chắn, chịu lực nặng không tốt. Bạn có thể thử thêm một vài bước nữa như lay cạnh ghế, chân ghế… nếu cảm thấy lung lay và nhẹ hãy bỏ qua sản phẩm này nhé.

Một số kinh nghiệm chọn mua ghế sofa da thật chất lượng

2. Lưu ý khi chọn đệm ghế sofa da thật

Đệm sofa da cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sofa. Đầu tiên bạn cần hỏi nhân viên về các thông tin cần thiết về đệm mút của sản phẩm. Sau đó mới bắt đầu kiểm tra:

– Bạn cần biết đệm mút và lò xo được làm bằng vật liệu gì? Độ đàn hồi ra sao? Độ bền như thế nào?

– Kiểm tra bằng cách thử ngồi lên ghế sofa và cảm nhận độ thoải mái của sản phẩm. Và đừng quên ngồi lên nhiều sản phẩm sofa khác nhau để có thể đánh giá và so sánh xem sản phẩm và tốt hơn, chất lượng hơn.

–  Đừng chỉ dựa và hình thức, mẫu mã của sofa mà quên mất đi phần quan trọng nhất đó là chất liệu và cấu tạo bên trong của sofa.

3. Lưu ý khi chọn vỏ bọc da

Vỏ bọc bên ngoài bạn có thể nhìn trực tiếp nhưng sẽ không thể đánh giá được chất lượng của da chuẩn xác 100%. Thêm vào đó công nghệ sản xuất da thuộc đang rất phát triển do đó lại càng khó hơn trong việc phân biệt bởi chúng khá giống nhau. Tuy nhiên có thể áp dụng một vài mẹo dưới đây:

– Hỏi nhân viên tư vấn và nắm các thông số sản phẩm gồm: chất liệu da gì? Độ dày của sản phẩm? Toàn bộ bề mặt sofa được làm từ một loại da hay kết hợp từ nhiều loại khác nhau?

-Thử dùng móng tay bấm nhẹ da ở nhiều vị trí khác nhau. Sờ và cảm nhận độ mềm mại của lớp da trên sofa so với lớp da mẫu.

-Điểm quan trọng tiếp theo là kiểm tra từng đường may của sofa. Một bộ ghế sofa da thật hoàn hảo thì các đường may cần phải thẳng, chắc chắn.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Phú Cường về cách chọn lựa sản phẩm ghế sofa da thật chất lượng. Hy vọng bạn có thể áp dụng và chọn lựa cho gia đình mình một sản phẩm sofa da chất lượng nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.