Trong quá trình sử dụng ghế sofa bọc nỉ sẽ không thể tránh khỏi việc làm đổ nước hoặc đồ ăn lên ghế. Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên xử lý như thế nào để có được kết quả tốt nhất. Hôm nay, hãy cùng Phú Cường tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Mua sofa quận 11 chuẩn đẹp được hưởng siêu ưu đãi

Mẹo xử lý vết bẩn trên ghế sofa bọc vải nỉ hiệu quả nhất

1. Xử lý vết bẩn do nước uống và cafe gây ra

Việc làm đồ nước uống, café lên sofa là điều thường xuyên xảy ra và không thể tránh khỏi. Song bên cạnh đó, những vết bẩn do đồ uống gây ra thường rất khó làm sạch hoàn toàn nếu bạn để quá lâu. Vậy nên, nếu đã lỡ đánh đổ trà hoặc cafe lên ghế sofa bọc nỉ xinh đẹp của mình thì hãy nhanh chóng lau nó bằng một chiếc khăn ướt, sau đó dùng khăn khô lau thật sạch để chống nước thấm quá sâu vào bên trong ghế. Việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa để lại vết ố trên bề mặt ghế.

2. Xử lý vết mực để lại trên ghế sofa bọc nỉ

Vết mực được xem là một trong những vết bẩn khó để loại bỏ. Tuy nhiên, nó sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết cách làm. Đó chính là sử dụng dung dịch cồn để loại bỏ vết bẩn này bám trên bàn ghế sofa. Cách làm đơn giản như sau, bạn thấm cồn vào giấy ăn hoặc khăn mềm sau đó dùng khăn ẩm lau lại hoặc có thể tháo lớp vải bọc ra để thấm chất cồn ở những chỗ bám bẩn, sau đó giặt với xà phòng cho sạch sẽ.

Mẹo xử lý vết bẩn trên ghế sofa bọc vải nỉ hiệu quả nhất

3. Xử lý vết bẩn do đồ ăn gây ra nhưng đã bị khô

Như đã nói đến ở trên, việc đồ ăn rơi vải và bám lại trên ghế sofa bọc nỉ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ai đó là gây ra điều này và không phải là bạn nên đã để vết bẩn khô và bám vào trong sofa. Để xử lý điều này, bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để cọ trực tiếp lên bề mặt ghế sofa. Nếu bạn lo lắng việc sử dụng bạn chải sẽ làm hỏng sofa thì đừng lo lắng. Bởi đối với chất liệu vải  nỉ khi bạn có bằng bàn chải lông mềm cũng không gây xước như trên bề mặt của chất liệu da. Hoặc nếu sofa của bạn có thể tháo ra được thì hãy đem ngâm mới bột giặt và sau đó giặt thật sạch nhé!

4. Xử lý vết bẩn do dầu mỡ vương trên ghế sofa bọc nỉ

Đây là một trong những ca khó xử lý trong tất cả các vết bám bẩn. Bởi tác nhân này tương đối khó làm sạch. Để loại bỏ, trước hết bạn phải dùng khăn ướt lau hết những vết dầu, mỡ bám trên ghế sofa. Sau đó, dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng để lau lên vết bẩn. Sau đó, dùng một chiếc khăn khô khác để lau khô ghế.

Hãy cố gắng loại bỏ vết bẩn trên ghế càng nhanh càng tốt, khiến chúng không có cơ hội bám sâu vào ghế. Cuối cùng là dùng máy sấy để làm khô ghế sofa nỉ nhanh chóng, tránh tình trạng nước ngấm vào sâu bên trong ghế gây ảnh hưởng không tốt đến lớp đệm mút.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Phú Cường về cách xử lý loại bỏ các vết bám bẩn trên ghế sofa bọc nỉ. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn bảo quản và sử dụng sofa đúng cách. Đảm bảo sofa luôn bền đẹp và có tuổi thọ lâu nhất.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.