Sofa nỉ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều không chỉ trong cuộc sống gia đình hàng ngày mà còn trong các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh,… Với tần suất sử dụng vô cùng liên tục là nguyên nhân khiến những bộ sofa nỉ lưu giữ cực nhiều bụi bặm. Và dĩ nhiên, việc làm sạch là công cuộc hết sức cần thiết và cần thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu với việc làm sạch ghế sofa nỉ đẹp bạn cần giữ gìn đúng cách cũng như theo đúng quy trình chăm sóc bộ ghế sofa nỉ. Nội thất Phú Cường xin chia sẻ đến bạn đọc những bước làm sạch sofa chi tiết dưới đây! 

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM


1. Làm sạch hoàn toàn bụi trên vải bọc sofa

 

 

Để những b sofa nỉ đẹpộ có thể giữ được vẻ đẹp cũng như luôn sạch sẽ, việc đầu tiên trước khi làm vệ sinh sofa chính là loại bỏ bụi bẩn. Gia chủ có thể tiến hành bằng cách dùng máy hút bụi loại bỏ tối đa toàn bộ bụi trên bề mặt ghế. Bạn nên chú ý đến các kẽ hở giữa các phần lắp ghép của bộ ghế. Đối với những vết bụi bẩn bị đóng thành vẩy, bạn nên sử dụng loại bàn chải mềm để nhẹ nhàng cọ sạch. Không phải bàn chải cứng cáp, lông chải cứng mới cọ rửa được, thậm chí còn có thể gây hỏng bề mặt vải bọc ghế sofa, mất đi giá trị thẩm mỹ của bộ ghế sofa nỉ đẹp.

  1. Loại bỏ các vết bẩn có trên ghế

Với những vết bẩn xuất hiện trên ghế nỉ, bạn cần sử dụng khăn mềm thấm ẩm nước và lau nhẹ nhàng đến lúc loại bỏ được vết bẩn này. Liệu có nên sử dụng khăn ướt sũng không? Điều này hoàn toàn không nên nhé, nước thấm vào không khô thoáng lâu ngày sẽ khiến cho bộ sofa nỉ đẹp bị ẩm mốc. Đây chính là điều kiện khiến vi khuẩn sinh sôi, tạo nên mầm bệnh cũng như làm thẩm mỹ cho bộ ghế sofa của gia đình.

Mách nhỏ  đến bạn đọc, có thể nhỏ thêm một vài giọt giấm sẽ cực kỳ hữu ích cho việc lau chùi vết bẩn hiệu quả đến bất ngờ. 

  1. Làm sạch toàn bộ ghế sofa 

Những bộ sofa nỉ đẹp cần cực kỳ lưu ý khi sử dụng xà phòng trong quá trình làm sạch bộ ghế sofa nỉ đẹp. Bạn cần đánh thật bông bọt khi hòa dung dịch xà phòng vào nước sạch và thoa đều lên bề mặt của vải bọc bộ ghế sofa. Và đương nhiên, hãy chỉ sử dụng vải mềm để lau sofa  ẩm để lau. Từng động tác nên nhẹ nhàng có tác dụng tốt hơn để làm sạch hoàn toàn bề mặt ghế sofa nhé. Sau đó, bạn cần dùng chiếc khăn khác lau sạch bọt trên bề mặt bộ ghế sofa nỉ đẹp nhé!

  1. Làm khô ghế sofa 

Giai đoạn làm khô ghế là công đoạn cuối cùng trước khi đưa sofa nỉ đẹp đi giặt. Vậy nên hãy để bộ ghế khô tự nhiên hoặc có thể dùng quạt gió để hong khô đạt hiệu quả tốt nhất. Làm khô bằng máy sấy sẽ là cách làm khiến bộ ghế sofa nỉ đẹp trở nên xù xì bề mặt vải, kém thẩm mỹ là điều các gia chủ cần lưu ý. 

  1. Khử mùi hôi của ghế 

Bộ ghế sofa nỉ đẹp nhưng có mùi sẽ làm mất toàn bộ vẻ đẹp và sức lôi cuốn. Vậy khi gặp vấn đề này hãy nhanh chóng sử dụng các dung dịch khử mùi chuyên dụng. Một vài giọt nhỏ lên chiếc bông gòn và đặt lên ghế sẽ là cách làm tuyệt vời để lưu giữ chúng sẽ lưu lại mùi hương dễ dàng, tạo nên sự lôi cuốn của bộ ghế. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên, bạn và gia đình đã biết cách làm sạch bộ sofa nỉ đẹp ngay tại nhà rồi nhé. Hãy luôn giữ bề mặt ghế sofa được sạch sẽ, tinh tươm cũng như tạo nên sức lôi cuốn mà món đồ nội thất này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.