Sofa luôn được coi là điểm nhấn nổi bật nhất của phòng khách. Vì vậy, mỗi gia đình khi bài trí căn phòng nhà mình thì cần đề cao tầm quan trọng của việc lựa chọn bàn ghế sofa như  một chi tiết của cả căn nhà. Đặc biệt là khi bài trí cho những phòng khách có diện tích nhỏ. Trong bài viết này, Nội Thất Phú Cường sẽ mách bạn cách chọn sofa phòng khách nhỏ thông minh nhất để vừa có thể tiết kiệm được diện tích, vừa phù hợp với những nội thất khác của căn phòng.

Xem 100 Mẫu ghế sofa tại đường Phan Huy Ích, Gò Vấp TP.HCM

Những lưu ý khi chọn sofa phòng khách nhỏ

Phòng khách là nơi sinh hoạt chủ yếu của cả gia đình, đồng thời thì đây cũng là nơi để tiếp đón khách khứa. Tuy nhiên, với một phòng khách có diện tích nhỏ thì để đáp ứng cả 2 nhu cầu này đòi hỏi chủ nhà phải có cách bài trí bàn ghế và các nội thất khác một cách phù hợp, nếu không sẽ gây ra nhiều bất tiện, mang đến cảm giác bị chật hẹp. điều này vừa gây khó chịu, vừa mất tính thẩm mĩ của căn phòng .

Và cũng có lẽ rằng bộ ghế sofa sẽ là điểm nhấn nổi bật và quan trọng nhất của không gian căn phòng. Vì vậy khi chọn sofa phòng khách nhỏ, bạn phải đảm bảo rằng việc bài trí sofa sẽ vừa phải phù hợp với đồ nội thất, vừa không được chiếm quá nhiều diện tích. Việc chọn mua và sắp xếp các món đồ nội thất nói chung và sofa phòng khách nhỏ nói riêng cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố và cân nhắc một cách cẩn thận trước khi mua về.

Cách chọn sofa phòng khách nhỏ theo từng tiêu chí

Cách chọn sofa phòng khách nhỏ theo giá tiền

Sofa mini giá rẻ

Với các gia đình có không gian phòng khách nhỏ và vấn đề tài chính eo hẹp có thể nghĩ đến việc lựa chọn các mẫu sofa mini giả rẻ cho căn phòng. Ưu điểm của sofa mini là thiết kế nhỏ gọn nên rất thích hợp cho không gian hẹp.

Một ưu điểm nữa là khi mua những chiếc sofa cho phòng khách nhỏ kiểu dáng mini thì bạn có thể mua cả bộ hoặc là mua từng chiếc để có thể kết hợp hoặc sắp xếp một cách hợp lý cho không gian và những đồ nội thất khác. Do vậy, khi mua sofa mini cho phòng khách nhỏ, bạn cần lưu ý đến các yêu tố như: diện tích của phòng khách; định hướng bố trí sofa, phong cách của nội thất phòng, giá cả…

Sofa cao cấp cho phòng khách nhỏ

Mặc dù saofa mini mang đến nhiều ưu điểm và khá phù hợp với phòng khách nhỏ, nhưng không thể phủ nhận rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của căn phòng khách nhà bạn.. Do vậy, đối với những phòng khách được thiết kế sang trọng và hiện đại thì bạn nên chọn những mẫu sofa cao cấp có giá thành cao hơn một chút để mang lại sự tương xứng với căn phòng và những đồ nội thất chung. Những mẫu sofa phòng khách nhỏ với chất liệu cao cấp cũng sẽ có nhiều kích thước, nhiều size và mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Cách chọn sofa phòng khách nhỏ về kiểu dáng

Đối với những phòng khách nhỏ thì sofa góc chữ L, sofa văng chữ I hoặc sofa đơn là lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

Sofa góc chữ L: Như tên gọi của nó, sofa góc chữ L là mẫu sofa phòng khách nhỏ được thiết kế để kê liền kề với tường. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối ưu diện tích phòng khách. Hiện nay, sofa góc đang rất được ưa chuộng với nhiều kích thước khác nhau. Với gia đình có nhiều thành viên bạn có thể trạng bị thêm đôn để tăng chiều dài sofa.

Sofa văng chữ I: Mẫu sofa này thường có 1 ghế sofa dài đi kèm 2 ghế sofa đơn. Ưu điểm là bạn có thể kê sofa văng liền kề tường hoặc trung tâm phòng khách đều được.

Với cả 2 mẫu sofa góc và sofa văng chữ I, bạn đều có thể kết hợp bố trí thêm với sofa đơn để làm nơi quây quần gia đình hoặc tiếp nhiều khách khứa.

Sofa luôn được coi là điểm nhấn của toàn bộ không gian phòng khách. Vì vậy, mỗi gia đình cần lưu ý đến việc lựa chọn bàn ghế sofa, đặc biệt là những phòng khách có diện tích nhỏ. Trong bài viết này, anomaxx sẽ mách bạn cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ để tiết kiệm diện tích và mang lại sự phù hợp với không gian nội thất chung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.