Bạn đang quan tâm tới việc vệ sinh ghế sofa vải sao cho sạch sẽ và thoáng đãng nhất? Các vết bẩn lâu ngày trên ghế sofa sẽ đọng lại, gây mất thẩm mỹ cho sofa nhà bạn. Bạn sẽ không quá khó khăn trong việc làm sạch sản phẩm nội thất này nếu nắm vững những bước vệ sinh mà Nội thất Phú Cường chia sẻ dưới đây.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

Hướng dẫn cách vệ sinh sofa vải hiệu quả tại nhà

Sofa vải ngày càng thu hút nhiều khách hàng chọn lựa hơn tất cả các loại sofa khác. Nguyên nhân là do sự phong phú trong màu sắc và sự thoải mái khi khách hàng sử dụng. Tuy nhiên sofa vải lại dễ dàng bị bẩn nếu bạn không biết cách vệ sinh thường xuyên. Vậy vệ sinh ghế sofa vải như thế nào hợp lý để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm này tốt nhất?

Hướng dẫn cách vệ sinh sofa vải hiệu quả chỉ trong 10 phút 1

Thời gian cần vệ sinh

Theo các chuyên gia nội thất khuyên rằng bạn nên vệ sinh sofa vải thường xuyên. Ít nhất một tuần một lần để đảm bảo sạch sẽ những lớp bụi bẩn bám lên trên bề mặt sofa mà bạn vẫn hay sử dụng. Đặc biệt nên vệ sinh kỹ càng, mọi ngóc ngách của sofa khoảng 6 tháng một lần nếu gia đình bạn có trẻ em và gần mặt đường bụi bẩn nhiều. Đối với những gia đình ít người, không khí thoáng sạch thì ít nhất một năm vệ sinh sofa một lần để đảm bảo độ sạch sẽ thoáng mát.

Các cách vệ sinh sofa vải

Hiện nay, có 2 cách vệ sinh sofa vải cơ bản bạn nên biết là: giặt khô và giặt ẩm.

  • Giặt khô: Là sử dụng hóa chất trực tiếp phun vào sofa đang sử dụng. Để tự nhiên hóa chất ngấm vào và làm sạch các vết bẩn, ố lâu ngày. Sau đó dùng máy hút bụi với công suất cao để làm sạch sofa thêm một lần nữa.
  • Giặt ẩm: Cùng một cách giặt như giặt khô nhưng hóa chất sử dụng chính là xà phòng để tạo bọt trên bề mặt sofa. Sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ lên các vết bẩn để vết bẩn bong ra. Rồi lại làm sạch sofa bằng vải mềm ẩm.

Quy trình thực hiện vệ sinh sofa vải

Vậy quy trình vệ sinh ghế sofa vải hợp lý nhất là như thế nào? Nhiều gia đình vẫn sử dụng dịch vụ giặt sofa tại các cửa hàng hay trung tâm sửa chữa sofa. Nhưng kỳ thực việc này không quá cần thiết khi bạn vẫn có thể tự vệ sinh sản phẩm này tại nhà. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản kha khá tiền của cho chính sản phẩm sofa hiện đại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ghế sofa, Nội thất Phú Cường khuyên bạn nên tự giặt sofa vải theo đúng quy trình dưới đây để đảm bảo độ sạch, bền, không làm ảnh hưởng đến chất liệu của ghế và tiết kiệm tiền của cho chính mình.

Bước 01: Đầu tiên hút sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế.

Bước 02: Sau khi đã hút sạch bụi bẩn trên mặt ghế, hãy phun nước có pha hóa chất và dung dịch diệt khuẩn lên bề mặt vải ghế sofa để một vài phút cho hóa chất ngấm vào vết bẩn.

Bước 03: Đánh tan vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt ghế sofa bằng cách sử dụng máy đánh tay chuyên dụng. Sau đó tiếp tục phun nước hóa chất thêm lần nữa để xử lý những vết bẩn cứng đầu và tiếp tục dùng máy đánh lại cho sofa thật sạch.

Bước 04: Sau khi đã chà rửa kĩ càng những vết bẩn “khó ưa” bạn cần dùng máy hút công suất cao hút nước và chất bẩn ra khỏi ghế sofa.

Bước 05: Hãy sử dụng quạt thổi để làm cho sofa khô nhanh hơn và chỉ sau hai tiếng đồng hồ là chúng ta sẽ sử dụng lại được.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng không ngâm sofa vải trong nước quá lâu. Bởi nếu sofa vải ngấm nhiều nước, phần hơi ẩm có thể sẽ để lại vết cặn nước, phai màu hoặc làm co rút vải. Từ đó sản phẩm không đảm bảo độ bền và giảm tuổi thọ của ghế sofa.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về quy trình vệ sinh ghế sofa vải mà Phú Cường đã nêu trên khách hàng sẽ biết tự làm sạch sofa tại nhà đơn giản nhất. Mọi thông tin thắc mắc quý khách liên hệ 0909356234 để biết thêm chi tiết.

Mục nhập này đã được đăng trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *