Bạn đang tìm kiếm cách chọn sofa nhà đẹp nhưng chưa biết nên chọn như thế nào hợp lý nhất? Dưới đây là một số cách chọn sofa và bài trí sofa theo đúng nhu cầu, sở thích, phong thủy của gia chủ giúp bạn có được sản phẩm sofa chất lượng tuyệt vời nhất.

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM

 1. Xác định vị trí đặt Sofa nhà đẹp

Hướng dẫn cách chọn sofa nhà đẹp từ A – Z cho người mới mua sofa 1

Khi mua một bộ sofa nhà đẹp thì bạn nên xác định rõ ràng vị trí đặt sofa trong phòng khách nhà bạn ở chỗ nào. Vị trí đặt sofa có sát với tường hay cản trở đường đi hay không. Mỗi một vị trí có cách đặt sofa hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

 • Nếu đặt Sofa ở góc, sát tường thì nên chọn Sofa góc chữ L, Sofa thẳng để tiết kiệm diện tích.
 • Nếu đặt Sofa ở giữa phòng thì nên chọn những mẫu Sofa có chân hoặc Sofa kiểu bàn tròn.
 1. Xác định kích thước của Sofa

Kích thước của bộ bàn ghế sofa vô cùng quan trọng. Đây là vấn đề đáng quan tâm khi chọn mua sofa hiện đại hiện nay trong phòng khách. Mỗi một không gian phòng khách sẽ có diện tích khác nhau cho nên việc chọn sofa hợp với phòng khách và kiểu dáng thích hợp là điều vô cùng cần thiết khi đi chọn sofa.

Với những phòng khách có diện tích hẹp bạn nên chọn sofa nhà đẹp thiết kế đơn giản hết mức có thể. Với những không gian này việc chọn sofa kích thước nhỏ là điều cần thiết nhằm tiết kiệm diện tích. Một số sofa hợp với không gian này như Sofa góc chữ L, Sofa thẳng,…

Hướng dẫn cách chọn sofa nhà đẹp từ A – Z cho người mới mua sofa 2

Còn không gian phòng khách rộng thì bạn có thể chọn sofa nhiều kiểu dáng hơn và bố trí sofa cũng dễ dàng hơn. Chỉ cần chọn lựa đúng loại sofa yêu thích và đáp ứng được các yêu cầu như phù hợp với không gian nội thất xung quanh, bố trí hợp với sở thích, không gian phòng khách tiện nghi và sang trọng hơn…

 1. Lựa chọn kiểu dáng của Sofa

Một yếu tố rất quan trọng nữa khi bạn chọn lựa bộ sofa nhà đẹp chính là kiểu dáng của sofa. Tùy vào diện tích căn phòng, vị trí đặt sofa để có kiểu dáng sofa khác nhau. Hiện nay có những kiểu sofa cơ bản như sau mà bạn có thể tham khảo: Sofa góc chữ L, Sofa Thẳng, Sofa Văng, Sofa góc chữ U, Sofa đơn…

Bạn có thể bố trí sofa theo những cách như sau:

 • Sofa phòng khách kiểu đối mặt.
 • Sofa phòng khách kiểu quy tụ.
 • Sofa phòng khách kiểu tự do.
 • Sofa phòng khách kiểu tập trung.
 • Sofa phòng khách kiểu giáp tường.
 • Sofa phòng khách kiểu nối liền.
 1. Chất liệu của Sofa

Hi chất liệu chính khi sử dụng sofa được nhiều khách hàng chọn lựa chính là da và nỉ. Mỗi một loại chất liệu có những ưu và nhược điểm hoàn toàn khác nhau.

Sofa da và nỉ là các sản phẩm được nhiều gia đình chọn lựa, có ưu điểm vượt trội về mặt chất lượng. Nếu chọn đúng sản phẩm chất lượng cao thì độ bền cao, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ. Tuy nhiên giá thành lại rất đắt đỏ.

 1. Màu sắc Sofa nhỏ đẹp

Một trong những điểm nhấn cho không gian phòng khách chính là chọn sofa nhỏ đẹp hoàn hảo về màu sắc. Muốn tạo cảm giác thoải mái cho mắt nhìn thì bạn nên chọn đúng sofa có màu sắc hài hòa với những đồ nội thất khác trong căn phòng.

Hướng dẫn cách chọn sofa nhà đẹp từ A – Z cho người mới mua sofa 3

Bạn nên chú ý tới những yếu tố và chi khác trong phòng khách như màu nền gạch, màu sơn, sàn nhà… Hãy đảm bảo rằng không gian phòng khách có các gam màu đồng nhất với nhau, tạo nên sự hài hòa cho nội thất căn phòng này.

Hy vọng rằng với những bí quyết chọn lựa sofa nhà đẹp, gia chủ sẽ chọn được những bộ sofa ưng ý với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.