Sofa vải đang ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong các căn hộ gia đình Việt hiện nay. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu giặt ghế sofa vải tại nhà cũng tăng lên. Sofa vải luôn  mang đến vẻ hiện đại, mới mẻ cho không gian nên luôn cần được giữ gìn sạch sẽ, tránh bụi bặm, các vết bẩn khiến cho bộ sofa mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có. Làm thế nào để giặt ghế sofa vải tại nhà đúng cách, đúng kiểu để luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu và góp phần tạo nên điểm nhấn quan trọng trong không gian sống gia đình? Mời bạn cùng tham khảo cách giặt và vệ sinh ghế sofa mà Nội thất Phú Cường đã tổng hợp dưới đây nhé!

 

Cửa hàng ghế sofa quận Tân Phú khuyến mãi 50% tặng bàn

  1. Chuẩn bị sofa trước khi giặt giũ

 

Bạn cần chú ý, với mỗi loại ghế sofa vải lại có một cách vệ sinh khác nhau nên hãy đọc cẩn thận thẻ hướng dẫn sử dụng sofa trước khi bắt đầu làm sạch nhé. Đây là khâu chuẩn bị cực kì quan trọng, quyết định đến phương thức giặt giũ ghế nào phù hợp. Thông thường, các thẻ hướng dẫn có 4 loại đó là: “W”, “S”, “SW/WS” “X” với ý nghĩa:

  • W tức chỉ “Water” – nghĩa bạn có thể gioặt ghế sofa vải tại nhà bằng nước sạch là được. Đây sẽ là lựa chọn tốt cho việc công đoạn làm sạch ghế sofa.
  • S tức chỉ Solvent – nghĩa là đây là dòng sofa cần dùng dung môi hoặc những dung dịch làm sạch sofa mà không chứa nước (dung môi giặt khô sofa). Như vậy sẽ tránh làm phai màu sofa, gây co rút sợi vải và để lại cặn nước trên ghế.
  • WS hay SW chỉ các loại sofa có vải bọc có thể làm sạch bằng nước hoặc dung môi giặt khô đều được nhưng có nguy cơ gây tổn hại sợi vải. Bạn cần thử nghiệm trước phản ứng chất tẩy với vải sofa trước khi chính thức tẩy rửa.
  • X là dấu hiệu cho biết bạn không thể giặt ghế sofa vải tại nhà mà chỉ nên làm sạch bằng dịch vụ chuyên nghiệp tức là chỉ có thể làm sạch khô hoặc chỉ hút bụi.
  1. Chuẩn bị dụng cụ giặt ghế sofa

Để giặt ghế sofa vải tại nhà, gia chủ cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ như: dung dịch tẩy rửa, vệ sinh sofa chuyên nghiệp, bàn chải làm sạch, bọt biển, giẻ lau ướt/khô, máy hút bụi sofa.

Trước hết, bạn có thể làm sạch hút bụi bẩn từ các bộ phận khung sườn sofa. Đồng thời, tháo vỏ bọc sofa, vỏ đệm lót để giặt sạch với xà phòng. Tiếp theo, ngâm vỏ bọc vào trong nước xà phòng ấm tầm 30 phút mới bắt đầu giặt.m

Bạn dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên mặt ghế sofa vải, trong các khe ghế. Dùng đúng bàn chải máy để tránh gây tổn hại cho ghế sofa.  

  1. Làm sạch bộ sofa gia đình

Với những mẫu sofa có thể giặt rửa tại nhà, bạn hãy pha chế dung dịch tẩy rửa để bắt đầu công đoạn làm sạch nhé.

Dùng bàn chải có lông mịn hoặc miếng bọt biển nhúng vào dung dịch đã pha, chà xát nhẹ nhàng, đều khắp bề mặt ghế. Tiếp theo dùng ghẻ khô lau sạch bọt thừa trên ghế để tránh đi được những vết loang lổ trên vào mùa mưa. Dùng nước sạch lau lại ghế loại bỏ chất tẩy còn sót lại. Cuối cùng, đợi sofa khô hoàn toàn là có thể sử dụng trở lại.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để tránh vết cặn có thể đọng lại và khiến vải dễ bị co rút, bạn không nên sử dụng quá nhiều nước.

Gia đình bạn đang sở hữu những bộ sofa đẹp đẽ trong không gian sống, đừng quên kiểm tra sofa định kỳ, giặt ghế sofa vải tại nhà theo những mốc thời gian để đảm bảo kéo dài tuổi thọ ghế cũng như góp phần làm tăng thẩm mỹ nội thất chung nhé!