Sofa là sản phẩm ngày càng được ứng dụng và sử dụng phổ biến trong mọi không gian sống. Song quá trình sử dụng sofa không thể tránh khỏi một số hư hỏng không mong muốn. Đặc biệt là việc ghế sofa rách, đây là lỗi xảy ra thường xuyên và khiến nhiều gia chủ rất khó chịu. Vậy để giúp bạn có được cách xử lý hoàn hảo trong trường hợp này. Sau đây hãy cùng Phú Cường tìm hiểu trong bài viết này nhé!

sofa quận 10 giá rẻ tại xưởng, chất lượng cao

Ghế sofa rách và cách xử lý nhanh nhất và hoàn hảo nhất

1. Tầm quan trọng của việc đảm bảo thẩm mỹ cho ghế sofa

Một chiếc ghế sofa phòng khách đẹp sẽ giúp mang đến một không gian tổng thể đẹp và ấn tượng. Bên cạnh đó nó còn giúp mang đến cảm giác mềm mại, êm ái, là nơi lý tưởng để gia chủ tiếp khách lại vừa là nơi bạn có thể “lười biếng” dán lưng cả ngày. Song việc ghế sofa rách sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và phá đi không gian lý tưởng vốn có của bạn.

Song trong trường hợp này, bạn cần phải xử lý ngay để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tránh việc lỗ hổng của sofa càng bị rách to hơn, lâu ngày không xử lý được và bạn phải tốn một khoản lớn để đầu tư lại bộ ghế mới.Vì vậy, những tuyệt chiêu sửa chữa vết rách ghế sofa sẽ cứu cánh bạn trong những tình huống tồi tệ trên. Để xử lý vấn đề này, đầu tiên, bạn cần xem xét xem vết rách đó có to và dài không và chuẩn bị bộ sản phẩm xử lí các vết da rách nứt hiện đang bán trên thị trường để hỗ trợ quá trình này nhé!

2. Xử lý ghế sofa rách có chất liệu da

Trong trường hợp sản phẩm sofa của bạn là sản phẩm có chất liệu da bạn cần thực hiện các thao tác sau đây.

Bước 1: Trước tiên bạn nên dùng cồn để lau sạch chỗ rách và vị trí xung quanh bộ ghế sofa da để xử lí hết cặn bẩn bám vào ghế.

Bước 2: Lấy một miếng vải để chèn và lót vào phía trong ghế, ở dưới tấm da

Bước 3: Dùng keo tra vào mối nối giữa miếng vải và da, giữ và ấn nhẹ để hai miếng dính lại với nhau và đợi keo khô.

Bước 4: Sử dụng máy sấy tóc để sấy nhẹ chỗ da đã tra keo

Bước 5:  Sử dụng một lớp phấn màu nền trùng với màu da để đánh lên sản phẩm cho đồng màu.

Vậy là bạn đã hoàn thành được việc xử lý ghế sofa rách có chất liệu da rồi đấy!

Ghế sofa rách và cách xử lý nhanh nhất và hoàn hảo nhất

3. Xử lý ghế sofa rách có chất liệu nỉ

Sự sang trọng, ấm áp song không kém hiện đại của chiếc ghế sofa vải nỉ đã giúp cho sản phẩm này được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là dễ bị rách bởi nhiều tác động như tàn thuốc, chó mèo cào, va chạm với vật sắc nhọn… và chắc chắn một điều rằng bộ ghế của bạn sẽ không còn đẹp và giá trị như ban đầu nữa. Trong trường hợp này, để xử lý bạn sẽ cần phải thực hiện với các thao tác sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị miếng vải phù hợp với màu vải ghế

Bước 2: Dán keo ủi hai mặt lên 1 mặt của miếng vải, sau đó dùng bàn là ủi để keo dính chặt vào mặt vải.

Bước 3: Lột lớp che keo mặt ngoài, rồi dán vào vị trí bị rách, tiếp tục là nóng lớp vải bên ngoài để keo dính chặt vào phần vải ghế.

Như vậy là bạn đã xử lí vết rách thành công vấn đề ghế sofa rách rồi đấy!

Ghế sofa dù là chất liệu da hay nỉ nếu bị rách thì cũng đều có cách xử lí phù hợp để hóa cũ thành mới. Giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí. Với những chia sẻ trên của Nội Thất Phú Cường hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và khiến ghế sofa rách không còn là vấn đề nữa nhé!

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.