Bài trí ghế sofa ở trong phòng khách đã trở thành cách trang hoàng nội thất phổ biến trong cuộc sống thường nhật của người Việt. Tuy nhiên, với sự khác biệt về hình dáng, diện tích mỗi căn phòng khách là khác nhau nên việc tìm kiếm mẫu sofa phù hợp là việc làm khá mất thời gian và cần lựa chọn kỹ càng.

Xem 200 mẫu sofa Hóc Môn sản xuất tại xưởng freeship

Phòng khách vuông vức, phòng khách kéo dài hay phòng khách liên bếp trong căn hộ chung cư,… kiểu phòng nào cũng có những đặc điểm gây khó khăn trong việc hình thành ý tưởng bố trí ghế sofa ở trong phòng khách. Để rõ hơn về những cách sắp xếp sofa phù hợp với không gian và phong cách nội thất của gia đình, mời bạn đọc tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây mà Nội thất Phú Cường đã tổng hợp lại nhé!

  1. Kiểu phòng khách có hình vuông

Phòng khách hình vuông hoặc có tính vuông vức đều các vách tường có lẽ là kiểu phòng thông dụng nhất. Phòng vuông sẽ dễ bài trí ghế sofa ở trong phòng khách cũng như những món đồ nội thất khác trong việc hình thành đường đi lối lại, không gian trở nên ngắn nắp, gọn gàng hơn.

Phòng khách hình vuông phù hợp với đa số các mẫu thiết kế sofa nên gia chủ chỉ cần lựa chọn màu sắc tương xứng với màu sơn tường với diện tích căn phòng. Bạn có thể mạnh chọn chọn ngay bộ ghế sofa ở trong phòng khách có hình dáng cách điệu hoặc kiểu ghế tròn góc để làm tăng cảm giác thân thiện. Đồng thời tăng thêm ánh sáng căn phòng để không gian được ấm cúng hơn. Đi kèm một vài chiếc ghế sofa đơn bài trí xung quanh khiến căn phòng vui vẻ hơn. Lưu ý, tránh đặt ghế ở chính giữa căn phòng nhé.

  1. Kiểu phòng khách theo chiều dài

Với nhiều căn hộ hẹp về chiều rộng và thiên hướng về chiều dài thường rất khó để bố trí nội thất và kể cả ghế sofa ở trong phòng khách. Với những căn hộ có hình dáng như thế này, gia chủ nên chọn những thiết kế sofa văng dài, sofa giường có chiều dài tương xứng với kích thước của căn phòng. Cách làm này vừa tối ưu được không gian phòng khách lại giúp tạo nên đường lối di chuyển và tạo cảm giác rộng rãi hơn cho thị giác.   

Lưu ý, để việc di chuyển trong phòng đ ghế sofa ở trong phòng kháchược thuận tiện, không nên quá sâu tạo cảm giác chật chội, ngoại cỡ trong phòng. Đối lại, gia chủ có thể tối ưu không gian bằng cách tận dụng chiều cao của gian phòng khách đồng thời tránh chọn những mẫu bàn cà phê cồng kềnh.

  1. Kiểu phòng khách mở về phía bếp

Đây là kiểu nội thất khá phổ biến trong những căn hộ chung cư hiện đại. Để tiết kiệm diện tích, không gian sinh hoạt, thiết kế căn hộ thiên về tính liên thông giữa phòng bếp với phòng khách luôn. Vì vậy, khi sắp xếp phòng ốc phải đảm bảo tách biệt được 2 phòng bếp phòng ăn với phòng khách nhưng vẫn giữ được sự hài hòa và gắn kết trong phong cách nội thất.

Với trường hợp này, ghế sofa ở trong phòng khách cần được lựa chọn kĩ hơn, vừa để ngăn cách phòng, vừa là yếu tố làm tách biệt 2 gian phòng. Ghế sofa ở trong phòng khách có thể đặt sát tường, đặt vuông góc hoặc dựa lưng vào dầm nhà tiết kiệm diện tích lại phân biệt được  các phòng.

Mỗi hình dáng phòng ốc lại có những mẫu ghế sofa ở trong phòng khách phù hợp tương xứng. Để lựa chọn được hoàn hảo nhất cho không gian sống của mình bạn hãy cân nhắc một chút trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn để có thể chọn đúng chọn chuẩn mẫu ghế cho gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.