Để giữ cho sofa vải trong phòng khách luôn thơm tho và sạch sẽ, việc loại bỏ mùi ẩm mốc là vô cùng quan trọng. Mùi ẩm mốc không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách làm bay mùi ẩm mốc cho sofa vải phòng khách một cách đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn sofa vải cho phòng khách ngày nồm, ẩm

  1. Sử dụng nước và giấm

Trộn nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một chai xịt phun. Phun dung dịch này lên bề mặt sofa vải và để khô tự nhiên. Mùi ẩm mốc sẽ biến mất và sofa vải sẽ trở nên thơm tho hơn.

2. Sử dụng baking soda

Rải một lớp mỏng baking soda lên bề mặt sofa vải và để qua đêm. Dùng một bàn chải mềm để chải nhẹ lớp baking soda và bụi bẩn trên sofa. Hút hết baking soda bằng máy hút bụi. Sofa vải sẽ trở nên sạch sẽ và mùi ẩm mốc sẽ biến mất.

3. Sử dụng cồn

Đun cồn trong một chảo nhỏ và để trong phòng để tạo hơi cồn. Hơi cồn sẽ giúp diệt khuẩn và loại bỏ mùi ẩm mốc trên sofa vải. Để cồn khô tự nhiên và sofa vải sẽ trở nên sạch sẽ và thơm tho.

4. Sử dụng hương thơm tự nhiên

Sử dụng các loại hương thơm tự nhiên như hạt lưu, tinh dầu hoa hồng, hoa oải hương để làm bay mùi ẩm mốc trên sofa vải. Đặt hương thơm trong góc sofa hoặc trong hộp chứa đồ để sofa luôn thơm tho.

5. Để sofa vải phòng khách dưới ánh nắng mặt trời

Mặt trời là một cách hiệu quả để diệt khuẩn và mùi ẩm mốc trên sofa vải. Để sofa vải dưới ánh nắng mặt trời khoảng 2-3 giờ mỗi ngày để loại bỏ mùi ẩm mốc và khử trùng.

Trên đây là những cách làm bay mùi ẩm mốc cho sofa vải phòng khách một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy thực hiện các biện pháp trên để giữ cho sofa vải luôn thơm tho và sạch sẽ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.