Nhiều người phân vân không biết nên chọn lựa sofa phòng khách rộng Hà Nội thế nào hợp lý? Mua sofa phòng khách lớn cũng không đơn giản như bạn nghĩ, nếu không cẩn thận bạn sẽ làm cho không gian sống mất cân đối, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng sống của gia đình bạn rất nhiều.

Xem thêm: Vì sao sopha vải bố Hà Nội được yêu thích nhiều?

1. Đảm bảo sự hài hòa tổng thể phòng khách

Mua sắm sofa phòng khách rộng Hà Nội cần có sự đảm bảo hài hòa về mặt tổng thể cho không gian phòng khách gia đình bạn. Trước khi mua sofa, bạn cần đo đạc chính xác kích thước sofa mong muốn, vị trí, hướng đặt sofa,… để lựa chọn bộ sofa phù hợp.

Với phòng khách rộng lớn, quý khách hàng cần xác định là không nên mua những bộ sofa nhỏ. Cho dù nhà ít thành viên nhưng việc mua sofa tương xứng kích thước với phòng khách hoàn toàn có thể giúp cho không gian trở nên cân bằng và thẩm mỹ hơn.

Nếu chọn sofa nhỏ, bạn sẽ làm cho không gian sống bị mất cân đối rõ ràng. Chắc chắn những mẫu sofa nhỏ đặt trong không gian phòng khách rộng lớn sẽ không tạo được điểm nhấn và tạo cảm giác lọt thỏm giữa không gian phòng khách. Tùy vào diện tích thực tế, mà bạn cân đối và yêu cầu thiết kế một bộ sofa sao cho phù hợp nhất với gia đình mình.

2. Chọn mẫu thiết kế sofa phòng khách rộng Hà Nội

Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng nên chọn mẫu sofa thiết kế phù hợp với đúng không gian đó. Diện tích rộng lớn thì quý khách có thể chọn những mẫu sofa như sofa góc chữ L, sofa ghép 2 – nhiều ghế, sofa bộ… Ngoài ra khách hàng có thể lựa chọn những mẫu sofa tân cổ điển, sofa cổ điển cho phòng khách gia đình mình.

Không nên mua những sản phẩm sofa chữ I, sofa văng dài bởi nó khá nhỏ và tiết kiệm diện tích. Nên chọn loại sofa có thành tựa và tay vịn bản lớn chút nhìn sẽ đẹp và sang trọng hơn.

3. Phòng khách lớn và rộng nên chọn sofa da hay nỉ?

Vậy quý khách sẽ mua những sản phẩm sofa cho phòng khách rộng chất liệu da hay nỉ? Nếu gia đình bạn khá ít người thì lựa chọn sofa nỉ cũng có thể mang tới sự thoải mái khi sử dụng. Nhưng nếu bạn thích sự sang trọng, thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng thì có thể chọn sofa chất liệu da.

4. Quan tâm tới yếu tố màu sắc sofa

Màu sắc là vấn đề quyết định tới tính thẩm mỹ của những bộ sofa phòng khách gia đình hiện nay. Nguyên tắc bạn cần nhớ chính là phòng khách nhỏ thì nên chọn sofa sáng màu, phòng khách lớn, diện tích rộng thì nên chọn sofa có màu đậm, hoặc màu tối.

Nguyên nhân là bởi phòng khách có diện tích rộng có nhiều ánh sáng và không gian thông thoáng, chọn những bộ sofa sáng màu sẽ hòa vào không gian, làm bộ sofa dễ trở nên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Do vậy quý khách hàng cần tham khảo thật kỹ và có thể nhờ thiết kế giúp bạn có được sản phẩm sofa đảm bảo chất lượng và màu sắc tốt như mong chờ.

Nếu quý khách muốn tư vấn về việc lựa chọn sofa phòng khách rộng Hà Nội ra sao cho phù hợp thì liên hệ sớm tới nội thất Phú Cường nhé. Nhân viên chúng tôi sẽ giúp bạn có được sofa ưng ý với gia đình mình.