Sofa là sản phẩm nội thất quen thuộc đối với mọi gia đình. Việc sở hữu sofa chất lượng, có tuổi thọ lâu là điều thực sự cần thiết để đảm bảo tính kinh tế. Song bên cạnh đó cách bảo quản cũng đóng vai trò quan trọng không kém để sofa luôn bền đẹp theo thời gian. Hôm nay Phú Cường xin giới thiệu với bạn đọc một số cách bảo quản ghế sofa giá rẻ tốt nhất cần biết. Hãy theo dõi nhé!

Trung tâm sofa quận Thủ Đức nhiều mẫu mã, giao hàng ngay 1 giờ

Cách bảo quản ghế sofa giá rẻ tốt nhất bạn nên biết

1. Tránh để ghế sofa giá rẻ tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Ghế sofa giá rẻ dù được làm bởi chất liệu nào cũng không nên tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Bởi vì nhiệt độ cao, sức nóng lớn sẽ làm cho bề mặt ghế sofa dễ khô, nhăn và rất dễ gãy và hư hỏng. Ngoài ra với một số chất liệu vải, ánh nắng mặt trời còn khiến ghế sofa giá rẻ bị bay màu. Làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của nó.

2. Vệ sinh ghế sofa giá rẻ thường xuyên

Vệ sinh ghế sofa thường xuyên là việc làm thực sự cần thiết. Theo định kỳ hàng tuần bạn cần vệ sinh, làm sạch sofa bằng các phương pháp: Dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt của ghế sofa. Tiếp theo sau đó là dùng khăn sạch, trơn nhúng vào các loại dung dịch lau rửa đặc biệt dành cho ghế sofa. Rồi lau sạch sofa thêm lần nữa và sau đó để ghế sofa khô tự nhiên.

Ngoài việc, tự mình vệ sinh ghế sofa thường xuyên. Định kỳ 6 tháng, bạn cần sử dụng gói dịch vụ bảo quản ghế sofa đến nhằm vệ sinh lại toàn bộ ghế sofa của bạn một cách tổng thể và sạch sẽ hơn. Bởi dịch vụ bảo quản ghế sofa này họ có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp hơn, sẽ giúp bộ ghế sofa chúng ta sạch sẽ hơn.

Một lưu ý nhỏ đó là ghế sofa rất dễ hấp thụ các chất bám dính ở trên mặt ghế. Điều này sẽ khiến sofa của bạn bị bám bẩn và nhanh bị hỏng. Nên nếu bạn lỡ làm đổ đồ ăn , đồ uống trên ghế sofa thì hãy lập tức lấy khăn thấm lại và dùng các chất dung dịch tẩy rửa nhẹ lau cho khô lại. Để mua các loại dung dịch tẩy rửa cho sofa bạn có thể đến các Showroom, Siêu Thị nội thất hoặc mua trực tiếp tại Siêu Thị thông thường khác

Việc vệ sinh sạch sẽ ghế sofa không những giúp nâng cao tuổi thọ cho sofa. Mà còn khiến sofa đảm bảo vệ sinh giúp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho những người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bảo quản ghế sofa giá rẻ chất lượng cùng Phú Cường

3. Sử dụng một số dụng cụ đi kèm với ghế sofa

Sau một thời gian sử dụng, ghế sofa giá rẻ sẽ bắt đầu xảy ra các tình trạng như giãn, độ đàn hồi kém do việc chịu nhiều sức nặng. Chính vì vậy, để giảm thiết tối đa vấn đề này, cách tốt nhất là bạn nên dùng gối tựa. Nhằm giảm sức nặng cho ghế sofa, từ đó hạn chế ghế sofa hư hỏng và tăng thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Trong trường hợp, bạn có việc bận, hoặc có một chuyến du lịch cần rời xa căn nhà của mình một thời gian. Thì đừng quên sử dụng bạt che đa năng, hoặc vải phủ để che phủ lên ghế sofa. Mục đích này nhằm giúp sofa của bạn tránh bụi bẩn tối đa và ngăn chặn bụi bám trên bề mặt ghế sofa làm cho sofa của bạn xấu đi và độ bền đẹp cũng giảm đi.

Qua những chia sẻ của Nội Thất Phú Cường về các phương pháp bảo quản và sử dụng ghế sofa giá rẻ. Chúc bạn sớm có được cho mình một phương pháp chăm sóc, bảo quản sofa mãi luôn bền và đẹp với thời gian!