Hẳn sẽ không ít gia chủ thắc mắc tại sao giá sofa chung cư lại đa dạng đến như vậy, cách nào để đánh giá được giá của sofa? Để giúp các gia chủ giải đáp được những thắc mắc này, hôm nay Phú Cường sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá một sản phẩm sofa. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời phù hợp nhé!

Mua sofa quận 11 chuẩn đẹp được hưởng siêu ưu đãi

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá sofa chung cư
  1. Yếu tố về kích thước ảnh hưởng đến giá sofa

Kích thước của sofa có thể nói là yếu tố có tác động mạnh nhất. Bởi hầu hết giá sofa chung cư được tính theo mét giá. Vậy nên lẽ đương nhiên là sản phẩm sofa nào có kích thước càng lớn giá trị bộ sofa càng cao hay nói cách khác là giá thành càng lớn.

Thông quá kích thước của sofa sẽ biết được số lượng nguyên liệu sử dụng và lượng nhân công sự dụng để tạo nên bộ sofa. Vậy nên, đương nhiên lượng vật liệu nhiều hơn, nguyên liệu tốt hơn, nhân công làm lâu hơn thì giá thành cao hơn là cao hơn.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá sofa
  1. Chất liệu bọc sofa ảnh hưởng đến giá của sofa

Yếu tố về chất liệu cũng góp phần tác động về giá sofa chung cư. Hiện nay sofa trên thị trường được làm từ hai loại chất liệu chính là: Chất liệu bọc sofa bằng da và chất liệu bọc sofa bằng vải nỉ.

– Chất liệu vải nỉ có giá thành mềm hơn và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu sofa cùng kích thước, kiểu dáng, chất liệu nhưng được bọc bằng chất liệu nỉ thì sẽ có giá thành mềm hơn nhiều so với sản phẩm được bọc bằng chất liệu da. Tuy nhiên chúng có ưu điểm là khá đa dạng về màu sắc, họa tiết và hoa văn.

– Chất liệu da : Hiện nay chất liệu da được chia làm 2 loại là da thật và da công nghiệp, đối với da công nghiệp chi phí nhập nguyên liệu rẻ hơn so với da thật. Do đó kéo theo giá sofa giả da sẽ thấp hơn da thật.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá sofa
  1. Phong cách thiết kế tác động đến giá

Yếu tố phong cách về thiết kế sofa cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành, bộ sofa được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, đường nét đơn giản không quá cầu kì. Thời gian sản xuất bộ sofa ít hơn nhân công ít hơn, kéo theo giá thành của bộ sofa sẽ giảm xuống.

Còn đối với các mẫu sofa cổ điển liên quan đến đường nét cầu kì, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kĩ càng bởi có nhiều chi tiết và đường nét uốn lượn, có những sản phẩm còn trạm trổ và khắc lên gỗ. Từ những chi tiết đó ta cũng thấy được giá sofa chung cư chắc chắn sẽ thay đổi theo.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá sofa
  1. Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm sofa

Cũng như nhiều dòng sản phẩm khác thì sofa cũng có tồn tại hai dạng, sofa hàng nhập khẩu và sofa hàng nội địa. Và chắc chắn rằng sofa nhập khẩu luôn luôn có giá thành cao hơn bởi các chi phí kéo theo như : Thuế tiêu thụ, thuế hải quan, kho bãi, và nhân công showroom nhiều chi phí khác nữa đi kèm.

Còn các sản phẩm sản xuất nội địa sẽ giảm được nhiều chi phí hơn vì chúng  không mất quá nhiều các khoản thuế mã và nhân công. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp sofa từ xưởng đến tay khách hàng, và không hề qua trung gian.

Trên đây là những chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng đến giá sofa chung cư. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về sofa. Nếu còn bất kỳ những thắc mắc nào cần được giải đáp. Bạn có thể liên hệ với Nội Thất Phú Cường qua Hotline 0909.356.234 – 0936.701.201 để được tư vấn, chăm sóc nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

 

Mục nhập này đã được đăng trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *