Sofa góc kích thước nhỏ là một trong những mẫu sofa được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ mẫu mã đẹp, kích thước nhỏ gọn phù hợp kiến trúc căn hộ. Vì vậy, không ít gia chủ khi sở hữu bộ ghế này đều hy vọng sẽ tìm được những vị trí bày biện phù hợp và khiến không gian nổi bật nhất. Vị trí nào đặt sofa góc kích thước nhỏ sẽ tận dụng triệt để được diện tích căn phòng? Hay làm thế nào để có thể kết hợp được sofa góc kích thước nhỏ với những món đồ nội thất khác thật nổi bật? Cùng Nội thất Phú Cường khám phá ngay trong bài viết đầy hay ho dưới đây nhé! 

Địa chỉ cung cấp sofa quận 6 hàng đầu TPHCM


1. Lý do bạn không thể bỏ qua sofa góc trong phòng khách

 

 

Bạn biết đấy, nếu những mẫu sofa văng lớn tương xứng với kiểu phòng khách rộng rãi, vừa vặn trong không gian mở thì dòng sofa góc kích thước nhỏ lại vừa vặn hoàn hảo trong phòng khách căn hộ bé. Tuy nhiên chế về mặt diện tích nhưng bộ sofa góc lại khiến các căn phòng này nổi bật bởi vì khả năng phát huy những ưu điểm kể sau: 

  • Đầu tiên, sofa góc kích thước nhỏ dễ dàng phù hợp với hầu hết căn hộ nhỏ, căn hộ chung cư, nhà mặt đất diện tích hạn chế. Gia chủ cũng không gặp khó khắn để điều chỉnh những khiếm khuyết trong không gian cả về chiều rộng hoặc chiều dài khi bài trí.
  • Không trải dài và chiếm nhiều khoảng trống như những loại sofa khác, dòng ghế này khiến cho khu vực tiếp khách được gói trong khoảng diện tích nhất định. Nhờ sofa góc kích thước nhỏ mà không gian phòng khách có phần ấm cúng hơn rất nhiều.
  • Ưu điểm tiếp theo là khi các phòng khách hẹp và thiên hướng dài điển hình hiện nay trong kiến trúc nhà ống khiến cho việc bài trí các món đồ nội thất rất khó có liên kết hoặc khiến không gian dễ bề bộn đồ đạc. Thì sofa góc bé xinh này trở thành giải pháp hoàn hảo để kết nối và thuận mắt vừa ý hơn cả. 
  1. Kiểu dáng sofa nào cho phòng khách của bạn 

Khi lựa chọn kiểu dáng, thiết kế sofa góc kích thước nhỏ, bạn cần dựa trên kiến trúc căn phòng của gia đình. 

Nếu một căn hộ vuông vức, bạn có thể chọn ngay kiểu sofa góc chữ U. Hoặc nếu căn phòng của bạn hơi khiếm khuyết, khác hình vuông, thì kiểu sofa góc kích thước nhỏ theo hình chữ L sẽ phù hợp hơn. Đây là dáng sofa dễ dàng vừa vặn với phòng khách mà không quá trống trải hay quá chật chội.

  1. Lựa chọn vị trí sắp đặt hoàn hảo cho sofa góc cho phòng khách

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng sofa góc kích thước nhỏ thì việc lựa chọn vị trí chó bộ sofa thế nào mới làm nổi bật được món đồ nội thất này cũng là điều quan trọng. Bộ sofa nên được đặt ở vị trí hưởng được nhiều ánh sáng để thu hút ánh nhìn vào đầy nổi bật này. Đừng bỏ qua vị trí bên cạnh cửa sổ hay bức tường cận lối vào nhà nhé.

Giải pháp bài trí sofa góc kích thước nhỏ cho căn hộ vừa tăng thêm diện tích sử dụng ghế cho người ngồi vừa giúp định hình được không gian một cách rõ rệt với từng chức năng riêng biệt. Nhờ bộ sofa mà các khu vực chức năng khác trong căn phòng này trở nên rõ ràng với sự sắp xếp khoa học và cách kết nối liên kết.

Để sắp xếp khoa học, gia chủ nên chọn xếp đặt sofa góc kích thước nhỏ tại sát tường hoặc đặt nơi đối diện với tường đối với ghế dài để tận dụng diện tích trống. Phần ghế còn lại vuông góc tạo nên ngăn chia không gian rõ ràng.

Chúc gia đình bạn thành công với lựa chọn sofa góc kích thước nhỏ cho gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.