Một bộ ghế sofa cao cấp đang dần trở thành món đồ nội thất quan trọng trong mỗi gia đình. Không chỉ là nơi để tiếp khách hay để trang trí hài hòa cho không gian sống mà sofa cao cấp còn thể hiện phong cách, đẳng cấp của gia chủ. Ngoài ra, sắp xếp bàn ghế sofa trong nhà theo đúng phong thủy sẽ mang đến nhiều thuận lợi hơn cho cuộc sống và công việc của gia đình.

Vậy làm thế nào để bài trí bộ ghế sofa cao cấp phù hợp phong thủy mời bạn đọc cùng theo dõi những lưu ý dưới đây nhé!

Xưởng ghế sofa Tân Bình nhận đặt theo mẫu yêu cầu

  1. Cân nhắc vị trí thuận lợi sinh khí để bài trí cho sofa

 

Khi chọn một bộ ghế sofa cao cấp đặt trong nội thất căn hộ nên đặt ở vị trí thuận lợi nhất trong không gian để phù hợp nhất với phong thủy ngôi nhà. Sự sắp xếp phù hợp sẽ mang đến nhiều thịnh vượng cho công việc làm ăn và cuộc sống êm đẹp của gia đình cũng như từng thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế với hướng chính là hướng đông thì gia chủ tốt nhất nên lựa chọn vị trí bố trí cho bộ ghế sofa cao cấp theo hướng chính – tức là hướng Đông hoặc các  hướng: Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách để đặt bộ sofa cao cấp. Đây chính là 4 hướng bài trí mang lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Đối với những ngôi nhà, căn hộ được xây dựng theo hướng Tây là hướng chính thì 4 hướng phù hợp và thuận phong thủy nhất mà chủ nhà có thể sắp đặt sofa là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây và Đông Bắc theo phòng khách.

  1. Tính hài hòa của bộ sofa tạo nên phong thủy

Hài hòa, thuận phong thủy không chỉ thể hiện ở vị trí đặt với toàn bộ căn phòng mà còn là sự hòa hợp giữa các chi tiết và giữa bộ ghế sofa cao cấp với các nội thất khác. Vì vậy, sự cân bằng khi sắp xếp một bộ ghế sofa lại càng quan trọng hơn.

Trong gia đình, bài trí bộ ghế sofa cao cấp hoàn hảo thể hiện ý nghĩa mang lại sự sung túc, hòa hợp và đầy đủ cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên chọn theo bộ sofa để đảm bảo tính đầy đủ và cân nhắc chi tiết chất liệu, màu sắc, kết cấu sofa để có được sự phối hợp tốt nhất cho căn phòng của mình. Lưu ý, tốt nhất là bạn không nên kết hợp những chi tiết của bộ sofa có hình dáng hay màu sắc khác nhau để tạo thành một tố hợp.

  1. Lưu ý chi tiết khi bài trí bộ ghế sofa cao cấp

Đa phần các gia đình cho rằng việc bố trí bộ bàn ghế sofa trong phòng khách ngay đối diện, hướng thẳng về phía cửa chính của ngôi nhà sẽ thật bắt mắt nhưng đây lại là điều hoàn toàn sai lầm trong vấn đề phong thủy.

  • Hãy chú ý sắp đặt bộ ghế sofa cao cấp lệch khỏi hướng cửa chính hoặc bạn cũng có thể dựng thêm một tấm bình phong bên ngoài ghế, điều này nhằm mục đích bảo vệ cho điều cốt yếu của cả ngôi nhà, tức là bảo vệ gia chủ khỏi những điều không hay cũng như chỉ mang lại những điều tốt lành.
  • Bộ ghế sofa cao cấp nên đặt có chỗ tựa, tạo không gian kín ở phía sau ghế nhằm tạo nên cảm giác an toàn,… bằng cách đặt tủ, bình lớn…
  • Kỵ cách bố trí hồ nước, bế cá,… ở ngay phía sau sofa. Đừng làm mất đi tính đẳng cấp của bộ ghế sofa cao cấp mà bạn đã cất công chọn lựa nhé. Nếu phạm lỗi này, gi chủ có thể thay thế bằng cây cảnh sẽ có sức sống hiệu quả trong phong thủy.

Một bộ ghế sofa cao cấp được xem là nội thất quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên phong thủy sinh tài lộc cho ngôi nhà và văn phòng. Chính vì vậy, gia chủ hãy chọn lựa một bộ ghế vừa ý, vừa mắt với thiết kế làm nổi bật sự sang trọng, đẳng cấp nhưng cũng hài hòa về các yếu tố thuộc phong thủy. Nội thất Phú Cường – thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam – mang đến cho bạn những mẫu sofa thời thượng và đảm bảo tính tấn tài tấn lộc nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình bộ sofa tuyệt vời nhất hãy đến showroom Phú Cường cùng chiêm ngưỡng và tận tay rinh về bộ ghế sofa cao cấp ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.