Với nhiều hộ gia đình, việc chọn mua ghế sofa cho căn hộ nhỏ, phòng khách nhỏ, chung cư nhỏ đôi khi khiến gia chủ gặp khá nhiều khó khăn vì không biết nên lựa chọn thế nào cho đúng và phù hợp với không gian gia đình. Thậm chí, nhiều gia chủ đôi khi vướng mắc và băn khoăn đôi khi còn gặp phải những sai lầm khi chọn mua ghế sofa cho căn hộ nhỏ. Bài viết này, Phú Cường sẽ bật mí giúp bạn đọc những sai lầm thường gặp phải cùng những kinh nghiệm cho bản thân khi tìm mua sofa cho căn hộ có diện tích hạn chế nhé.

Trung tâm sofa quận Thủ Đức nhiều mẫu mã, giao hàng ngay 1 giờ

  1. Chọn sofa không phù hợp với thiết kế và cấu trúc ngôi nhà

Ghế sofa cho căn hộ nhỏ là món đồ nội thất tạo nên điểm nhấn cực kỳ quan trọng trong phòng khách gia đình và thường tạo được sự thu hút chú ý đầu tiên. Bạn cần lưu ý thiết kế kiểu dáng, màu sắc vải bọc của sofa cần phải hài hòa với phong cách nội thất chung của căn phòng và ngôi nhà. Ngôi nhà theo phong cách cổ điển nên chọn sofa da, sofa vải truyền thống, đơn giản cùng màu sắc trung tính, trang nhã chẳng hạn,…

  1. Chọn sofa quá cỡ so với không gian căn phòng

Bài trí một mẫu ghế sofa cho căn hộ nhỏ nhưng lại chiếm quá nhiều diện của phòng khách sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội hơn, khiến việc đi lại trở nên khó khăn và tạo cảm giác bức bội cho mọi người. Ngược lại, nếu bộ sofa bị bé hơn so với căn phòng sẽ khiến “điểm nhấn” trở nên lọt thỏm giữa khu vực sinh hoạt chung, khiến ngôi nhà trở nên kém sang trọng, lạc lõng,…

  1. Chất liệu ghế sofa cho căn hộ nhỏ không phù hợp

Hẳn nhiều gia chủ vẫn băn khoăn không biết nên chọn loại vải bọc nào cho ghế sofa phù hợp với ngôi nhà của mình:

Ghế sofa cho căn hộ nhỏ làm từ vải da sẽ thích hợp với những ngôi nhà mang phong cách sang trọng, hơi hướng cổ điển, thường xuyên sử dụng điều hòa với ưu điểm dễ lau chùi khi dính bẩn hay dính nước.

– Nếu bạn chọn chất vải thô, vải dạ nỉ cho ghế sofa cho căn hộ nhỏ thì không nên đặt vào căn phòng sang trọng bởi đây là dòng sofa phù hợp với ngôi nhà hiện đại, trẻ trung. 

  1. Họa tiết sofa rối mắt, kém hài hòa

Với những căn hộ nhỏ, không gian phòng khách không quá lớn, việc bạn muốn sở hữu những bộ ghế sofa cho căn hộ nhỏ với họa tiết lớn hoặc quá cầu kỳ sẽ khiến cho món đồ nội thất này rơi vào tình trạng bế tắc. Thậm chí, người dùng sẽ cảm thấy bức bội bởi màu sắc lòe loẹt thái quá gây mất thẩm mỹ, kém tinh tế và rối mắt,…

  1. Sai lầm khi không ngồi thử sofa trước khi mua

Nhiều gia chủ lựa chọn ghế sofa căn hộ nhỏ nhưng lại không thử ngồi ghế sofa có phù hợp hay không. Bạn và các thành viên sẽ không thể chọn đúng được mẫu sofa tạo nên sự thoải mái khi sử dụng hay không cho đến khi trực tiếp trải nghiệm. Khung ghế cần chắc chắn và đệm ngồi cũng cần có độ đàn hồi vừa phải. Đừng mắc vào sai lầm nghiêm trọng này khi tìm kiếm mua ghế sofa cho căn hộ nhỏ của gia đình bạn nhé.

Các gia đình thường sử dụng phòng khách trong căn hộ nhỏ với những nhu cầu khác nhau dẫn đến mẫu ghế sofa cho căn hộ nhỏ cũng khác nhau giữa các gia đình. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình chọn lựa kể trên và có cân nhắc kỹ càng đối với bộ sofa trong căn hộ của mình được phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.